ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುವಾಹಟಿಯ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ವರ್ಚುವಲ್‌ ಮೂಲಕ 322 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 8 ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಈಶಾನ್ಯವು ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿಅಭೂತಪೂರ್ವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ, ಈಶಾನ್ಯದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಬರೆದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಈ 11 ವರ್ಷಗಳ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಸುವರ್ಣಾಕ್ಷರಗಳಲ್ಲಿ ಬರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ
ಎನ್‌ಸಿಎಫ್‌ಎಲ್‌ ಮೂಲಕ, ಈಶಾನ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪೊಲೀಸರು ಗಡಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು, ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಮತ್ತು ಅಕ್ರಮ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರ ಗಳಿಕೆಯನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸಲು ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ
ಒಂದೆಡೆ ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ದ್ವೇಷ ಮತ್ತು ತಿರಸ್ಕಾರದ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ರಾಜಕೀಯವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೊಂದರ ವೇದಿಕೆಯಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದಿವಂಗತ ತಾಯಿಗೆ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಅತ್ಯಂತ ಅಸಹ್ಯಕರ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ತರ್ಕಬದ್ಧವಲ್ಲದ ಪ್ರತಿಭಟನೆ, ನಕಾರಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ದ್ವೇಷ ರಾಜಕಾರಣವು ನಮ್ಮ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನವನ್ನು ಅವನತಿಗೆ ಎಳೆಯುತ್ತದೆ
ಈ ರೀತಿಯ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಜನರ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ
ಪ್ರತಿಪಕ್ಷಗಳು ಪ್ರತಿ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲೂ ಪ್ರಧಾನಿ ವಿರುದ್ಧ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸಿವೆ ಮತ್ತು ಅವಮಾನವನ್ನು ಎದುರಿಸಿವೆ, ಆದರೆ ಇನ್ನೂ ಏನನ್ನೂ ಕಲಿತಿಲ್ಲ
ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆಗಳು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಆತ್ಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನುಸುಳುಕೋರರು ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿ ಚುನಾವಣೆಗಳನ್ನು ಕಲುಷಿತಗೊಳಿಸಿದರೆ, ಯಾವುದೇ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ
ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ದುಷ್ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ಇಡೀ ದೇಶದ ಜನರು ಆಘಾತ ಮತ್ತು ದಿಗ್ಭ್ರಮೆಯಿಂದ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಬೆಂಬಲ ಸಿಗುವುದಿಲ್ಲ
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಪ್ರಧಾನಿ, ಅವರ ದಿವಂಗತ ತಾಯಿ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಜನರ ಕ್ಷಮೆ ಯಾಚಿಸಬೇಕು
29 AUG 2025 4:34PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುವಾಹಟಿಯ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ವರ್ಚುವಲ್‌ ಮೂಲಕ 322 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಲಕ್ಷ್ಮಣ್ ಪ್ರಸಾದ್‌ ಆಚಾರ್ಯ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್‌ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ವಿವಿಧ ಏರಿಳಿತಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ಸಂಘರ್ಷಗಳನ್ನು ಸಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೂ, ಈಶಾನ್ಯವು ಈಗ ಶಾಂತಿ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಮಹಾರಾಜ ಪೃಥುದಿಂದ ಲಚಿತ್‌ ಬೋರ್ಫುಕನ್‌ವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಚಿಲಾರಾಯ್‌ ನಿಂದ ಭಾರತ ಮಾತೆಗಾಗಿ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವಕರು ಮಾಡಿದ ತ್ಯಾಗದವರೆಗೆ, ಈಶಾನ್ಯವು ಯಾವಾಗಲೂ ಭಾರತದ ಭದ್ರತೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಶಾನ್ಯವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಕಲೆ, ಭಾಷೆಗಳು, ಪಾಕ ಪದ್ಧತಿ, ವೇಷಭೂಷಣ, ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸೌಂದರ್ಯವು ಇಡೀ ಈಶಾನ್ಯವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅನನ್ಯವಾಗಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಸ್ಸಾಂ ಬಚಾವೋ ಆಂದೋಲನದ ಹೋರಾಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಯುವಕರು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಿದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಹಿಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಜೋಡಿ ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಅಸ್ಸಾಂ ಚಳವಳಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಪಿಸಿದ ಅಸ್ಸಾಂ ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಅದನ್ನು ಮೀರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಈ ವೇಗವು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯವು ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈಶಾನ್ಯದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಬರೆದಾಗಲೆಲ್ಲಾ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಈ 11 ವರ್ಷಗಳ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಸುವರ್ಣಾಕ್ಷರಗಳಲ್ಲಿ ಕೆತ್ತಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು. ಬಾಹ್ಯ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ವಿದ್ಯುತ್‌ ಉತ್ಪಾದನೆ, 25 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಬಡತನ ರೇಖೆಯಿಂದ ಮೇಲೆತ್ತುವುದು ಅಥವಾ 60 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್‌, ಶೌಚಾಲಯಗಳು, ಕೊಳವೆ ನೀರು, ಅನಿಲ ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಅವುಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತು ಇದನ್ನು ಆಶ್ಚರ್ಯದಿಂದ ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ 322 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಅಧಿಕ ಮೌಲ್ಯದ ಎಂಟು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಬ್ರಿಟಿಷರು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಮೂರು ಹಳೆಯ ಕ್ರಿಮಿನಲ್‌ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಮಿನಲ್‌ ನ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಾಗಿ ಮೂರು ಹೊಸ ಭಾರತೀಯ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಹೊಸ ಕಾನೂನುಗಳು ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ (ಎಫ್‌ಎಸ್‌ಎಲ್‌) ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪೊಲೀಸ್‌ ತನಿಖೆ ಮತ್ತು ಅಪರಾಧಗಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಇಡೀ ದೇಶವು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾದ ಕನಸನ್ನು ನನಸು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸೈಬರ್‌ ಭದ್ರತೆಯು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 2019ರಲ್ಲಿ ಐ 4 ಸಿ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೈಬರ್‌ ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು (ಎನ್‌ಸಿಎಫ್‌ಎಲ್‌) ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು, ಇದು ಸೈಬರ್‌ ಅಪರಾಧಗಳಿಂದ ನಾಗರಿಕರು ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ಸಂಪಾದಿಸಿದ ಹಣವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ದೆಹಲಿಯ ನಂತರ, ಎರಡನೇ ಎನ್‌ಸಿಎಫ್‌ಎಲ್‌ಅನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂನ ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ಎಂಟು ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ನಾಗರಿಕರ ಆದಾಯವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳು, ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಗಡಿಗಳಲ್ಲಿನ ಅಂತರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಒಳನುಸುಳುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಡಾರ್ಕ್‌ ನೆಟ್‌ ಅನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಎನ್‌ಸಿಎಫ್‌ಎಲ್‌ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಲಚಿತ್‌ ಬೋರ್ಫುಕನ್‌ ಪೊಲೀಸ್‌ ಅಕಾಡೆಮಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಎನ್‌ಸಿಎಫ್‌ಎಲ್‌ ಮೂಲಕ ಈಶಾನ್ಯದ ಎಲ್ಲಾ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪೊಲೀಸರು ದೇಶದ ಗಡಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು, ಮಾದಕ ವಸ್ತು ಮತ್ತು ಅಕ್ರಮ ಕಳ್ಳಸಾಗಣೆ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕರ ಗಳಿಕೆಯನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸಲು ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರೂ ಆಗಿರುವ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಗಡಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್‌ ಪಡೆಗಳ (ಸಿಎಪಿಎಫ್‌) ಸೈನಿಕರಿಗಾಗಿ ಇಂದು ಅನೇಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
40 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು 3300 ಚದರ ಮೀಟರ್‌ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ರಾಜ್‌ ನಿವಾಸ್‌ನ ಬ್ರಹ್ಮಪುತ್ರ ವಿಭಾಗವು ಅನೇಕ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಸಲು ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಕಲಾವಿದರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಸ್ಥಳವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ, ರಾಜ್ಯಪಾಲರು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಭಾವನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂದು ಇಡೀ ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಗೌರವ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 27 ದೇಶಗಳು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಿವೆ, ಇದು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಒಂದು ಕಡೆ ಇಡೀ ವಿಶ್ವವೇ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಗೌರವಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕ ದ್ವೇಷ ಮತ್ತು ತಿರಸ್ಕಾರದ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ರಾಜಕೀಯವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೊಂದರ ವೇದಿಕೆಯಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದಿವಂಗತ ತಾಯಿಗೆ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಪದಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಅತ್ಯಂತ ಹೇಯ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಇದನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಖಂಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕನ ತರ್ಕಬದ್ಧವಲ್ಲದ ಪ್ರತಿಭಟನೆ, ನಕಾರಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ದ್ವೇಷ ರಾಜಕೀಯವು ನಮ್ಮ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನವನ್ನು ಅವನತಿಗೆ ಎಳೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದಾಗಿನಿಂದ ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ಅನೇಕ ನಾಯಕರು ಪ್ರಧಾನಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂತಹ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ವು ಜನರ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲಎಂದು ಅವರು ಬೇಸರ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ರತಿಪಕ್ಷಗಳು ಪ್ರತಿ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ವಿರುದ್ಧ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಭಾಷೆಯನ್ನು ಬಳಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸೋಲನ್ನು ಎದುರಿಸಿವೆ ಆದರೆ ಇನ್ನೂ ಏನನ್ನೂ ಕಲಿತಿಲ್ಲಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಟೀಕಿಸಿದರು. ಯಾವುದೇ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆಗಳು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಆತ್ಮವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನುಸುಳುಕೋರರು ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿ ಚುನಾವಣೆಗಳನ್ನು ಕಲುಷಿತಗೊಳಿಸಿದರೆ, ಯಾವುದೇ ರಾಷ್ಟ್ರವು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷವು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ದುಷ್ಕೃತ್ಯಗಳನ್ನು ಇಡೀ ದೇಶದ ಜನರು ಆಘಾತ ಮತ್ತು ದಿಗ್ಭ್ರ ಮೆಯಿಂದ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಬೆಂಬಲ ಸಿಗುವುದಿಲ್ಲಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಎರಡು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಏನಾಯಿತು ಎಂಬುದು ಎಲ್ಲಮಿತಿಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರ ತಾಯಿ, ಬಡ ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದರೂ, ತನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಬೆಳೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಮಗ ವಿಶ್ವ ನಾಯಕನಾಗಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತಹ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಇಂತಹ ನಿಂದನಾತ್ಮಕ ಮಾತುಗಳನ್ನು ಭಾರತದ ಜನರು ಎಂದಿಗೂ ಸಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಅವನತಿ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿ, ಅವರ ದಿವಂಗತ ತಾಯಿ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಜನರ ಕ್ಷಮೆಯಾಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕನಿಗೆ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, inaugurates Brahmaputra Wing at Raj Bhavan in Guwahati, Assam, and performs inauguration and foundation laying of eight projects worth ₹322 crore through virtual mode
Under the leadership of Modi Ji, the Northeast has seen unprecedented development in the last 11 years, whenever the history of the Northeast will be written, these 11 years of the Modi government will be written in golden letters
Through NCFL, policemen from all eight states of the Northeast will work 24 hours a day to protect the borders, prevent narcotics and illegal smuggling and secure the earnings of citizens
On one hand the entire world respects Prime Minister Shri Narendra Modi, on the other hand the Leader of the Opposition has started a negative politics of hatred and contempt
Opposition leaders have done the most disgusting thing by using abusive language for Prime Minister Modi’s late mother, from the stage of a programme in Bihar
The kind of irrational protest, negativity and hate politics started by the Leader of the Opposition will drag our public life into decline
The main opposition party cannot win people’s appreciation by using this type of language
The opposition has used abusive language against the Prime Minister in every election and has faced humiliation, but still has not learnt anything
Elections are the soul of democracy in a democratic nation and if infiltrators enter the voter list and pollute the elections, then no nation can remain safe
The people of the entire country are watching with shock and dismay the nefarious efforts started by the main opposition party, these efforts will not get them public support
The Leader of the Opposition should apologize to the Prime Minister, his late mother and the people of the country
29 AUG 2025 4:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today inaugurated the Brahmaputra Wing at Raj Bhavan in Guwahati, Assam, and performed the inauguration and foundation laying of eight projects worth ₹322 crore through virtual mode. On this occasion, Assam Governor Shri Lakshman Prasad Acharya, Chief Minister Dr. Himanta Biswa Sarma, and Union Minister Shri Sarbananda Sonowal, along with several other dignitaries, were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that despite enduring various ups and downs and violent conflicts, the Northeast is now progressing towards peace, development, and comprehensive growth. He remarked that from Maharaja Prithu to Lachit Borphukan, and from Chilarai to the sacrifices made by the youth of Assam who joined the armed forces for Mother India, the Northeast has always been a vital pillar of India's security. Shri Shah further said that the Northeast is home to one of the world's oldest and most diverse cultures. The art, languages, cuisine, attire, music, and natural beauty of this region make the entire Northeast uniquely remarkable on the global stage.
Shri Amit Shah said that during the struggle of the Assam Bachao Andolan, many youths made sacrifices, and the vision with which students led the movement at that time has been realized today by the duo of Prime Minister Shri Narendra Modi and Chief Minister Shri Himanta Biswa Sarma. He said that the Assam envisioned during the Assam Movement has not only been achieved but surpassed, and this pace of development will continue unabated.
Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Northeast has witnessed unprecedented development over the past 11 years. Whenever the history of the Northeast is written, these 11 years of Prime Minister Shri Narendra Modi's governance will be inscribed in golden letters. He said that in the last 11 years, Prime Minister Modi has brought about transformative changes in every sector of the country. Be it external and internal security, infrastructure development, power generation, lifting 25 crore people above the poverty line, or providing 60 crore people with homes, electricity, toilets, piped water, gas cylinders, and healthcare coverage up to ₹5 lakh in the last 10 years, Prime Minister Modi has not only formulated policies but also ensured their implementation on the ground. He added that as a result, progress has been made in every sector across the country, and the world is watching this with astonishment.
Shri Amit Shah said that under today's program, eight projects worth over ₹322 crore have been inaugurated and their foundation stones laid. He said that the Modi government has repealed the three old criminal laws established by the British and introduced three new Indian laws for the criminal justice system. These new laws place significant emphasis on police investigations based on Forensic Science Laboratories (FSL) and efforts to ensure punishment for offenders. He added that under Prime Minister Shri Narendra Modi's leadership, the entire country is realizing the dream of a Digital India. Shri Shah emphasized that cyber security is extremely important for citizens, and therefore, the Government of India established the first National Cyber Forensic Laboratory (NCFL) in Delhi under the I4C initiative in 2019, which helps protect citizens' hard-earned money from cybercriminals. He said that after Delhi, the second NCFL has been established in Guwahati, Assam, which will safeguard the earnings of citizens across all eight Northeastern states. Furthermore, the NCFL will also prove instrumental in strengthening national security by countering those who use the dark net for narcotics, arms smuggling, and attempts to infiltrate by exploiting gaps in India's borders.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister said that through the NCFL established at the Lachit Borphukan Police Academy, policemen from all the eight states of the Northeast will work 24 hours a day to protect the country's borders, help in the fight against narcotics and illegal smuggling and secure the earnings of citizens. He said that today many facilities have also been inaugurated for the soldiers of the Central Armed Police Forces (CAPFs) who protect our borders.
The Home Minister said that the Brahmaputra wing of the Raj Niwas, built at a cost of more than Rs 40 crore and in an area of more than 3300 square meters, will have facilities to run many constitutional activities smoothly. He said that this facility will act as a place for acknowledging students, artists, and researchers from various disciplines. Further, through a meaningful dialogue, the Governor will also make the Assam Government aware of public sentiments.
Shri Amit Shah said that today the respect of our Prime Minister along with India has increased in the whole world and 27 countries have honoured Prime Minister Modi with their highest civilian award which is a matter of pride for India. He said that on one hand the whole world respects Prime Minister Shri Narendra Modi. On the other hand, the leader of the main opposition party has started a negative politics of hatred and contempt. Shri Shah said that the main opposition leaders have done the most despicable thing by using abusive words for Prime Minister Modi’s late mother from the stage of a programme in Bihar. The Home Minister strongly condemned this and said that the kind of irrational protest, negativity and hate politics by the leader of the main opposition party will drag our public life into decline.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that since Shri Narendra Modi became the Chief Minister of Gujarat, many leaders of the main opposition party have used abusive language for the Prime Minister. He said that the main opposition party cannot win people’s appreciation by using such language. Shri Shah said that the opposition has used abusive language against the Prime Minister in every election and has faced defeat but still has not learnt anything. He said that elections are the soul of democracy in any democratic nation and if infiltrators enter the voter list and pollute the elections, then no nation can remain safe. He said that the people of the entire country are watching with shock and dismay the nefarious efforts started by the main opposition party and their efforts will not get public support.
Shri Amit Shah said that what happened two days ago has crossed all limits. He said that Modi Ji's mother, while living in a poor household, has brought up all her children to such a level that her son has become a world leader. Shri Shah said that the people of India can never tolerate such abusive words against such a person, and there cannot be further degradation in politics and public life. Shri Shah told the leader of the main opposition party that he should apologize to the Prime Minister, his late mother and the people of the country for this.