ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
പരുത്തിയുടെ ഇറക്കുമതി തീരുവ ഇളവ് 2025 ഡിസംബർ 31 വരെ നീട്ടി കേന്ദ്ര സർക്കാർ
28 AUG 2025 8:48AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ തുണിത്തര മേഖലയിൽ പരുത്തിയുടെ ലഭ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി, 2025 ഓഗസ്റ്റ് 19 മുതൽ 2025 സെപ്റ്റംബർ 30 വരെ പരുത്തിയുടെ ഇറക്കുമതി തീരുവ കേന്ദ്ര സർക്കാർ താൽക്കാലികമായി ഒഴിവാക്കിയിരുന്നു. കയറ്റുമതി കൂടുതൽ പിന്തുണയ്ക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ, ഈ ഇറക്കുമതി തീരുവ ഇളവ് (HS 5201) 2025 സെപ്റ്റംബർ 30 മുതൽ 2025 ഡിസംബർ 31 വരെ നീട്ടാൻ കേന്ദ്ര സർക്കാർ തീരുമാനിച്ചു.
ഇത് സംബന്ധിച്ച നോട്ടിഫിക്കേഷൻ ഉടൻ പുറത്തിറക്കും.

Ministry of Finance
Central Government extends import duty exemption on cotton till 31st December 2025
28 AUG 2025 8:48AM by PIB Delhi
To augment availability of cotton for the Indian textile sector, the Central Government had temporarily exempted the import duty on cotton from 19th August 2025 till 30th September, 2025. In order to support exporters further, the Central Government has decided to extend the import duty exemption on cotton (HS 5201) from 30th September 2025 till 31st December 2025.
Notification to follow.