નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારે કપાસ પર આયાત ડ્યુટી મુક્તિ 31 ડિસેમ્બર 2025 સુધી લંબાવી
28 AUG 2025 8:48AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કાપડ ક્ષેત્ર માટે કપાસની ઉપલબ્ધતા વધારવા માટે, કેન્દ્ર સરકારે 19 ઓગસ્ટ 2025થી 30 સપ્ટેમ્બર 2025 સુધી કપાસ પર આયાત ડ્યુટીમાં કામચલાઉ મુક્તિ આપી હતી. નિકાસકારોને વધુ ટેકો આપવા માટે, કેન્દ્ર સરકારે કપાસ પર આયાત ડ્યુટી મુક્તિ (HS 5201) 30 સપ્ટેમ્બર 2025થી 31 ડિસેમ્બર 2025 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લીધો છે.
આ અંગેની સૂચના ટૂંક સમયમાં જારી કરવામાં આવશે.

Ministry of Finance
Central Government extends import duty exemption on cotton till 31st December 2025
28 AUG 2025 8:48AM by PIB Delhi
To augment availability of cotton for the Indian textile sector, the Central Government had temporarily exempted the import duty on cotton from 19th August 2025 till 30th September, 2025. In order to support exporters further, the Central Government has decided to extend the import duty exemption on cotton (HS 5201) from 30th September 2025 till 31st December 2025.
Notification to follow.