പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫിൻലൻഡ് പ്രസിഡന്റ് അലക്സാണ്ടർ സ്റ്റബ് പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി
യുക്രൈൻ സംഘർഷം പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള സമീപകാല ശ്രമങ്ങളെക്കുറിച്ചു നേതാക്കൾ അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറി​
സമാധാനവും സ്ഥിരതയും എത്രയുംവേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ആവർത്തിച്ചു
വ്യാപാരവും സാങ്കേതികവിദ്യയും സുസ്ഥിരതയുമുൾപ്പെടെ, പ്രധാന മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷിബന്ധത്തിനു കരുത്തേകാനുള്ള വഴികളും നേതാക്കൾ ചർച്ചചെയ്തു
27 AUG 2025 8:32PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്നു ഫിൻലൻഡ് പ്രസിഡന്റ് അലക്സാണ്ടർ സ്റ്റബ്ബുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
യുക്രൈൻ സംഘർഷം പരിഹരിക്കുന്നതിനായി യൂറോപ്പ്, അമേരിക്ക, യുക്രൈൻ എന്നീ രാജ്യങ്ങളിലെ നേതാക്കൾ അടുത്തിടെ വാഷിങ്ടണിൽ നടത്തിയ കൂടിക്കാഴ്ചയെക്കുറിച്ചുള്ള വിലയിരുത്തൽ പ്രസിഡന്റ് സ്റ്റബ്ബ് പങ്കുവച്ചു.
സംഘർഷം സമാധാനപരമായി പരിഹരിക്കാനും സമാധാനവും സ്ഥിരതയും എത്രയുംവേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കാനുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പിന്തുണ പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
ഇരുനേതാക്കളും ഇന്ത്യ-ഫിൻലൻഡ് ഉഭയകക്ഷിബന്ധത്തിലെ പുരോഗതി അവലോകനംചെയ്തു. ക്വാണ്ടം സാങ്കേതികവിദ്യകൾ, 6G, നിർമിതബുദ്ധി, സൈബർ സുരക്ഷ, സുസ്ഥിരത എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഉയർന്നുവരുന്ന മേഖലകളിൽ പങ്കാളിത്തം വർധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധത നേതാക്കൾ ആവർത്തിച്ചു.
പരസ്പരപ്രയോജനകരമായ ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാർ എത്രയുംവേഗം പൂർത്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള ഫിൻലൻഡിന്റെ പിന്തുണ പ്രസിഡന്റ് സ്റ്റബ്ബ് ആവർത്തിച്ചു. 2026-ൽ ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന നിർമിതബുദ്ധി സ്വാധീന ഉച്ചകോടിയുടെ വിജയത്തിനു പിന്തുണയേകുമെന്നും അദ്ദേഹം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
ഏറ്റവുമടുത്ത അവസരത്തിൽ ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ പ്രസിഡന്റ് സ്റ്റബ്ബിനെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു. ബന്ധം തുടർന്നുകൊണ്ടുപോകാൻ ഇരുനേതാക്കളും ധാരണയായി.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi receives a telephone call from President Alexander Stubb of Finland
The leaders exchange views on recent efforts towards resolution of the conflict in Ukraine
Prime Minister Modi reiterates India’s consistent support for early restoration of peace and stability
Leaders also discuss ways to strengthen bilateral relations in key sectors including trade, technology and sustainability
27 AUG 2025 8:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a phone call from the President of the Republic of Finland H.E. Alexander Stubb today.
President Stubb shared his assessment on the recent meetings held between the leaders of Europe, the United States and Ukraine in Washington on resolution of the conflict in Ukraine.
Prime Minister Modi reiterated India’s consistent support for peaceful resolution of the conflict and early restoration of peace and stability.
The leaders also reviewed progress in the India-Finland bilateral relationship and reaffirmed their commitment to enhance partnership in emerging fields including quantum technologies, 6G, artificial intelligence, cybersecurity and sustainability.
President Stubb reiterated Finland’s support for an early conclusion of a mutually beneficial India-EU Free Trade Agreement. He also affirmed support for the success of the AI Impact Summit to be hosted by India in 2026.
Prime Minister extended invitation to President Stubb to visit India at an early date. The leaders agreed to remain in touch.