राष्ट्रपती कार्यालय
गणेश चतुर्थीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींनी दिल्या शुभेच्छा
26 AUG 2025 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 ऑगस्‍ट 2025
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी गणेश चतुर्थीच्या पूर्वसंध्येला नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.आपल्या संदेशात राष्ट्रपतींनी म्हटले आहे:-
“गणेशचतुर्थीच्या पावन सणानिमित्त, मी देशात आणि परदेशात राहणाऱ्या प्रत्येक भारतीयाला हार्दिक शुभेच्छा देत आहे.”
हा सण मोठ्या भक्तीभावाने आणि उत्साहाने साजरा केला जातो. भगवान श्री गणेशांची पूजा बुद्धी आणि कल्याणाचा स्रोत म्हणून केली जाते. आपण प्रत्येक नवीन गोष्टींचा प्रारंभ करण्यासाठी आणि संकटे दूर करण्यासाठी त्यांचे आशीर्वाद मागतो. हा सण आपल्याला नव्या उद्दिष्टांसह सकारात्मक भावनेने पुढे वाटचाल करण्याची प्रेरणा देतो.
चला आपण पर्यावरणाचे रक्षण करत हा सण साजरा करूया आणि स्वच्छ, हरित आणि अधिक समृद्ध राष्ट्र निर्माण करण्यासाठी योगदान देऊ या”.
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF GANESH CHATURTHI
26 AUG 2025 4:50PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Ganesh Chaturthi has said: -
“On the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi, I extend my heartfelt greetings to every Indian in the country or abroad.
This festival is celebrated with great devotion and enthusiasm. Bhagwan Shri Ganesh is worshipped as the source of wisdom and well-being. We seek His blessings for new beginnings and removal of obstacles. This festival inspires us to move ahead with new goals and a positive spirit.
Let us celebrate this festival while conserving our environment, and contribute towards building a cleaner, greener and more prosperous nation”.
Click here to see the President's message