రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
గణేశ చతుర్థి శుభాకాంక్షలు తెలిపిన రాష్ట్రపతి
26 AUG 2025 4:50PM by PIB Hyderabad
గణేశ చతుర్థి సందర్భంగా రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఒక సందేశంలో రాష్ట్రపతి ఇలా పేర్కొన్నారు: -
‘‘గణేశ చతుర్థి శుభ సందర్భంగా, దేశ విదేశాల్లోని భారతీయులందరికీ మనస్ఫూర్తిగా నేను నా శుభాకాంక్షలను తెలియజేస్తున్నాను.
ఈ పండుగను ఎంతో భక్తిశ్రద్ధలతో జరుపుకొంటాం. భగవాన్ శ్రీ గణేశుని జ్ఞానాధిపతిగా, శ్రేయోనిధిగా ఆరాధిస్తాం. ఏదైనా కొత్త పనిని మొదలుపెట్టేటప్పుడు ఆయన ఆశీర్వాదాలు కావాలని మనం కోరుకుంటాం. విఘ్నాలను తొలగించమంటూ ప్రార్థిస్తాం. ఈ పర్వదినం కొత్త లక్ష్యాలను సాధించడానికి, సానుకూల భావనతో ముందుకు పోయేందుకు మనకందరికీ ప్రేరణనిస్తుంది.
మన పర్యావరణాన్ని కాపాడుకుంటూ, స్వచ్ఛ హరిత, సమృద్ధితో కళకళలాడే దేశాన్ని నిర్మించే మార్గంలో కలిసికట్టుగా ముందుకు సాగే ఉద్దేశంతో ఈ పండుగను జరుపుకొందాం రండి.’’
రాష్ట్రపతి సందేశాన్ని చూడడానికి ఈ కింది వాక్యాన్ని క్లిక్ చేయగలరు..
Click here to see the President's message

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF GANESH CHATURTHI
26 AUG 2025 4:50PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Ganesh Chaturthi has said: -
“On the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi, I extend my heartfelt greetings to every Indian in the country or abroad.
This festival is celebrated with great devotion and enthusiasm. Bhagwan Shri Ganesh is worshipped as the source of wisdom and well-being. We seek His blessings for new beginnings and removal of obstacles. This festival inspires us to move ahead with new goals and a positive spirit.
Let us celebrate this festival while conserving our environment, and contribute towards building a cleaner, greener and more prosperous nation”.
Click here to see the President's message