சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சுங்கச்சாவடிகளில் இருசக்கர வாகனங்களுக்கு கட்டணம் வசூலிக்கப்படும் என்ற செய்தி தவறு
21 AUG 2025 1:23PM by PIB Chennai
சுங்கச்சாவடிகளில் இருசக்கர வாகனங்களுக்கு சுங்கக் கட்டணம் வசூலிப்பது தொடர்பாக சமூக ஊடகங்களில் பரவிவரும் போலியான செய்திகளை அடுத்து, அது குறித்து இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் ஆணையம் விளக்கம் அளித்துள்ளது. அதன்படி நாடு முழுவதும் தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் தேசிய விரைவுச் சாலைகளில் உள்ள சுங்கச்சாவடிகளில் இருசக்கர வாகனங்களுக்கு சுங்கக் கட்டணம் ஏதும் வசூலிக்கப்பட மாட்டாது என்று தெரிவித்துள்ளது. மேலும் இருசக்கர வாகனங்களுக்கு சுங்கக் கட்டணம் விதிப்பது தொடர்பாக பரிந்துரை ஏதுமில்லை என்றும் அது கூறியுள்ளது.
விதிமுறைகளின்படி கார், ஜீப், வேன் அல்லது இலகு ரக வாகனம், இலகு ரக சரக்கு வாகனம், இலகு ரக வர்த்தக வாகனம், சிற்றுந்து, பேருந்து, லாரி உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான 4 அல்லது அதற்கு அதிகமான சக்கரங்களை உடைய வாகனங்களுக்கு சுங்கக் கட்டணம் வசூலிக்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2158942

Ministry of Road Transport & Highways
Clarification on Fake News Regarding User Fee Collection from Two Wheelers at Toll Plazas
21 AUG 2025 1:23PM by PIB Delhi
In reference to the fake news circuiting on social media regarding toll collection from two wheelers on toll plaza, NHAI would like to clarify that no user fee is levied from two wheelers at the Toll plazas on National Highways and National Expressways across the country. User fee on National Highways is collected as per the National Highway Fee (Determination of Rates and Collection) Rules, 2008 and there is no proposal to charge toll fee from the two wheelers.
As per rules, the user fee at toll plazas is charged from four or more wheeled vehicles which include categories like Car, Jeep, Van or Light Motor Vehicle / Light Commercial Vehicle, Light Goods Vehicle or Mini Bus / Bus or Truck / Heavy Construction Machinery (HCM) or Earth Moving Equipment (EME) or Multi Axle Vehicle (MAV) (three to six axles) / Oversized Vehicles (seven or more axles).