റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ടോൾ പ്ലാസകളിൽ ഇരുചക്ര വാഹനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ഉപയോക്തൃ ഫീസ് പിരിവ് സംബന്ധിച്ച വ്യാജ വാർത്തകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിശദീകരണം
21 AUG 2025 1:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ടോൾ പ്ലാസകളിലെ ഇരുചക്ര വാഹനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ടോൾ പിരിവ് സംബന്ധിച്ച് സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ പ്രചരിക്കുന്ന വ്യാജ വാർത്തകളുടെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ദേശീയ പാതകളിലെയും ദേശീയ അതിവേഗ പാതകളിലെയും ടോൾ പ്ലാസകളിൽ ഇരുചക്ര വാഹനങ്ങളിൽ നിന്ന് ഉപയോക്തൃ ഫീസ് ഈടാക്കുന്നില്ലെന്ന് NHAI വ്യക്തമാക്കുന്നു. ദേശീയ പാത ഫീസ് (നിരക്കുകളും പിരിവും നിർണ്ണയിക്കൽ) നിയമങ്ങൾ 2008 പ്രകാരമാണ് ദേശീയ പാതകളിലെ ഉപയോക്തൃ ഫീസ് ഈടാക്കുന്നത്, കൂടാതെ ഇരുചക്ര വാഹനങ്ങളിൽ നിന്ന് ടോൾ ഫീസ് ഈടാക്കാൻ ഒരു നിർദ്ദേശവുമില്ല.
ഈ നിയമം അനുസരിച്ച്,
• കാർ, ജീപ്പ്, വാൻ അല്ലെങ്കിൽ
• ലൈറ്റ് മോട്ടോർ വെഹിക്കിൾ / ലൈറ്റ് കൊമേഴ്‌സ്യൽ വെഹിക്കിൾ, ലൈറ്റ് ഗുഡ്സ് വെഹിക്കിൾ അല്ലെങ്കിൽ
• മിനി ബസ് / ബസ് അല്ലെങ്കിൽ ട്രക്ക് / ഹെവി കൺസ്ട്രക്ഷൻ മെഷിനറി (HCM) അല്ലെങ്കിൽ
• എർത്ത് മൂവിംഗ് എക്യുപ്‌മെന്റ് (EME) അല്ലെങ്കിൽ മൾട്ടി ആക്‌സിൽ വെഹിക്കിൾ (MAV) (മൂന്ന് മുതൽ ആറ് വരെ ആക്‌സിൽ) / ഓവർസൈസ്ഡ് വെഹിക്കിൾസ് (ഏഴ് അല്ലെങ്കിൽ കൂടുതൽ ആക്‌സിൽ)
എന്നീ വിഭാഗങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന നാലോ അതിലധികമോ ചക്രങ്ങളിൽ ഓടുന്ന വാഹനങ്ങളിൽ നിന്നാണ് ടോൾ പ്ലാസകളിലെ ഉപയോക്തൃ ഫീസ് ഈടാക്കുന്നത്.

Ministry of Road Transport & Highways
Clarification on Fake News Regarding User Fee Collection from Two Wheelers at Toll Plazas
21 AUG 2025 1:23PM by PIB Delhi
In reference to the fake news circuiting on social media regarding toll collection from two wheelers on toll plaza, NHAI would like to clarify that no user fee is levied from two wheelers at the Toll plazas on National Highways and National Expressways across the country. User fee on National Highways is collected as per the National Highway Fee (Determination of Rates and Collection) Rules, 2008 and there is no proposal to charge toll fee from the two wheelers.
As per rules, the user fee at toll plazas is charged from four or more wheeled vehicles which include categories like Car, Jeep, Van or Light Motor Vehicle / Light Commercial Vehicle, Light Goods Vehicle or Mini Bus / Bus or Truck / Heavy Construction Machinery (HCM) or Earth Moving Equipment (EME) or Multi Axle Vehicle (MAV) (three to six axles) / Oversized Vehicles (seven or more axles).