హోం మంత్రిత్వ శాఖ
79వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి జాతినుద్దేశించి చేసిన ప్రసంగం
గత 11 సంవత్సరాల పురోగతికి మార్గసూచీగా, వర్తమానానికి బలంగా, సంపన్న భారతదేశం కోసం ఒక వ్యూహంగా అభివర్ణించిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
15 AUG 2025 4:40PM by PIB Hyderabad
ఆపరేషన్ సిందూర్ ద్వారా ఉగ్రవాదుల ఏరివేత, మిషన్ సుదర్శన్ చక్ర ద్వారా దేశ మౌలిక సదుపాయాలకు రక్షణ, హైపవర్ డెమోగ్రఫీ మిషన్ ద్వారా దేశాన్ని చొరబాటురహితంగా ఉంచాలనే సంకల్పంతో భారత్ ను బలంగా, సురక్షితంగా మార్చేందుకు మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
ఎర్రకోట నుంచి ప్రధాని మోదీ దేశ రైతుల సంక్షేమానికి ప్రభుత్వ అచంచలమైన మద్దతును పునరుద్ఘాటించారు
అణు ఇంధనం, కీలక ఖనిజాలు, ఇంధనం, అంతరిక్షం, జెట్ ఇంజిన్ రంగాల్లో స్వావలంబన సాధించాలని ప్రధాని మోదీ పిలుపునిచ్చారు.
రాబోయే దీపావళి సందర్భంగా, పన్ను ఉపశమనం కలిగించడానికి, పౌరులకు జీవితాన్ని సులభతరం చేయడానికి, చిన్న పరిశ్రమలను ప్రోత్సహించడానికి తదుపరి తరం జీఎస్టీ సంస్కరణలను ప్రధాని మోదీ ప్రకటించారు
ప్రైవేట్ రంగంలో మొదటిసారి ఉద్యోగం పొందుతున్న వారికి రూ 15,000 అందిస్తూ, రూ.లక్ష కోట్లతో 'ప్రధానమంత్రి వికసిత భారత్ రోజ్గార్ యోజన'ను ప్రారంభించడం ద్వారా ప్రధాని మోదీ యువతకు కానుక ఇచ్చారు.
ఎర్రకోట నుంచి ప్రధాని మోదీ ఆర్ఎస్ఎస్ 100 ఏళ్ల ఘన చరిత్రను, దేశ నిర్మాణంలో దాని సేవలను ప్రముఖంగా వివరిస్తూ, దాని కార్యకర్తలందరికీ నివాళులు అర్పించారు
రాష్ట్రీయ స్వయం సేవక్ సంఘ్ స్వీయ ఎదుగుదలతో పాటు సేవ, అంకితభావం, సంఘటితం, క్రమశిక్షణ ద్వారా జాతి నిర్మాణంలో తన నిబద్ధతను నెరవేరుస్తూనే ఉంది
79వ స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జాతినుద్దేశించి చేసిన ప్రసంగాన్ని గత 11 సంవత్సరాల పురోగతికి మార్గసూచీగా, వర్తమానానికి బలంగా, సంపన్న భారతదేశం కోసం ఒక వ్యూహంగా కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అభివర్ణించారు.
ఆపరేషన్ సిందూర్ ద్వారా ఉగ్రవాదుల ఏరివేత, మిషన్ సుదర్శన్ చక్ర ద్వారా దేశ మౌలిక సదుపాయాలకు రక్షణ, హైపవర్ డెమోగ్రఫీ మిషన్ ద్వారా దేశాన్ని చొరబాటురహితంగా ఉంచాలనే సంకల్పంతో భారత్ ను బలంగా, సురక్షితంగా మార్చడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని శ్రీ అమిత్ షా సామాజిక మాధ్యమ వేదిక 'ఎక్స్' లో వరుస పోస్టుల్లో పేర్కొన్నారు.
రైతుల ప్రయోజనాల పట్ల తిరుగులేని ప్రభుత్వ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాని మోదీ, అణు ఇంధనం, కీలకమైన ఖనిజాలు, ఇంధనం, అంతరిక్ష రంగం, జెట్ ఇంజిన్ల రంగాల్లో స్వావలంబన సాధించాలని పిలుపునిచ్చారని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు. అంతేకాక, 'ప్రధాన మంత్రి వికసిత భారత్ రోజ్గార్ యోజన' ప్రకటన, రానున్న దీపావళి కానుకగా జీఎస్టీ లో తీసుకువచ్చే గణనీయమైన ఉపశమన చర్యలు ప్రజల జీవితాలను సులభతరం చేస్తాయని, చిన్న పరిశ్రమలను ప్రోత్సహిస్తాయని ఆయన తెలిపారు.
స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం రోజున ప్రధాని మోదీ లక్ష కోట్ల రూపాయల నిధులతో 'ప్రధానమంత్రి వికసిత భారత్ రోజ్గార్ యోజన' అమలును ప్రకటించడం ద్వారా దేశ యువతకు కానుక ఇచ్చారని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఈ పథకం కింద, ప్రైవేట్ రంగంలో మొదటిసారి పనిచేసే ఉద్యోగులకు రూ .15,000 లభిస్తాయని, ఎక్కువ ఉద్యోగాలను సృష్టించే కంపెనీలకు ప్రోత్సాహకాలు కూడా లభిస్తాయని పేర్కొన్నారు. సుమారు 3.5 కోట్ల మంది యువతకు లాభం చేకూర్చే ఈ కార్యక్రమం, భారత యువతకు ఒక స్వర్ణావకాశంగా నిలిచి, ఆత్మనిర్భర్ భారత ప్రయాణాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది.
చిన్న వ్యాపారాలకు సాధికారత కల్పించడం ద్వారా స్వావలంబన భారత్ దిశగా మోదీ ప్రభుత్వం పటిష్టమైన చర్యలు తీసుకుంటోందని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి పేర్కొన్నారు. ఎర్రకోటపై నుంచి ప్రధాని మోదీ దేశానికి దీపావళి కానుకగా జీఎస్టీ సంస్కరణలను ప్రకటించారు. ఈ సంస్కరణలు చిన్న పరిశ్రమలకు ఎంతో ప్రయోజనం చేకూర్చడమే కాకుండా రోజువారీ నిత్యావసరాలను మరింత చౌకగా అందిస్తాయి. ఇది భారత ఆర్థిక వ్యవస్థకు కొత్త ఉత్తేజాన్ని ఇస్తుంది. ఈ ప్రయత్నం భారత ఆర్థిక శక్తిని మరింత బలపరచి, ప్రపంచంలో మూడవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా మార్చే దిశలో గణనీయమైన పాత్ర పోషిస్తుంది.
స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం రోజున ప్రధాని మోదీ 'మిషన్ సుదర్శన చక్ర'ను ప్రారంభించడం చారిత్రాత్మకమని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. ఈ మిషన్ లో భాగంగా 2035 నాటికి కీలకమైన జాతీయ ప్రదేశాల్లో అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం, శక్తిమంతమైన ఆయుధ వ్యవస్థలను ఏర్పాటు చేస్తారు. శత్రువుల దాడులను నిర్వీర్యం చేయడమే కాకుండా సుదర్శన చక్రం తరహాలో ప్రభావవంతమైన ప్రతిదాడులు చేయడం కూడా ఈ మిషన్ లక్ష్యం. ఈ చర్య జాతీయ భద్రతను దుర్భేద్యంగా మార్చడంలో, అలాగే ప్రత్యర్థులపై లక్ష్య నిర్దేశిత దాడులకు వీలు కల్పించడంలో ఒక మైలురాయిగా నిలుస్తుంది.
ప్రధాని మోదీ తమ చారిత్రాత్మక స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ ప్రసంగంలో, రాష్ట్రీయ స్వయం సేవక్ సంఘ్ (ఆరెస్సెస్) 100 సంవత్సరాల ఘనమైన చరిత్రను, దేశ నిర్మాణానికి అది అందించిన సేవలను ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారని, 100 సంవత్సరాల దేశ పురోగతి ప్రయాణంలో అసమానమైన కృషి చేసిన ఆరెస్సెస్ వాలంటీర్లందరికీ నివాళులు అర్పించారని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు. గత శతాబ్దకాలంగా సేవ, అంకితభావం, సంఘటితం, క్రమశిక్షణతో స్వీయ వికాసం ద్వారా దేశ నిర్మాణం అనే తన సంకల్పాన్ని ఆరెస్సెస్ నెరవేర్చింది.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, terms Prime Minister Shri Narendra Modi’s address to the nation on the 79th Independence Day as a roadmap of the past 11 years’ progress, the strength of the present, and a strategy for a prosperous India
15 AUG 2025 4:40PM by PIB Delhi
Whether it’s eliminating terrorists through 'Operation Sindoor,' securing the nation’s infrastructure via 'Mission Sudarshan Chakra,' or the resolve to create an infiltrator-free India with the 'High-Powered Demography Mission,' the Modi government is committed to making the country strong and secure
From the ramparts of the Red Fort, PM Modi emphasized the government’s unwavering support for the welfare of the nation’s farmers
PM Modi called for self-reliance in nuclear energy, critical minerals, energy, space, and jet engine sectors
On the upcoming Diwali, PM Modi announced next-gen GST reforms to provide tax relief, making life easier for citizens and boosting small enterprises
PM Modi gifted the youth by launching the 'Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana' with ₹1 lakh crore, offering ₹15,000 to first-time job seekers in the private sector
From Red Fort, PM Modi highlighted the 100-year rich history of the RSS and its contributions to nation-building, paying tribute to all its volunteers
The Rashtriya Swayamsevak Sangh continues to fulfill its commitment to nation-building through individual development, service, dedication, organization, and discipline
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has termed Prime Minister Shri Narendra Modi’s address to the nation on the 79th Independence Day as a roadmap showcasing the progress of the past 11 years, the strength of the present, and the strategy for a prosperous India.
In a series of posts on ‘X,’ the Union Home Minister and Minister of Cooperation said that whether it’s the elimination of terrorists through 'Operation Sindoor,' the plan to secure the country’s infrastructure through 'Mission Sudarshan Chakra,' or the resolve to create an infiltrator-free India through the 'High-Powered Demography Mission,' the Modi government is committed to making the nation strong and secure. Highlighting the government’s unwavering commitment to the interests of farmers, PM Modi called for self-reliance in nuclear energy, critical minerals, energy, the space sector, and jet engines. Moreover, the announcement of the ‘Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana’ and significant GST relief measures during the upcoming Diwali will make the lives of citizens easier and boost small enterprises.
Shri Amit Shah said that on Independence Day, PM Modi gifted the youth of the nation by announcing the implementation of the ‘Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana’ with a fund of ₹1 lakh crore. Under this scheme, first-time employees in the private sector will receive ₹15,000, and companies generating more jobs will also receive incentives. This initiative will benefit approximately 3.5 crore youth, providing a golden opportunity for Indian youth and strengthening the journey toward a self-reliant India.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that the Modi government is taking robust steps toward a self-reliant India by empowering small businesses. From the ramparts of the Red Fort, PM Modi announced Next Gen GST Reforms as a Diwali gift to the nation. These reforms will not only greatly benefit small industries but also make everyday essentials more affordable, giving a new impetus to the Indian economy. This effort will further strengthen India’s economic prowess and significantly contribute to making it the world’s third-largest economy.
Shri Amit Shah said that PM Modi made a historic announcement on Independence Day by launching ‘Mission Sudarshan Chakra.’ Under this mission, by 2035, critical national sites will be equipped with cutting-edge technology and powerful weapon systems. The mission aims not only to neutralize enemy attacks but also to deliver impactful counterstrikes, much like the Sudarshan Chakra. This step will prove to be a milestone in making national security impregnable and enabling targeted strikes against adversaries.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in his historic Independence Day address, Prime Minister Modi acknowledged the 100-year rich history and contributions of the Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS) to nation-building, paying tribute to all the volunteers who have made unparalleled contributions to the country’s 100-year journey of progress. For the past century, the RSS has fulfilled its resolve of nation-building through individual development with service, dedication, organization, and discipline.
https://x.com/AmitShah/status/1956252785881526453?t=XKzgGSaKk_wEKK2KBxwENw&s=08