Ministry of Defence
Prime Minister Shri Narendra Modi to lead 79th Independence Day celebrations from Red Fort, Delhi
The grand spectacle to provide a glimpse of a prosperous, secure & bold Naya Bharat
13 AUG 2025 7:13PM by PIB Delhi
The Nation will celebrate the 79th Independence Day on August 15, 2025, with the Prime Minister Shri Narendra Modi leading the celebrations from the iconic Red Fort in Delhi. The Prime Minister will unfurl the National Flag and address the nation from the ramparts of the iconic monument. As the nation is making giant strides towards realising the Government’s vision of Viksit Bharat by 2047, the theme of this year’s celebrations is Naya Bharat. The celebrations will serve as a platform to commemorate the continuing rise of a prosperous, secure & bold Naya Bharat and provide renewed power to surge further ahead on the path to progress.
The Ceremony
Upon his arrival at the Red Fort, the Prime Minister will be received by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth and Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh. The Defence Secretary will introduce the General Officer Commanding (GoC), Delhi Area Lieutenant General Bhavnish Kumar to the Prime Minister. The GoC, Delhi Area will then conduct Shri Narendra Modi to the Saluting Base where a combined Inter-Services and Delhi Police Guard will present general salute to the Prime Minister. Thereafter, the Prime Minister will inspect the Guard of Honour.
The Guard of Honour contingent for the Prime Minister will consist of 96 personnel (one officer & 24 personnel each from the Army, Navy, Air Force & Delhi Police. The Indian Air Force is the coordinating service for the Independence Day celebrations this year. The Guard of Honour will be commanded by Wing Commander AS Sekhon. The Army contingent in the Prime Minister’s Guard will be commanded by Major Arjun Singh, the Naval contingent by Lieutenant Commander Komaldeep Singh and the Air Force contingent by Squadron Leader Rajan Arora. The Delhi Police contingent will be commanded by Additional DCP Shri Rohit Rajbir Singh.
After inspecting the Guard of Honour, the Prime Minister will proceed to the ramparts of the Red Fort where he will be greeted by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, Chief of the Army Staff General Upendra Dwivedi, Chief of the Naval Staff Admiral Dinesh K Tripathi and Chief of the Air Staff Air Chief Marshal AP Singh. The GoC, Delhi area will conduct the Prime Minister to the dais on the ramparts to hoist the National Flag.
Flying Officer Rashika Sharma will assist the Prime Minister in hoisting the National Flag. It will be synchronised with the 21-Gun Salute by the valiant gunners of the 1721 Field Battery (Ceremonial). The ceremonial battery, utilising the indigenous 105mm Light Field Guns, will be commanded by Major Pawan Singh Shekhawat and the Gun Position Officer will be Naib Subedar (Assistant Instructor in Gunnery) Anuthosh Sarkar.
The National Flag Guard, comprising one officer and 32 Other Ranks each from the Army, Navy & Air Force and Delhi Police totalling 128 personnel, will present the Rashtriya Salute at the time of hoisting of the National Flag by the Prime Minister. Wing Commander Tarun Dagar will be in command of this Inter-Services Guard and Police Guard.
The Army Contingent in the National Flag Guard will be commanded by Major Prakash Singh, the Naval contingent by Lieutenant Commander Mohd Parvej and the Air Force Contingent by Squadron Leader VV Sharvan. The Delhi Police contingent will be commanded by Additional DCP Shri Abhimanyu Poswal.
After being hoisted, the Tricolour will receive a ‘Rashtriya Salute’. The Air Force band, consisting of one JCO and 25 Other Ranks, will play the National Anthem during the hoisting of the National Flag and presenting the ‘Rashtriya Salute’. The Band will be conducted by Junior Warrant Officer M Deka. For the first time, 11 Agniveer Vayu musicians will be part of the band which will be playing the National Anthem.
As soon as the National Flag is hoisted by the Prime Minister, flower petals will be showered at the venue by two Mi-17 helicopters of the Indian Air Force - one trooping the national flag and the other trooping a flag depicting ‘Operation Sindoor’. The captains of the helicopters will be Wing Commander Vinay Poonia and Wing Commander Aditya Jaiswal.
Operation Sindoor
The success of Operation Sindoor will be celebrated during the Independence Day Celebrations this year. View cutter at Gyanpath will have the Operation Sindoor logo. Floral decoration will also be based on the operation.
Invitation cards are also carrying the Operation Sindoor logo. Invitation cards are also carrying the water mark of Chenab bridge, depicting the rise of ‘Naya Bharat’.
Formation of ‘Naya Bharat’ at Gyanpath
After the showering of flower petals, the Prime Minister will address the Nation. At the conclusion of his speech, the cadets of National Cadet Corps (NCC) and ‘My Bharat’ volunteers will sing the National Anthem. A total of 2,500 boy & girl cadets (Army, Navy and Air Force) and ‘My Bharat’ volunteers will participate in the celebrations. These cadets & ‘My Bharat’ volunteers will be seated on Gyanpath, opposite the Rampart. They will be forming the ‘Naya Bharat’ logo.
Special Guests
Approx. 5,000 Special Guests, from different walks of life, have been invited to witness the celebrations at Red Fort this year. These include:
• Indian contingent of Special Olympics 2025
• Winner of international sports events
• Gold Medalists of Khelo India Para Games
• Best performing farmers trained & financially assisted under National Beekeeping and Honey Mission
• Best performing farmers under scheme on conservation, development and sustainable management of medicinal plants
• Best performing farmers traders/cooperatives who availed credit under Credit Guarantee Scheme for e-Negotiable Warehouse Receipts
• Best performing Sarpanches of Open Defecation Free Plus Villages
• Best performing Sarpanches of Catch the Rain Abhiyan
• Best performing young authors under PM YUVA (Youth Author Mentorship Scheme)
• Best performing Youth, skilled and trained under PM-VIKAS scheme
• Best performing entrepreneurs under PM Van Dhan Yojana by TRIFED
• Best performing entrepreneurs of SC/ST community under National SC/ST Hub Scheme
• Best performing students under PM-DAKSH, SHREYAS and SHRESTA scheme
• Best performing Self Help Groups under VISVAS scheme
• Best performing entrepreneurs by NSTFDC
• Best performing PACS
• Best performing Interns of PM Internship Scheme
• Best performing My Bharat Volunteers
• Beneficiaries of PM Awaas Yojana Gramin
• Delhi based school children who are winners of Online/Offline Quizzes/Competitions
• 50 better performing Swachhta workers of Swachhta Campaign
• Beneficiaries of Lakhpati Didi
• Anganwadi Workers/Helpers, Supervisors, Child Development Project Officers, Child Care Institutions, Mission Shakti
• Rehabilitated bonded labourers, rescued and rehabilitated women & children
• Volunteers/instructors involved with International Yoga Day
• Sarpanches/village leaders who have reached any one of the central/state sector social welfare schemes at saturation level
• Guests from Vibrant Villages
• Self Help Groups under National Rural Livelihoods Mission during last one year
• Innovators/Entrepreneurs from Innovations for Defence Excellence
• Tribal children from native communities of Andaman & Nicobar Islands
Over 1,500 people from various States/Union Territories dressed in traditional attire have also been invited to witness the grand ceremony.
Public convenience
• Provision of cloak room: Availability of cloak rooms was applauded by visitors during Republic Day Celebrations. For the ease of users, 25 cloak rooms at 12 locations have been installed for the first time during Independence Day celebrations.
• Volunteers at helpdesk: 190 volunteers (120 from ‘My Bharat’ & 70 from NCC) will assist the visitors along with police personnel in reaching the enclosures. The volunteers can be identified on the way to Red Fort by the visitors.
• Provision of Wheelchair: NCC cadets will be there at metro stations and parking areas for all the visitors who need assistance with wheelchairs.
• Additional Car parking facilities: Provision of car parking for 250 additional cars has been made in parking no. 4A.
• Metro Services: Metro will be operational from 4 AM on August 15th to help the people to reach the venue easily.
Competitions
In the run up to Independence Day, quizzes and competitions were conducted by Ministry of Defence in collaboration with My Gov. The details of the competitions are as follows:
• Competition for Design of Formation on Gyanpath
• Essay Competition on the topic ‘Operation Sindoor- Redefining India's policy against terrorism’
• Reel Competition: Walk to The Monuments/Sites of Indian Independence
• Painting Competition on the theme ‘New India Empowered India’
• Series of online quiz contests:
1. Role of Women in Shaping New India
2. Bharat Ranbhoomi: Border of India
3. Rise of Aatmanirbhar Innovation in National Security
Around 1,000 winners of the competitions will also be part of the celebrations.
Military Band Performances
To promote patriotic fervor among citizens and to celebrate victory of Operation Sindoor, a number of band performances will be conducted pan-India for the first time in the evening of Independence Day celebrations. The performances will be conducted by the bands of Army, Navy, Air Force, Indian Coast Guard, NCC, CRPF, ITBP, CISF, SSB, BSF, IDS, RPF and Assam Rifles at over 140 prominent locations throughout the country.
Locations of Band Performances

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ 79ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಅನಾವರಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ ಸಮೃದ್ಧ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ದಿಟ್ಟ ನಯಾ ಭಾರತದ ಒಂದು ನೋಟವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಭವ್ಯ ದೃಶ್ಯ
13 AUG 2025 7:13PM by PIB Bengaluru
2025ರ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವು 79ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಿದೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೆಹಲಿಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ಆಚರಣೆಯ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜಾರೋಹಣ ಮಾಡಿ, ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸ್ಮಾರಕದ ಕೊತ್ತಲಗಳಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವತ್ತ ರಾಷ್ಟ್ರವು ದಾಪುಗಾಲುಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಈ ವರ್ಷದ ಆಚರಣೆಗಳ ವಿಷಯವು ನಯಾ ಭಾರತ್ ಆಗಿರಲಿದೆ. ಈ ಆಚರಣೆಗಳು ಸಮೃದ್ಧ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ದಿಟ್ಟ ನಯಾ ಭಾರತ ನಿರಂತರ ಉದಯವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುನ್ನಡೆಯಲು ನವೀಕೃತ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ.
ಸಮಾರಂಭ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಗೆ ಆಗಮಿಸಿದಾಗ, ಅವರನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ರಕ್ಷಣಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಬರಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರು ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದ ಜನರಲ್ ಆಫೀಸರ್ ಕಮಾಂಡಿಂಗ್ (ಜಿ.ಒ.ಸಿ.) ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಭವ್ನಿಶ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಂತರ ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದ ಜಿ.ಒ.ಸಿ.ಅವರು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಸೆಲ್ಯೂಟಿಂಗ್ ಬೇಸ್‌ಗೆ ಕರೆದೊಯ್ಯಲಿದ್ದಾರೆ, ಅಲ್ಲಿ ಸಂಯುಕ್ತ ಅಂತರ್-ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ಗಾರ್ಡ್‌ಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ತಂಡವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗೆ ಗೌರವ ವಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದೆ. ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಗೌರವ ರಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವರು ಹಾಗು ವೀಕ್ಷಿಸುವರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಗೌರವ ರಕ್ಷೆ ಪಡೆಯಲ್ಲಿ 96 ಸಿಬ್ಬಂದಿ (ಒಬ್ಬ ಅಧಿಕಾರಿ ಮತ್ತು ಭೂಸೇನೆ, ನೌಕಾಪಡೆ, ವಾಯುಪಡೆ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸರಿಂದ ತಲಾ 24 ಸಿಬ್ಬಂದಿ) ಇರುತ್ತಾರೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಮನ್ವಯ ಸೇವೆಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಗೌರವ ರಕ್ಷೆ ಪಡೆಯ ನೇತೃತ್ವವನ್ನು ವಿಂಗ್ ಕಮಾಂಡರ್ ಎ.ಎಸ್. ಸೆಖೋನ್ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಸೇನಾ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಮೇಜರ್ ಅರ್ಜುನ್ ಸಿಂಗ್, ನೌಕಾ ಪಡೆಯನ್ನು ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಕಮಾಂಡರ್ ಕೋಮಲ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆಯ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಸ್ಕ್ವಾಡ್ರನ್ ಲೀಡರ್ ರಾಜನ್ ಅರೋರಾ ಮುನ್ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಡಿ.ಸಿ.ಪಿ ಶ್ರೀ ರೋಹಿತ್ ರಾಜ್‌ಬೀರ್ ಸಿಂಗ್ ಮುನ್ನಡೆಸುವರು.
ಗೌರವ ರಕ್ಷೆ ಪಡೆದ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯ ಕೊತ್ತಲಗಳಿಗೆ ತೆರಳಲಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್, ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್, ರಕ್ಷಣಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಜನರಲ್ ಅನಿಲ್ ಚೌಹಾಣ್, ಸೇನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಜನರಲ್ ಉಪೇಂದ್ರ ದ್ವಿವೇದಿ, ನೌಕಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಅಡ್ಮಿರಲ್ ದಿನೇಶ್ ಕೆ. ತ್ರಿಪಾಠಿ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಏರ್ ಚೀಫ್ ಮಾರ್ಷಲ್ ಎ.ಪಿ. ಸಿಂಗ್ ಸ್ವಾಗತಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ದೆಹಲಿ ಪ್ರದೇಶದ ಜಿ.ಒ.ಸಿ.ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜಾರೋಹಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಂಪುಕೋಟೆಯ ಕೊತ್ತಲಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಿರುವ ವೇದಿಕೆಗೆ ಕರೆದೊಯ್ಯುವರು.
ಫ್ಲೈಯಿಂಗ್ ಆಫೀಸರ್ ರಶಿಕಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. 1721 ರ ಫೀಲ್ಡ್ ಬ್ಯಾಟರಿಯ (ಆಚರಣಾ) ಧೀರ ಗನ್ನರ್‌ಗಳು 21-ಗನ್ ಸೆಲ್ಯೂಟ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಜತೆಗೂಡಲಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶೀಯ 105 ಎಂ.ಎಂ. ಲೈಟ್ ಫೀಲ್ಡ್ ಗನ್‌ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ತಂಡದ ನೇತೃತ್ವವನ್ನು ಮೇಜರ್ ಪವನ್ ಸಿಂಗ್ ಶೇಖಾವತ್ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಗನ್ ಪೊಸಿಷನ್ ಆಫೀಸರ್ ಆಗಿ ನೈಬ್ ಸುಬೇದಾರ್ (ಗನ್‌ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಬೋಧಕ) ಅನುತೋಷ್ ಸರ್ಕಾರ್ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜಾರೋಹಣ ಮಾಡುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ಅಧಿಕಾರಿ ಮತ್ತು ಭೂಸೇನೆ, ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಯ ತಲಾ 32 ಇತರ ಶ್ರೇಣಿಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಒಟ್ಟು 128 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜ ಪಡೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೌರವ ವಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದೆ. ವಿಂಗ್ ಕಮಾಂಡರ್ ತರುಣ್ ದಾಗರ್ ಅಂತರ-ಸೇವಾ ಪಡೆ ಮತ್ತು ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜ ಪಡೆಯಲ್ಲಿರುವ ಸೇನಾ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಮೇಜರ್ ಪ್ರಕಾಶ್ ಸಿಂಗ್, ನೌಕಾ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಕಮಾಂಡರ್ ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಪರ್ವೇಜ್ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಸ್ಕ್ವಾಡ್ರನ್ ಲೀಡರ್ ವಿ.ವಿ. ಶರ್ವಣ್ ಮುನ್ನಡೆಸುವರು. ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್ ತುಕಡಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಡಿ.ಸಿ.ಪಿ ಶ್ರೀ ಅಭಿಮನ್ಯು ಪೋಸ್ವಾಲ್ ಮುನ್ನಡೆಸುವರು.
ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿದ ನಂತರ, ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜಕ್ಕೆ 'ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೌರವ ವಂದನೆ' ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಒಬ್ಬ ಜೆ.ಸಿ.ಒ ಮತ್ತು 25 ಇತರ ಶ್ರೇಣಿಯ ಅಧಿಕಾರಿ ಸಿಬಂದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ವಾಯುಪಡೆಯ ಬ್ಯಾಂಡ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆಯನ್ನು ನುಡಿಸುತ್ತದೆ, ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸುವಾಗ ಮತ್ತು 'ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೌರವ ವಂದನೆ' ಸಲ್ಲಿಸುವಾಗ. ಬ್ಯಾಂಡ್ ಅನ್ನು ಜೂನಿಯರ್ ವಾರಂಟ್ ಅಧಿಕಾರಿ ಎಂ. ಡೇಕಾ ನಿರ್ವಹಿಸುವರು. ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ, 11 ಅಗ್ನಿವೀರ್ ವಾಯು ಸಂಗೀತಗಾರರು ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆ ನುಡಿಸುವ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ನ ಭಾಗವಾಗಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ, ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯ ಎರಡು ಎಂ.ಐ.-17 ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್‌ಗಳು ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಹೂವಿನ ಪಕಳೆಗಳ ಪುಷ್ಪವೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಿವೆ. - ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ಸುತ್ತುವರೆದರೆ, ಇನ್ನೊಂದು 'ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂಧೂರ್' ಚಿತ್ರಿಸುವ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್‌ಗಳ ಕ್ಯಾಪ್ಟನ್ ಆಗಿ ವಿಂಗ್ ಕಮಾಂಡರ್ ವಿನಯ್ ಪೂನಿಯಾ ಮತ್ತು ವಿಂಗ್ ಕಮಾಂಡರ್ ಆದಿತ್ಯ ಜೈಸ್ವಾಲ್ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವರು.
ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರ್
ಈ ವರ್ಷದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರ್ನ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸಲಾಗುವುದು. ಜ್ಞಾನಪಥ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ವ್ಯೂ ಕಟ್ಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರ್ ಲಾಂಛನ (ಲೋಗೋ ) ಇರುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಹೂವಿನ ಅಲಂಕಾರವೂ ಇರುತ್ತದೆ.
ಆಮಂತ್ರಣ ಪತ್ರಗಳು ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂದೂರ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಲಾಂಛನ(ಲೋಗೋ)ವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಆಮಂತ್ರಣ ಪತ್ರಗಳು 'ನಯಾ ಭಾರತ'ದ ಉದಯವನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸುವ ಚೆನಾಬ್ ಸೇತುವೆಯ ವಾಟರ್ ಮಾರ್ಕ್ ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ.
ಜ್ಞಾನಪಥ್ನಲ್ಲಿ 'ನಯಾ ಭಾರತ' ರಚನೆ
ಪುಷ್ಪವೃಷ್ಟಿಯ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೆಡೆಟ್ ಕಾರ್ಪ್ಸ್ (ಎನ್‌.ಸಿ.ಸಿ) ಮತ್ತು 'ನನ್ನ ಭಾರತ'(ಮೈ ಭಾರತ್) ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಕೆಡೆಟ್‌ಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಗೀತೆ ಹಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು 2,500 ಬಾಲಕ ಮತ್ತು ಬಾಲಕಿಯರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕೆಡೆಟ್‌ಗಳು (ಸೇನೆ, ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆ) ಮತ್ತು 'ನನ್ನ ಭಾರತ' ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕೆಡೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು 'ನನ್ನ ಭಾರತ' ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ಕೋಟೆಯ ಕೊತ್ತಲಗಳಿಗೆ ಎದುರಿನ ಜ್ಞಾನಪಥ್‌ನಲ್ಲಿ ಕುಳಿತುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಅವರು 'ನಯಾ ಭಾರತ' ಲೋಗೋವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳು
ವರ್ಷ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ವಿವಿಧ ವಯೋಮಾನದ ಸುಮಾರು 5,000 ವಿಶೇಷ ಅತಿಥಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅವರೆಂದರೆ:
• 2025 ರ ವಿಶೇಷ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್‌ನ ಭಾರತೀಯ ತಂಡ
• ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳ ವಿಜೇತರು
• ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್‌ನ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ವಿಜೇತರು
• ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜೇನುಸಾಕಣೆ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪ ಮಿಷನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಸಹಾಯ ಪಡೆದ ಉತ್ತಮ ಸಾಧಕ ರೈತರು
• ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ನಿರ್ವಹಣೆ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ರೈತರು
• ಇ-ನೆಗೋಷಿಯಬಲ್ ವೇರ್‌ಹೌಸ್ ರಶೀದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಲ ಪಡೆದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ರೈತ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು/ಸಹಕಾರಿಗಳು
• ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಬಯಲು ಮಲವಿಸರ್ಜನೆ ಮುಕ್ತ ಪ್ಲಸ್ ಗ್ರಾಮಗಳ ಸರಪಂಚರು
• ಮಳೆ ಹಿಡಿದಿಡುವ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಸರಪಂಚರು.
• ಪಿ.ಎಂ. ಯುವ (ಯುವ ಲೇಖಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಯೋಜನೆ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಯುವ ಲೇಖಕರು
• ಪಿ.ಎಂ.-ವಿಕಾಸ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಪಡೆದ ಯುವಜನರು
• ಟ್ರೈಫೆಡ್ ( TRIFED) ನಿಂದ ಪಿ.ಎಂ. ವನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಉದ್ಯಮಿಗಳು
• ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಎಸ್‌.ಸಿ./ಎಸ್‌.ಟಿ. ಹಬ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಎಸ್‌ಸಿ/ಎಸ್‌ಟಿ ಸಮುದಾಯದ ಉದ್ಯಮಿಗಳು
• ಪಿ.ಎಂ.-ದಕ್ಷ, ಶ್ರೇಯಸ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು
• ವಿಶ್ವಾಸ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು
• ಎನ್.ಎಸ್.ಟಿ.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. (NSTFDC) ಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಉದ್ಯಮಿಗಳು
• ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್.
• ಪಿ.ಎಂ. ಇಂಟರ್ನ್‌ಶಿಪ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಇಂಟರ್ನ್‌ಗಳು
• ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ ಮೈ ಭಾರತ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು
• ಪಿ.ಎಂ. ಆವಾಸ್ ಯೋಜನಾ ಗ್ರಾಮೀಣದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
• ಆನ್‌ಲೈನ್/ಆಫ್‌ಲೈನ್ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಗಳು/ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಜೇತರಾದ ದೆಹಲಿ ಮೂಲದ ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳು
• ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ತೋರಿದ 50 ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
• ಲಖ್ಪತಿ ದೀದಿಯ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು
• ಅಂಗನವಾಡಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು/ಸಹಾಯಕರು, ಮೇಲ್ವಿಚಾರಕರು, ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಮಕ್ಕಳ ಆರೈಕೆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಮಿಷನ್ ಶಕ್ತಿ.
• ಪುನರ್ವಸತಿ ಪಡೆದ ಜೀತದಾಳುಗಳು, ರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಮತ್ತು ಪುನರ್ವಸತಿ ಪಡೆದ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು
• ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನದಂದು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು/ಬೋಧಕರು
• ಸ್ಯಾಚುರೇಶನ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ/ರಾಜ್ಯ ವಲಯದ ಯಾವುದೇ ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಿದ ಸರಪಂಚರು/ಗ್ರಾಮ ಮುಖಂಡರು
• ರೋಮಾಂಚಕ ಗ್ರಾಮಗಳಿಂದ ಅತಿಥಿಗಳು
• ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಜೀವನೋಪಾಯ ಮಿಷನ್ನಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿಯ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು
• ರಕ್ಷಣಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿದ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು/ಉದ್ಯಮಿಗಳು
• ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯಗಳ ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಕ್ಕಳು
ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಉಡುಗೆ ತೊಟ್ಟ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ 1,500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರನ್ನು ಭವ್ಯ ಸಮಾರಂಭಕ್ಕೆ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು
• ಕ್ಲೋಕ್ ರೂಮ್ ಒದಗಿಸುವಿಕೆ: ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕ್ಲೋಕ್ ರೂಮ್‌ಗಳ(ವಸ್ತುಗಳನ್ನಿಡುವ ಸ್ಥಳ) ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಂದರ್ಶಕರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದರು. ಬಳಕೆದಾರರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 12 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 25 ಕ್ಲೋಕ್ ರೂಮ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
• ಸಹಾಯಹಸ್ತದಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು: 190 ಸ್ವಯಂಸೇವಕರು ('ಮೈ ಭಾರತ್' ನಿಂದ 120 ಮತ್ತು ಎನ್‌.ಸಿ.ಸಿಯಿಂದ 70) ಪೊಲೀಸ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಆವರಣಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಗೆ ಹೋಗುವ ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರನ್ನು ಸಂದರ್ಶಕರು ಗುರುತಿಸಬಹುದು.
• ವೀಲ್ಚೇರ್ ಒದಗಿಸುವಿಕೆ: ವೀಲ್‌ಚೇರ್‌ಗಳ ಸಹಾಯದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಮೆಟ್ರೋ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು ಮತ್ತು ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್‌.ಸಿ.ಸಿ ಕೆಡೆಟ್‌ಗಳು ಲಭ್ಯ ಇರುತ್ತಾರೆ.
• ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು: ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಸಂಖ್ಯೆ 4ಎ ನಲ್ಲಿ 250 ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರುಗಳಿಗೆ ಕಾರ್ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
• ಮೆಟ್ರೋ ಸೇವೆಗಳು: ಜನರು ಸುಲಭವಾಗಿ ಸ್ಥಳವನ್ನು ತಲುಪಲು ನೆರವಾಗುವಂತೆ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 4 ಗಂಟೆಯಿಂದ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ.
ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಗೆ ಮುನ್ನ, ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯವು My Gov ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ರಸಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
• ಜ್ಞಾನಪಥ್‌ನಲ್ಲಿ ರಚನೆಯ ವಿನ್ಯಾಸಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧೆ
• ‘ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂಧೂರ್ - ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತದ ನೀತಿಯನ್ನು ಮರು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವುದು’ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಪ್ರಬಂಧ ಸ್ಪರ್ಧೆ
• ರೀಲ್ ಸ್ಪರ್ಧೆ: ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಸ್ಮಾರಕಗಳು/ಸ್ಥಳಗಳಿಗೆ ನಡಿಗೆ
• ‘ನವ ಭಾರತ ಸಬಲೀಕೃತ ಭಾರತ’ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಚಿತ್ರಕಲೆ ಸ್ಪರ್ಧೆ
• ಆನ್‌ಲೈನ್ ರಸಪ್ರಶ್ನೆ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳ ಸರಣಿ:
ಎ. ನವ ಭಾರತವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಪಾತ್ರ
ಬಿ. ಭಾರತ್ ರಣಭೂಮಿ: ಭಾರತದ ಗಡಿ
ಸಿ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ್ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಉದಯ
ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳಲ್ಲಿ ಗೆದ್ದ ಸುಮಾರು 1,000 ಮಂದಿ ಆಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮಿಲಿಟರಿ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು
ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಆಪರೇಷನ್ ಸಿಂಧೂರ್ನ ವಿಜಯವನ್ನು ಸಂಭ್ರಮಿಸಲು, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂಜೆ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹಲವಾರು ಬ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 140 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸೇನೆ, ನೌಕಾಪಡೆ, ವಾಯುಪಡೆ, ಭಾರತೀಯ ಕರಾವಳಿ ಕಾವಲು ಪಡೆ, ಎನ್.ಸಿ.ಸಿ, ಸಿ.ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್, ಐ.ಟಿ.ಬಿ.ಪಿ, ಸಿ.ಐ.ಎಸ್.ಎಫ್, ಎಸ್.ಎಸ್.ಬಿ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎಫ್, ಐ.ಡಿ.ಎಸ್, ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್ ಮತ್ತು ಅಸ್ಸಾಂ ರೈಫಲ್ಸ್ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳು ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ನೀಡಲಿವೆ.
ಬ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳ ಸ್ಥಳಗಳು