ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੇਰਾ ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ (ਮਾਈ ਭਾਰਤ) ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਨੇ ਕੌਮੀ ਝੰਡਾ ਕੁਇਜ਼ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ; ਇਸਦਾ ਮੰਤਵ ਦੇਸ਼-ਭਗਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।
ਕੁਇਜ਼ ਜੇਤੂਆਂ ਲਈ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਆਚਿਨ ਜਾਣ ਦਾ ਮੌਕਾ
07 AUG 2025 11:26AM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੌਮੀ ਝੰਡੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਤਹਿਤ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਮੇਰਾ ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ (ਮਾਈ ਭਾਰਤ) ਨੇ ਇੱਕ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੁਇਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਨਲਾਈਨ ਕੁਇਜ਼, ਮਾਈਭਾਰਤ ਪੋਰਟਲ (mybharat.gov.in) 'ਤੇ ਹੋਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਬਾਰੇ ਆਪਣੇ ਗਿਆਨ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਕੁਇਜ਼ ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਦਿਲਚਸਪ ਅਤੇ ਵਿਦਿਅਕ ਅਨੁਭਵ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁ-ਚੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ (ਐੱਮ. ਸੀ. ਕਿਊ.) ਹੋਣਗੇ, ਹਰ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਵਿਕਲਪ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸਹੀ ਉੱਤਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਈ-ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਜੋਂ, 25 ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਦੀ ਸੰਗਤ ਵਿੱਚ ਸਿਆਚਿਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੌਕੇ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਹ ਕੁਇਜ਼ ਮਾਈਭਾਰਤ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਹੈ, ਸਿਆਚਿਨ ਦੌਰੇ ਲਈ ਜੇਤੂਆਂ ਦੀ ਚੋਣ 21 ਤੋਂ 29 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਤੱਕ ਸੀਮਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਪੱਚੀ ਜੇਤੂਆਂ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਚੋਣ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪੂਲ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਕੰਪਿਊਟਰ-ਅਧਾਰਤ ਲਾਟਰੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੁਇਜ਼ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕੋਈ ਐਂਟਰੀ ਫੀਸ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਨਾਮਾਂ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਨ ਲਈ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮਾਈ ਭਾਰਤ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਸਹੀ ਅਤੇ ਅੱਪ-ਟੂ-ਡੇਟ ਹਨ।
ਮੇਰਾ ਯੁਵਾ ਭਾਰਤ (https://mybharat.gov.in/) ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਨ ਸਟਾਪ ਸੇਵਾ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕਲਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਬਣਾਉਣ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਵੈ-ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਸਿੱਖਣ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ, ਮਾਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਸਲਾਹ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ, ਹੋਰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਆਦਿ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਅਨੁਭਵੀ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ (ਈਐੱਲਪੀ) ਸਣੇ ਕਈ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਪੋਰਟਲ ਹੋਰ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਅਦਾਰਿਆਂ, ਸਨਅਤਾਂ, ਯੁਵਾ ਕਲੱਬਾਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਵੈੱਬ ਸਪੇਸ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ 1.76 ਕਰੋਡ਼ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਵਾਈ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Mera Yuva Bharat (MYBharat) Platform announces National Flag Quiz; aims to foster patriotism & enhance awareness about Tricolour
Opportunity for Quiz Winners to Visit Siachen along with Union Minister of Youth Affairs & Sports
07 AUG 2025 11:26AM by PIB Delhi
In a unique initiative to foster patriotism and enhance awareness about the Indian National Flag, Mera Yuva Bharat (MYBharat), under the aegis of the Ministry of Youth Affairs and Sports, has announced a nationwide quiz competition. This online quiz, hosted on the MYBharat portal ( mybharat.gov.in), invites all citizen to participate and test their knowledge about the Tricolour.
The quiz is designed to be an engaging and educational experience for all participants. It will consist of multiple-choice questions (MCQs), with each question presenting four options and having only one correct answer. In recognition of their participation, all contestants will be awarded an e-certificate.
As a grand incentive, twenty-five top-scoring participants will be selected for a remarkable opportunity to visit Siachen in the company of the Union Minister for Youth Affairs and Sports, Dr. Mansukh Mandaviya.
While the quiz is open to all registered users on the MYBharat platform, the selection of winners for the Siachen visit will be limited to youth between the ages of 21 and 29. The final selection of the twenty-five winners will be conducted through a computer-based lottery system from the pool of top scorers.
There is no entry fee for participation in the quiz. Participants must ensure that their profiles on the MYBharat portal are accurate and up-to-date in order to be eligible for prizes.
Mera Yuva Bharat (https://mybharat.gov.in/) has been envisioned as a one stop service platform for youth of the country. The platform enables the creation of profiles for youth, their participation in various volunteering and learning activities, securing mentorship from experts, connecting with other youth etc. Several engagement programs including Experiential Learning Programs (ELPs) are hosted on the platform. This portal also provides web space to other Ministries, Organizations, Industries, Youth clubs etc. for conducting various engagement programs. More than 1.76 crore youth have registered on the platform.