Prime Minister's Office
Prime Minister extends best wishes on National Handloom Day
07 AUG 2025 3:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today extended best wishes on occasion of National Handloom Day. Shri Modi said that today is a day to celebrate our rich weaving traditions, which showcase the creativity of our people. We are proud of India’s handloom diversity and its role in furthering livelihoods and prosperity, He further added.
Shri Modi in a post on ‘X’ wrote;
“Best wishes on National Handloom Day!
Today is a day to celebrate our rich weaving traditions, which showcase the creativity of our people. We are proud of India’s handloom diversity and its role in furthering livelihoods and prosperity.”

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून राष्ट्रीय हातमाग दिनाच्या शुभेच्छा
07 AUG 2025 4:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 ऑगस्‍ट 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज राष्ट्रीय हातमाग दिवसाच्या शुभेच्छा दिल्या आहेत. आपल्या कारागिरांकडे असलेल्या कौशल्याचे दर्शन घडवणाऱ्या आपल्या समृद्ध विणकाम परंपरेचा सोहळा आजच्या दिवशी आपण साजरा करतो, असे पंतप्रधान मोदी यांनी म्हटले आहे. भारताची हातमाग विविधता तसेच रोजगार आणि समृद्धी यासाठी प्रोत्साहन देण्यामध्ये याची भूमिका याचा आपल्याला अभिमान आहे असे त्यांनी म्हटले आहे.
एक्स’ या समाज माध्यमावरच्या संदेशात मोदी यांनी म्हटले आहे.
“राष्ट्रीय हातमाग दिवसाच्या शुभेच्छा.
आजचा दिवस हा आपल्या कारागिरांकडे असलेल्या कौशल्याचे दर्शन घडवणाऱ्या आपल्या समृद्ध विणकाम परंपरा साजरा करण्याचा दिवस आहे. भारताची हातमाग विविधता तसेच रोजगार आणि समृद्धी यासाठी प्रोत्साहन देण्यामध्ये याची भूमिका याचा आपल्याला अभिमान आहे,”