കൃഷി മന്ത്രാലയം
കർഷകർക്ക് കേന്ദ്ര കൃഷി മന്ത്രി ശ്രീ ശിവരാജ് സിംഗ് ചൗഹാന്റെ സന്ദേശം
പിഎം-കിസാൻ സമ്മാൻ നിധിയുടെ ഗഡു വിതരണ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ശ്രീ ചൗഹാൻ കർഷകരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു
30 JUL 2025 3:04PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി കിസാൻ സമ്മാൻ നിധിയുടെ 20-ാം ഗഡു വിതരണം ചെയ്യുന്ന ഓഗസ്റ്റ് 2 ന് നടക്കുന്ന പരിപാടിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കേന്ദ്ര കൃഷി, കർഷകക്ഷേമ, ഗ്രാമവികസന മന്ത്രി ശ്രീ ശിവരാജ് സിംഗ് ചൗഹാൻ ഉന്നതതല യോഗം ചേർന്നു. പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ രാജ്യമെമ്പാടുമുള്ള കർഷകരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചുകൊണ്ട് അദ്ദേഹം വീഡിയോ സന്ദേശവും പുറത്തിറക്കി.
"പ്രിയപ്പെട്ട കർഷക സഹോദരീ സഹോദരന്മാരേ, നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ആശംസകൾ. ഖാരിഫ് വിളവെടുപ്പ് മികച്ചതായിരിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. അതോടൊപ്പം, കൂടുതൽ സന്തോഷകരമായ വാർത്തയുണ്ട്. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഓഗസ്റ്റ് 2ന് രാവിലെ 11.00 മണിക്ക് പിഎം-കിസാൻ സമ്മാൻ നിധി തുക നേരിട്ട് നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് കൈമാറും. ഈ അവസരത്തിൽ അദ്ദേഹം നിങ്ങളെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. ഓഗസ്റ്റ് 2ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് നടക്കുന്ന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ നിങ്ങൾ ഏവരോടും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഈ പരിപാടികൾ നിങ്ങളുടെ ഗ്രാമങ്ങളിലും, കൃഷി വിജ്ഞാന കേന്ദ്രങ്ങളിലും (കെവികെ), ഐസിഎആർ സ്ഥാപനങ്ങളിലും, കാർഷിക സർവകലാശാലകളിലും, വിപണി കേന്ദ്രങ്ങളിലും, പിഎസിഎസ് ആസ്ഥാനങ്ങളിലും സംഘടിപ്പിക്കും. നിങ്ങളുടെ ഏറ്റവും അടുത്ത് പരിപാടി എവിടെയാണ് നടക്കുന്നതെന്ന് കണ്ടെത്തി അവിടെ പങ്കെടുക്കുക. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം കേൾക്കുക. ഞാൻ തീർച്ചയായും പങ്കെടുക്കുന്നുണ്ട് - നിങ്ങളും പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. നന്ദി." വീഡിയോ സന്ദേശത്തിൽ കേന്ദ്ര മന്ത്രി പറഞ്ഞു.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Message from Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to farmers
Shri Chouhan urges farmers to join the event for release of PM-Kisan Samman Nidhi installment
Prime Minister Shri Narendra Modi to release the 20th installment from Varanasi on August 2
30 JUL 2025 3:04PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture, Farmers Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, held a high-level meeting regarding the upcoming release of the 20th installment of the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi on August 2. He also issued a video message, urging farmers across the country to participate in the event.
In his video message, the Union Agriculture Minister said, “Dear farmer brothers and sisters, greetings to you all. The Kharif crop season is expected to be good. Meanwhile, there is more good news — Prime Minister Shri Narendra Modi will transfer the PM-Kisan Samman Nidhi amount directly into your accounts on August 2 at exactly 11 am. He will also address you on this occasion. Therefore, I sincerely request all of you to join one of the programmes being held at 11 am on August 2. These programmes will take place in your villages, at Krishi Vigyan Kendras (KVKs), at ICAR institutes, in agricultural universities, at market yards, and at PACS headquarters. Please find out where the nearest programme is being held and make sure to attend. Listen to the Prime Minister’s address. I will certainly be attending — I urge you to do the same. Thank you.”