कृषी मंत्रालय
पीएम किसान सन्मान निधी हप्त्याच्या वितरण कार्यक्रमात सहभागी होण्याचे केंद्रीय मंत्री
पीएम किसान सन्मान निधी हप्त्याच्या वितरण कार्यक्रमात सहभागी होण्याचे केंद्रीय मंत्री शिवराज सिंह चौहान यांचे शेतकऱ्यांना आवाहन
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 2 ऑगस्ट रोजी वाराणसी येथून 20 वा हप्ता करणार जारी
30 JUL 2025 4:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जुलै 2025
प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधीच्या 20 व्या हप्त्याचे वितरण 2 ऑगस्ट रोजी होणार आहे. केंद्रीय कृषी, शेतकरी कल्याण आणि ग्रामीण विकास मंत्री शिवराज सिंह चौहान यांनी यासंदर्भात आज एक उच्चस्तरीय बैठक घेतली आणि देशभरातील शेतकऱ्यांना या कार्यक्रमात सहभागी होण्याचे आवाहन करणारा व्हिडिओ संदेश देखील त्यांनी जारी केला.
“प्रिय शेतकरी बंधू आणि भगिनींनो, तुम्हा सर्वांना शुभेच्छा. खरीप हंगाम चांगला होण्याची अपेक्षा आहे. आणखी एक आनंदाची बातमी आहे - पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 2 ऑगस्ट रोजी सकाळी 11 वाजता पीएम -किसान सन्मान निधीची रक्कम थेट तुमच्या खात्यात हस्तांतरित करतील. ते तुम्हाला यावेळी मार्गदर्शनही करणार आहेत.2 ऑगस्ट रोजी सकाळी 11 वाजता होणाऱ्या कार्यक्रमांपैकी एका कार्यक्रमात तुम्ही सर्व सामील व्हा अशी माझी विनंती आहे. हे कार्यक्रम तुमच्या गावांमध्ये, कृषी विज्ञान केंद्रांमध्ये (केव्हीके), भारतीय कृषी संशोधन परिषद (आयसीएआर) संस्थांमध्ये, कृषी विद्यापीठांमध्ये, मार्केट यार्डमध्ये आणि प्राथमिक कृषी पतसंस्था (पॅक्स) मुख्यालयात होतील. तुमच्या नजीक असलेले कार्यक्रम स्थळ शोधून उपस्थित रहा आणि पंतप्रधानांचे भाषण ऐका. मी खात्रीने उपस्थित राहणार असून मी तुम्हालाही उपस्थित राहण्याचे आवाहन करतो. धन्यवाद”, असे त्यांनी संदेशात म्हटले आहे.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Message from Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to farmers
Shri Chouhan urges farmers to join the event for release of PM-Kisan Samman Nidhi installment
Prime Minister Shri Narendra Modi to release the 20th installment from Varanasi on August 2
30 JUL 2025 3:04PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture, Farmers Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan, held a high-level meeting regarding the upcoming release of the 20th installment of the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi on August 2. He also issued a video message, urging farmers across the country to participate in the event.
In his video message, the Union Agriculture Minister said, “Dear farmer brothers and sisters, greetings to you all. The Kharif crop season is expected to be good. Meanwhile, there is more good news — Prime Minister Shri Narendra Modi will transfer the PM-Kisan Samman Nidhi amount directly into your accounts on August 2 at exactly 11 am. He will also address you on this occasion. Therefore, I sincerely request all of you to join one of the programmes being held at 11 am on August 2. These programmes will take place in your villages, at Krishi Vigyan Kendras (KVKs), at ICAR institutes, in agricultural universities, at market yards, and at PACS headquarters. Please find out where the nearest programme is being held and make sure to attend. Listen to the Prime Minister’s address. I will certainly be attending — I urge you to do the same. Thank you.”