पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दिव्या देशमुखचे ग्रँडमास्टर झाल्याबद्दल अभिनंदन केले.
29 JUL 2025 6:00AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दिव्या देशमुख हिचे 2025 फिडे बुद्धिबळ विश्वचषक स्पर्धा जिंकण्याबरोबरच ग्रँडमास्टर होण्याचा बहुमान मिळवल्याबद्दल अभिनंदन केले आहे. "तिची हि कामगिरी अनेकजणांना प्रेरणा देईल आणि युवावर्गामध्ये बुद्धिबळ या खेळाविषयी लोकप्रियता आणखी वाढेल." असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाजमाध्यमवरील पोस्ट मध्ये लिहिले आहे :
"भारतातील बुद्धिबळासाठी हा एक अविस्मरणीय दिवस होता!
दिव्या देशमुख हिने 2025 फिडे बुद्धिबळ विश्वचषक स्पर्धा जिंकण्याबरोबरच ग्रँडमास्टर होण्याचा बहुमान मिळवला. तिचे हार्दिक अभिनंदन. दिव्याची हि कामगिरी अनेकजणांना प्रेरणा देईल आणि युवावर्गामध्ये बुद्धिबळ या खेळाविषयीची लोकप्रियता आणखी वाढेल."

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Divya Deshmukh on becoming a Grandmaster
29 JUL 2025 6:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated Divya Deshmukh on not only winning the 2025 FIDE Women’s World Cup but also becoming a Grandmaster."Her accomplishment will motivate many people and contribute to chess becoming even more popular among the youth”, Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"It’s been a phenomenal day for Indian Chess!
Divya Deshmukh has not only won the 2025 FIDE Women’s World Cup but also become a Grandmaster. Congratulations to her. Her accomplishment will motivate many people and contribute to chess becoming even more popular among the youth."
@DivyaDeshmukh05