பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமரின் மாலத்தீவு அரசுமுறைப் பயணதின் பலன்கள்
26 JUL 2025 7:19AM by PIB Chennai
எண்
ஒப்பந்தம்/புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
1
மாலத்தீவுக்கு 4,850 கோடி ரூபாய் கடன் வரி நீட்டிப்பு (LoC)
2
அரசால் நிதியளிக்கப்பட்ட கடன் வரிகளில் மாலத்தீவின் வருடாந்திர கடன் திருப்பிச் செலுத்தும் கடமைகளைக் குறைத்தல்
3
இந்திய-மாலத்தீவுகள் தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்த (IMFTA) பேச்சுவார்த்தைகள் தொடங்கப்பட்டது
4
இந்திய-மாலத்தீவுகள் ராஜதந்திர உறவுகள் நிறுவப்பட்ட 60 வது ஆண்டு நிறைவை முன்னிட்டு நினைவு அஞ்சல்தலை கூட்டாக வெளியீடு
எண்
தொடங்கி வைத்தல்/ ஒப்படைப்பு
1
இந்தியாவின் வாங்குபவர்களின் கடன் வசதிகளின் கீழ் ஹுல்ஹுமாலேயில் 3,300 சமூக வீட்டு அலகுகளை ஒப்படைத்தல்
2
அட்டு நகரில் சாலைகள் மற்றும் வடிகால் அமைப்பு திட்டத்தின் திறப்பு விழா
3
மாலத்தீவில் 6 உயர் தாக்க சமூக மேம்பாட்டுத் திட்டங்களின் திறப்பு விழா
4
72 வாகனங்கள் மற்றும் பிற உபகரணங்களை ஒப்படைத்தல்
5
இரண்டு நடமாடும் மருத்துவமனைகள் கியூப் தொகுப்புகளை ஒப்படைத்தல்
6
மாலேயில் பாதுகாப்பு அமைச்சகக் கட்டிடத்தின் திறப்பு விழா
எண்
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் / ஒப்பந்தங்களின் பரிமாற்றம்
மாலத்தீவு தரப்பின் பிரதிநிதி
இந்திய தரப்பின் பிரதிநிதி
1
மாலத்தீவுக்கு 4,850 கோடி ரூபாய் கடன் ஒப்பந்தத்திற்கான ஒப்பந்தம்
திரு. மூசா ஜமீர், நிதி மற்றும் திட்டமிடல் அமைச்சர்
டாக்டர். எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
2
அரசு நிதியளிக்கும் கடன் வரிகளில் மாலத்தீவின் வருடாந்திர கடன் திருப்பிச் செலுத்தும் கடமைகளைக் குறைப்பதற்கான திருத்த ஒப்பந்தம்
திரு. மூசா ஜமீர், நிதி மற்றும் திட்டமிடல் அமைச்சர்
டாக்டர். எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
3
இந்திய-மாலத்தீவுகள் தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் விதிமுறைகள்
திரு. முகமது சயீத், பொருளாதார மேம்பாடு மற்றும் வர்த்தக அமைச்சர்
டாக்டர். எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
4
மீன்வளம் மற்றும் மீன்வளர்ப்புத் துறையில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
திரு. அகமது ஷியாம், மீன்வளம் மற்றும் கடல் வள அமைச்சர்
டாக்டர். எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
5
இந்திய வெப்பமண்டல வானிலை ஆய்வு நிறுவனம் (IITM), புவி அறிவியல் அமைச்சகம் மற்றும் மாலத்தீவு வானிலை சேவைகள் (MMS), சுற்றுலா மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகம் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
சுற்றுலா மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைச்சர் திரு. தோரிக் இப்ராஹிம்
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
6
இந்திய மின்னணுவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் மற்றும் மாலத்தீவின் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் இடையே டிஜிட்டல் மாற்றத்திற்காக மக்கள் தொகை அளவில் செயல்படுத்தப்படும் வெற்றிகரமான டிஜிட்டல் தீர்வுகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதில் ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தொழில்நுட்ப அமைச்சர் திரு. அலி இஹுசான்
வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர்
7
இந்திய மருந்தகவியல் (IP) அங்கீகாரத்தை மாலத்தீவுகள் அங்கீகரிப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
சுகாதார அமைச்சர் திரு. அப்துல்லா நஜிம் இப்ராஹிம்
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்
8
மாலத்தீவில் யுபிஐ குறித்து இந்தியாவின் என்பிசிஐ சர்வதேச கட்டண லிமிடெட் (NIPL) மற்றும் மாலத்தீவுகள் நாணய ஆணையம் (MMA) இடையே வலையமைப்புகளிடையேயான ஒப்பந்தம்
டாக்டர் அப்துல்லா கலீல், அமைச்சர் வெளியுறவு
டாக்டர் எஸ். ஜெய்சங்கர், வெளியுறவு அமைச்சர்

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Maldives
26 JUL 2025 7:19AM by PIB Delhi
SI No. Agreement/MoU
1.
Extension of Line of Credit (LoC) of INR 4,850 crores to Maldives
2.
Reduction of annual debt repayment obligations of Maldives on GoI-funded LoCs
3.
Launch of India-Maldives Free Trade Agreement (IMFTA) negotiations
4.
Joint issuance of commemorative stamp on 60th anniversary of establishment of India-Maldives diplomatic relations
SI No. Inauguration / Handing-over
1.
Handing-over of 3,300 social housing units in Hulhumale under India's Buyers' Credit facilities
2.
Inauguration of Roads and Drainage system project in Addu city
3.
Inauguration of 6 High Impact Community Development Projects in Maldives
4.
Handing-over of 72 vehicles and other equipment
5.
Handing-over of two BHISHM Health Cube sets
6.
Inauguration of the Ministry of Defence Building in Male
SI No. Exchange of MoUs / Agreements Representative from Maldivian side Representative from Indian side
1.
Agreement for an LoC of INR 4,850 crores to Maldives
Mr. Moosa Zameer, Minister of Finance and Planning
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
2.
Amendatory Agreement on reducing annual debt repayment obligations of Maldives on GoI-funded LoCs
Mr. Moosa Zameer, Minister of Finance and Planning
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
3.
Terms of Reference of the India-Maldives Free Trade Agreement (FTA)
Mr. Mohamed Saeed, Minister of Economic Development and Trade
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
4.
MoU on cooperation in the field of Fisheries & Aquaculture
Mr. Ahmed Shiyam, Minister of Fisheries and Ocean Resources
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
5.
MoU between the Indian Institute of Tropical Meteorology (IITM), Ministry of Earth Sciences and the Maldives Meteorological Services (MMS), Ministry of Tourism and Environment
Mr. Thoriq Ibrahim, Minister of Tourism and Environment
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
6.
MoU on cooperation in the field of sharing successful digital solutions implemented at population scale for Digital Transformation between Ministry of Electronics and IT of India and Ministry of Homeland Security and Technology of Maldives
Mr. Ali Ihusaan, Minister of Homeland Security and Technology
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
7.
MoU on recognition of Indian Pharmacopoeia (IP) by Maldives
Mr. Abdulla Nazim Ibrahim, Minister of Health
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister
8.
Network-to-Network Agreement between India’s NPCI International Payment Limited (NIPL) and Maldives Monetary Authority (MMA) on UPI in Maldives
Dr. Abdulla Khaleel, Minister of Foreign Affairs
Dr. S. Jaishankar, External Affairs Minister