ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਆਰਆਈ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੇ ਕੈਂਪੇਗੌੜਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ‘ਤੇ ਯਾਤਰੀ ਤੋਂ 40 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੀ 4 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਕੀਨ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀ; ਇੱਕ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Chandigarh
ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਫ਼ ਰੈਵੇਨਿਊ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਡੀਆਰਆਈ) ਬੰਗਲੁਰੂ ਜ਼ੋਨਲ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਖੂਫੀਆ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 18.07.2025 ਦੀ ਸਵੇਰ ਬੰਗਲੁਰੂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ‘ਤੇ ਦੋਹਾ ਤੋਂ ਪਹੁੰਚੇ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ।
ਉਸ ਦੇ ਸਾਮਾਨ ਦੀ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਪਤਾ ਚਲਿਆ ਕਿ ਉਸ ਦੇ ਕੋਲ ਦੋ ਸੁਪਰਹੀਰੋ ਕੌਮਿਕਸ/ਮੈਗਜ਼ੀਨਾਂ ਸਨ ਜੋ ਅਸਾਧਾਰਣ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰੀ ਸਨ। ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਮੈਗਜ਼ੀਨਾਂ ਦੇ ਕਵਰ ਵਿੱਚ ਛਿਪਾਏ ਗਏ ਸਫ਼ੇਦ ਪਾਊਡਰ ਨੂੰ ਬਰਾਮਦ ਕੀਤਾ।
ਪਾਊਡਰ ਵਿੱਚ ਕੋਕੀਨ ਹੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ। ਬਰਾਮਦ ਕੋਕੀਨ ਦਾ ਵਜ਼ਨ 4,006 ਗ੍ਰਾਮ (4 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਤੋਂ ਵੱਧ) ਹੈ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਕੀਮਤ ਲਗਭਗ 40 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਐੱਨਡੀਪੀਐੱਸ ਐਕਟ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜ਼ਬਤ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਯਾਤਰੀ ਨੂੰ ਐੱਨਡੀਪੀਐੱਸ ਐਕਟ, 1985 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 18.07.2025 ਨੂੰ ਨਿਆਇਕ ਹਿਰਾਸਤ ਵਿੱਚ ਭੇਜ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Finance
DRI seizes over 4 kg of cocaine worth Rs. 40 crore from passenger at Kempegowda International Airport, Bengaluru; one arrested
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Delhi
Acting on specific intelligence, officers of Directorate of Revenue Intelligence (DRI) Bengaluru Zonal Unit intercepted an Indian male passenger, who arrived from Doha at Bengaluru International Airport in the early hours of 18.07.2025.
On careful examination of his baggage, it was observed that the pax was carrying two superhero comics/ magazines which were unusually heavy. The officers carefully recovered white powder concealed in coverside of magazines.
The powder tested positive for cocaine. The recovered cocaine weighing 4,006 grams (over 4 kg) and having an international market value of around Rs. 40 crore was seized under the provisions of the NDPS Act.
The passenger was subsequently arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985 and was remanded to judicial custody on 18.07.2025.