ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగళూరులోని కెంపెగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయంలో ప్రయాణికుడి నుంచి రూ. 40 కోట్ల విలువైన 4 కిలోల కొకైన్ స్వాధీనం చేసుకున్న డీఆర్ఐ... ఒకరి అరెస్టు
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Hyderabad
విశ్వసనీయ నిఘా వర్గాల సమాచారం మేరకు, డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) బెంగళూరు జోనల్ యూనిట్ అధికారులు ఈనెల 18న తెల్లవారుజామున దోహా నుంచి బెంగళూరు అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి వచ్చిన ఒక భారతీయ ప్రయాణికుడిని తనిఖీ చేశారు.
అతని లగేజీని జాగ్రత్తగా పరిశీలించగా, ఆ ప్రయాణికుడు అసాధారణ బరువు గల రెండు సూపర్ హీరో కామిక్స్ పుస్తకాలను తీసుకెళ్తున్నట్లు అధికారులు గుర్తించారు. ఆ పుస్తకాల అట్టల్లో దాచిన తెల్లటి పొడిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
ఆ పొడిలో కొకైన్ ఉన్నట్లు పరీక్షల్లో తేలింది. 4,006 గ్రాముల (4 కిలోల కంటే ఎక్కువ) బరువు, అంతర్జాతీయ మార్కెట్ విలువ దాదాపు రూ. 40 కోట్లుగా ఉన్న ఆ కొకైన్‌ను ఎన్‌డీపీఎస్ చట్టంలోని నిబంధనల ప్రకారం స్వాధీనం చేసుకుని సీజ్ చేశారు.
ఈనెల 18న ఎన్‌డీపీఎస్ చట్టం-1985 నిబంధనల కింద ఆ ప్రయాణికుడిని అరెస్టు చేసి జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి తరలించారు.

Ministry of Finance
DRI seizes over 4 kg of cocaine worth Rs. 40 crore from passenger at Kempegowda International Airport, Bengaluru; one arrested
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Delhi
Acting on specific intelligence, officers of Directorate of Revenue Intelligence (DRI) Bengaluru Zonal Unit intercepted an Indian male passenger, who arrived from Doha at Bengaluru International Airport in the early hours of 18.07.2025.
On careful examination of his baggage, it was observed that the pax was carrying two superhero comics/ magazines which were unusually heavy. The officers carefully recovered white powder concealed in coverside of magazines.
The powder tested positive for cocaine. The recovered cocaine weighing 4,006 grams (over 4 kg) and having an international market value of around Rs. 40 crore was seized under the provisions of the NDPS Act.
The passenger was subsequently arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985 and was remanded to judicial custody on 18.07.2025.