નાણા મંત્રાલય
બેંગલુરુના કેમ્પેગૌડા આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર DRI એ મુસાફર પાસેથી 40 કરોડ રૂપિયાનું 4 કિલોથી વધુ કોકેન જપ્ત કર્યું; એકની ધરપકડ
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI)ના બેંગલુરુ ઝોનલ યુનિટના અધિકારીઓએ ચોક્કસ માહિતીના આધારે 18.07.2025ના રોજ સવારે દોહાથી બેંગલુરુ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ પર પહોંચેલા એક ભારતીય પુરુષ મુસાફરને અટકાવ્યો હતો.
તેના સામાનની કાળજીપૂર્વક તપાસ કરતાં જાણવા મળ્યું કે તે બે સુપરહીરો કોમિક્સ/મેગેઝિન લઈ જઈ રહ્યો હતો જે અસામાન્ય રીતે ભારે હતા. અધિકારીઓએ કાળજીપૂર્વક મેગેઝિનના કવરમાં છુપાયેલ સફેદ પાવડર શોધી કાઢ્યો હતો.
આ પાવડર કોકેન હોવાની પુષ્ટિ થઈ હતી. જપ્ત કરાયેલ કોકેનનું વજન 4,006 ગ્રામ (4 કિલોથી વધુ) હતું અને તેની આંતરરાષ્ટ્રીય બજાર કિંમત લગભગ 40 કરોડ રૂપિયા હતી. તેને NDPS કાયદાની જોગવાઈઓ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું.
ત્યારબાદ, મુસાફરની NDPS કાયદા, 1985ની જોગવાઈઓ હેઠળ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને 18 જુલાઈ, 2025ના રોજ તેને ન્યાયિક કસ્ટડીમાં મોકલવામાં આવ્યો હતો.

Ministry of Finance
DRI seizes over 4 kg of cocaine worth Rs. 40 crore from passenger at Kempegowda International Airport, Bengaluru; one arrested
19 JUL 2025 10:45AM by PIB Delhi
Acting on specific intelligence, officers of Directorate of Revenue Intelligence (DRI) Bengaluru Zonal Unit intercepted an Indian male passenger, who arrived from Doha at Bengaluru International Airport in the early hours of 18.07.2025.
On careful examination of his baggage, it was observed that the pax was carrying two superhero comics/ magazines which were unusually heavy. The officers carefully recovered white powder concealed in coverside of magazines.
The powder tested positive for cocaine. The recovered cocaine weighing 4,006 grams (over 4 kg) and having an international market value of around Rs. 40 crore was seized under the provisions of the NDPS Act.
The passenger was subsequently arrested under the provisions of the NDPS Act, 1985 and was remanded to judicial custody on 18.07.2025.