ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
14 JUL 2025 2:07PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਬ੍ਰਿਗੇਡੀਅਰ (ਡਾ.) ਬੀ.ਡੀ. ਮਿਸ਼ਰਾ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਦਾ ਅਸਤੀਫ਼ਾ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
2. ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਗਵਰਨਰ/ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ:-
(i) ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਸ਼ੀਮ ਕੁਮਾਰ ਘੋਸ਼ (Prof. Ashim Kumar Ghosh ) ਨੂੰ ਹਰਿਆਣਾ ਦਾ ਗਵਰਨਰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
(ii) ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸਾਪਤੀ ਅਸ਼ੋਕ ਗਜਪਤੀ ਰਾਜੂ (Shri Pusapati Ashok Gajapathi Raju ) ਨੂੰ ਗੋਆ ਦਾ ਗਵਰਨਰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
(iii) ਸ਼੍ਰੀ ਕਵਿੰਦਰ ਗੁਪਤਾ (Shri Kavinder Gupta ) ਨੂੰ ਲੱਦਾਖ ਦਾ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
3. ਉਪਰੋਕਤ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਗਵਰਨਰ/ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣਗੀਆਂ।

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
14 JUL 2025 2:07PM by PIB Delhi
The President of India has accepted the resignation of Brig. (Dr.) B. D. Mishra (Retd.) as Lieutenant Governor of Union Territory of Ladakh.
2. The President of India is also pleased to make the following appointments of Governor/Lieutenant Governor:-
(i) Prof. Ashim Kumar Ghosh appointed as Governor of Haryana.
(ii) Shri Pusapati Ashok Gajapathi Raju appointed as Governor of Goa.
(iii) Shri Kavinder Gupta appointed as Lieutenant Governor of Ladakh.
3. The above appointments will take effect from the dates they will assume charge of their respective offices.