ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నమీబియా అత్యున్నత పౌర పురస్కారం అందుకున్న ప్రధానమంత్రి
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నమీబియాలో పర్యటిస్తున్నారు. ఈ సందర్భంగా నమీబియా అత్యున్నత పౌర పురస్కారమైన ఆర్డర్ ఆఫ్ ది మోస్ట్ ఏనిషంట్ వెల్విచియా మిరాబిలిస్‌ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి నమీబియా అధ్యక్షురాలు గౌరవ నెటుంబో నాండి-ఎన్‌డైత్వా ప్రదానం చేశారు. ఈ పురస్కారం అందుకున్న తొలి భారతీయ నేత ఆయనే.
ఈ పురస్కారాన్ని స్వీకరించిన ప్రధానమంత్రి.. ఈ గౌరవాన్ని 140 కోట్ల మంది భారతీయులకూ, భారత్-నమీబియా చారిత్రాత్మక, శాశ్వత సంబంధాలకు అంకితం చేస్తున్నట్లు ప్రకటించారు. తనకు ఈ అత్యున్నత పురస్కారం అందించిన ఆ దేశ అధ్యక్షురాలు నాండి-ఎన్డైత్వాకు, నమీబియా ప్రజలకూ ప్రధానమంత్రి హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ప్రధానమంత్రికి ఈ పురస్కారం ప్రదానం చేయడం భారత్-నమీబియా ద్వైపాక్షిక సంబంధాల్లో చారిత్రక మైలురాయిగా నిలుస్తుంది. ఈ ప్రత్యేక ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యాన్ని ఉన్నత శిఖరాలకు తీసుకెళ్లడానికి ఇరు దేశాల యువతకూ ఇది ప్రేరణనిస్తుంది.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with Namibia’s highest civilian award
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is paying a State Visit to Namibia. On the occasion, the President of Namibia, H.E. Netumbo Nandi-Ndaitwah conferred on Prime Minister the highest civilian award of Namibia - Order of the Most Ancient Welwitschia Mirabilis. He is the first Indian leader to be given this award.
Accepting the award, Prime Minister dedicated the honor to the 1.4 billion people of India and to the historic and enduring ties between India and Namibia. Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to President Nandi-Ndaitwah and the people of Namibia for the accolade.
The conferment of the award on Prime Minister is a milestone in the bilateral ties between India and Namibia and stands as a font of inspiration for the younger generations in both countries to take this special bilateral partnership to greater heights.