പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് നമീബിയയിലെ പരമോന്നത സിവിലിയൻ ബഹുമതി സമ്മാനിച്ചു
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നമീബിയയിലേക്ക് ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം നടത്തി. ചടങ്ങിൽ, നമീബിയൻ പ്രസിഡന്റ് ബഹുമാനപ്പെട്ട നെതുംബോ നന്ദി-നന്ദൈത്വ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് നമീബിയയുടെ പരമോന്നത സിവിലിയൻ ബഹുമതിയായ ഓർഡർ ഓഫ് ദി മോസ്റ്റ് ഏൻഷ്യന്റ് വെൽവിറ്റ്ഷിയ മിറാബിലിസ് സമ്മാനിച്ചു. ഈ അവാർഡ് ലഭിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ നേതാവാണ് അദ്ദേഹം.
അവാർഡ് സ്വീകരിച്ചുകൊണ്ട്, പ്രധാനമന്ത്രി ഈ ബഹുമതി ഇന്ത്യയിലെ 1.4 ബില്യൺ ജനങ്ങൾക്കും ഇന്ത്യയും നമീബിയയും തമ്മിലുള്ള ചരിത്രപരവും നിലനിൽക്കുന്നതുമായ ബന്ധത്തിനും സമർപ്പിച്ചു. ഈ ബഹുമതിക്ക് പ്രസിഡന്റ് നന്ദി-നന്ദൈത്വയ്ക്കും നമീബിയയിലെ ജനങ്ങൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ഹൃദയംഗമമായ നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി.
പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് അവാർഡ് നൽകുന്നത് ഇന്ത്യയും നമീബിയയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിലെ ഒരു നാഴികക്കല്ലാണ്, കൂടാതെ ഈ പ്രത്യേക ഉഭയകക്ഷി പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ഉയരങ്ങളിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകാൻ ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും യുവതലമുറകൾക്ക് പ്രചോദനത്തിന്റെ ഉറവിടമായി നിലകൊള്ളുന്നു.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with Namibia’s highest civilian award
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is paying a State Visit to Namibia. On the occasion, the President of Namibia, H.E. Netumbo Nandi-Ndaitwah conferred on Prime Minister the highest civilian award of Namibia - Order of the Most Ancient Welwitschia Mirabilis. He is the first Indian leader to be given this award.
Accepting the award, Prime Minister dedicated the honor to the 1.4 billion people of India and to the historic and enduring ties between India and Namibia. Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to President Nandi-Ndaitwah and the people of Namibia for the accolade.
The conferment of the award on Prime Minister is a milestone in the bilateral ties between India and Namibia and stands as a font of inspiration for the younger generations in both countries to take this special bilateral partnership to greater heights.