પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને નામિબિયાનો સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કાર એનાયત
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી નામિબિયાની સત્તાવાર મુલાકાતે છે. આ પ્રસંગે, નામિબિયાના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ નેતુમ્બો નંદી-નદૈતવાહએ પ્રધાનમંત્રીને નામિબિયાનો સર્વોચ્ચ નાગરિક પુરસ્કાર - ઓર્ડર ઓફ ધ મોસ્ટ એન્સિયન્ટ વેલ્વિટ્શિયા મિરાબિલિસ એનાયત કર્યો છે. તેઓ આ પુરસ્કાર મેળવનારા પ્રથમ ભારતીય નેતા છે.
પુરસ્કાર સ્વીકારીને, પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન ભારતના 1.4 અબજ લોકો અને ભારત અને નામિબિયા વચ્ચેના ઐતિહાસિક અને સ્થાયી સંબંધોને સમર્પિત કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન બદલ રાષ્ટ્રપતિ નંદી-નદૈતવાહ અને નામિબિયાના લોકોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીને આ પુરસ્કાર એનાયત થવો એ ભારત અને નામિબિયા વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ છે અને બંને દેશોની યુવા પેઢીઓ માટે આ ખાસ દ્વિપક્ષીય ભાગીદારીને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવા માટે પ્રેરણાનો સ્ત્રોત છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with Namibia’s highest civilian award
09 JUL 2025 7:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is paying a State Visit to Namibia. On the occasion, the President of Namibia, H.E. Netumbo Nandi-Ndaitwah conferred on Prime Minister the highest civilian award of Namibia - Order of the Most Ancient Welwitschia Mirabilis. He is the first Indian leader to be given this award.
Accepting the award, Prime Minister dedicated the honor to the 1.4 billion people of India and to the historic and enduring ties between India and Namibia. Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to President Nandi-Ndaitwah and the people of Namibia for the accolade.
The conferment of the award on Prime Minister is a milestone in the bilateral ties between India and Namibia and stands as a font of inspiration for the younger generations in both countries to take this special bilateral partnership to greater heights.