પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને બ્રાઝિલનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય સન્માન "ધ ગ્રાન્ડ કોલર ઓફ ધ નેશનલ ઓર્ડર ઓફ ધ સધર્ન ક્રોસ" એનાયત કરાયો
09 JUL 2025 12:58AM by PIB Ahmedabad
બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ લુઇઝ ઇનાસિયો લુલા દા સિલ્વાએ આજે ​​પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને બ્રાઝિલનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય સન્માન, "ધ ગ્રાન્ડ કોલર ઓફ ધ નેશનલ ઓર્ડર ઓફ ધ સધર્ન ક્રોસ" એનાયત કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ આ પ્રતિષ્ઠિત સન્માન માટે રાષ્ટ્રપતિ, સરકાર અને બ્રાઝિલના લોકોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો. એવોર્ડ સ્વીકારતા તેમણે કહ્યું કે આ એવોર્ડ 1.4 અબજ ભારતીયો અને ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચેના મિત્રતાના સ્થાયી બંધનોનું સન્માન છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે રાષ્ટ્રપતિ લુલા ભારત-બ્રાઝિલ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના શિલ્પી રહ્યા છે અને આ એવોર્ડ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ ઊંચાઈએ લઈ જવાના તેમના અથાક પ્રયાસો પ્રત્યેનું સન્માન છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ સન્માન બંને દેશોના લોકોને તેમના મધુર અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રેરણા આપશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred with the highest national honour of Brazil – “The Grand Collar of the National Order of the Southern Cross”
09 JUL 2025 12:58AM by PIB Delhi
​The President of Brazil, H.E. Luiz Inácio Lula da Silva, today conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi, Brazil’s highest national honour – "The Grand Collar of the National Order of the Southern Cross”.
Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to the President, the Government, and the people of Brazil for the distinguished honour. Accepting the award, he noted that the honour was a tribute to the 1.4 billion people of India, and to the enduring bonds of friendship between India and Brazil. He further stated that President Lula was the architect of India-Brazil Strategic Partnership, and the award was as much an honour to his untiring efforts to take the bilateral ties to greater heights.
Prime Minister underlined that the accolade would inspire the people of the two countries to further deepen their warm and friendly ties.