पंतप्रधान कार्यालय
ब्राझीलमधील रिओ दि जानेरो येथे 17 व्या ब्रिक्स शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी उरुग्वेच्या राष्ट्राध्यक्षांची घेतली भेट
07 JUL 2025 10:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 जुलै 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज ब्राझीलमधील रिओ दि जानेरो येथे ब्रिक्स शिखर परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर उरुग्वेचे अध्यक्ष महामहिम यामांडू ओरसी यांची भेट घेतली.
उभय नेत्यांनी द्विपक्षीय संबंधांबाबत व्यापक चर्चा केली. त्यांनी डिजिटल सहकार्य, आयसीटी, डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधा आणि यूपीआय, संरक्षण, रेल्वे, आरोग्य आणि औषधनिर्माण, शेती, ऊर्जा, संस्कृती आणि जनतेमधला संबंध या क्षेत्रातील सहकार्याचा आढावा घेतला. चर्चेचा एक महत्त्वाचा विषय द्विपक्षीय व्यापार आणि गुंतवणूक मजबूत करणे हा होता. दोन्ही बाजूंनी भारत-मर्कोसूर प्राधान्य व्यापार कराराच्या विस्तारामध्‍ये रस व्यक्त केला. यामुळे अधिक आर्थिक क्षमता आणि व्यापार पूरकता यामध्‍ये असलेल्‍या संधीं उपयोगात आणणे हा उद्देश आहे.
पहलगाम येथे अलिकडे झालेल्या निर्घृण दहशतवादी हल्ल्याचा तीव्र निषेध केल्याबद्दल पंतप्रधानांनी राष्ट्राध्यक्ष ओरसी यांचे आभार मानले आणि सर्व प्रकारच्या दहशतवादाविरुद्धच्या लढाईत भारतासोबत असलेल्या उरुग्वेच्या एकजुटीचे कौतुक केले.
या बैठकीत उभय देशांमध्‍ये भविष्यवेधी द्विपक्षीय भागीदारी विकसित करण्याच्या वचनबद्धतेची दोन्ही नेत्यांनी पुष्टी केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Uruguay on the sidelines of the 17th BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil
07 JUL 2025 9:20PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Oriental Republic of Uruguay, H.E. Yamandu Orsi, on the sidelines of the BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil.
The two leaders held discussions covering the full spectrum of bilateral relations. They reviewed cooperation in the areas of digital collaboration, ICT, Digital Public Infrastructure & UPI, defence, railways, health and pharmaceuticals, agriculture, energy, culture and people-to-people linkages. A key area of discussion was strengthening bilateral trade and investment. Both sides expressed interest in the expansion of the India-MERCOSUR Preferential Trade Agreement, aiming to unlock greater economic potential and trade complementarities.
Prime Minister expressed gratitude to President Orsi for the strong condemnation of the recent barbaric terrorist attack in Pahalgam and appreciated Uruguay’s solidarity with India in the fight against terrorism in all its forms and manifestations.
The meeting reaffirmed the commitment of both countries to develop a forward-looking bilateral partnership.