પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં 17મી બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ ઉરુગ્વેના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
07 JUL 2025 9:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન પૂર્વીય પ્રજાસત્તાક ઉરુગ્વેના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ યામાન્ડુ ઓર્સી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોના સંપૂર્ણ સ્પેક્ટ્રમને આવરી લેતી ચર્ચાઓ કરી. તેમણે ડિજિટલ સહયોગ, ICT, ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને UPI, સંરક્ષણ, રેલ્વે, આરોગ્ય અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, કૃષિ, ઊર્જા, સંસ્કૃતિ અને લોકો-થી-લોકોના જોડાણોના ક્ષેત્રોમાં સહયોગની સમીક્ષા કરી. ચર્ચાનો મુખ્ય ઉદ્દેશ દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણને મજબૂત બનાવવાનો હતો. બંને પક્ષોએ ભારત-મર્કોસુર પ્રેફરન્શિયલ ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટના વિસ્તરણમાં રસ દર્શાવ્યો, જેનો હેતુ વધુ આર્થિક સંભાવનાઓ અને વેપાર પૂરકતાઓને વિસ્તૃત કરવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પહેલગામમાં તાજેતરના બર્બર આતંકવાદી હુમલાની કડક નિંદા કરવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ ઓર્સીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો અને આતંકવાદ સામેના તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ સામેની લડાઈમાં ભારત સાથે ઉરુગ્વેની એકતાની પ્રશંસા કરી હતી.
બેઠકમાં બંને દેશોની ભવિષ્યલક્ષી દ્વિપક્ષીય ભાગીદારી વિકસાવવાની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Uruguay on the sidelines of the 17th BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil
07 JUL 2025 9:20PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Oriental Republic of Uruguay, H.E. Yamandu Orsi, on the sidelines of the BRICS Summit in Rio de Janeiro, Brazil.
The two leaders held discussions covering the full spectrum of bilateral relations. They reviewed cooperation in the areas of digital collaboration, ICT, Digital Public Infrastructure & UPI, defence, railways, health and pharmaceuticals, agriculture, energy, culture and people-to-people linkages. A key area of discussion was strengthening bilateral trade and investment. Both sides expressed interest in the expansion of the India-MERCOSUR Preferential Trade Agreement, aiming to unlock greater economic potential and trade complementarities.
Prime Minister expressed gratitude to President Orsi for the strong condemnation of the recent barbaric terrorist attack in Pahalgam and appreciated Uruguay’s solidarity with India in the fight against terrorism in all its forms and manifestations.
The meeting reaffirmed the commitment of both countries to develop a forward-looking bilateral partnership.