પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રિયો ડી જાનેરોમાં બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ બોલિવિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
07 JUL 2025 9:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે બ્રાઝિલના રિયો ડી જાનેરોમાં બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન બોલિવિયાના બહુરાષ્ટ્રીય રાજ્યના રાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ લુઈસ આર્સ કેટાકોરા સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સહયોગની સમીક્ષા કરી હતી અને પ્રાપ્ત પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે મહત્વપૂર્ણ ખનિજો, વેપાર અને વાણિજ્ય, ડિજિટલ જાહેર માળખાગત સુવિધાઓ અને UPI, આરોગ્ય અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, પરંપરાગત દવા, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો, તાલીમ અને ક્ષમતા નિર્માણમાં સહયોગ અંગે ચર્ચા કરી હતી. બંને નેતાઓએ મહત્વપૂર્ણ ખનિજો ક્ષેત્રમાં સહયોગ વધારવા અને ક્ષેત્રમાં ટકાઉ અને પરસ્પર ફાયદાકારક ભાગીદારી વિકસાવવાની સંભાવનાને ઓળખી હતી. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે ચાલી રહેલા વિકાસ સહયોગ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો, જેમાં ક્વિક ઇમ્પેક્ટ પ્રોજેક્ટ્સ અને ITEC શિષ્યવૃત્તિ કાર્યક્રમો હેઠળ ક્ષમતા નિર્માણ પહેલનો સમાવેશ થાય છે.
માર્ચ-એપ્રિલ 2025માં લાઝ પાઝ અને દેશના અન્ય ભાગોમાં આવેલા ભયંકર પૂરને પગલે પ્રધાનમંત્રીએ બોલિવિયાના લોકો સાથે એકતા વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે આંતરરાષ્ટ્રીય સૌર ગઠબંધનમાં જોડાવા બદલ બોલિવિયાને અભિનંદન પણ આપ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ 6 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ દેશની સ્વતંત્રતાના 200 વર્ષ પૂર્ણ થવાના દ્વિશતાબ્દી ઉજવણી પ્રસંગે બોલિવિયાના લોકો અને સરકારને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with the President of Bolivia on the sidelines of BRICS in Rio de Janeiro
07 JUL 2025 9:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of the Plurinational State of Bolivia, H.E. Luis Arce Catacora, on the sidelines of the BRICS Summit, in Rio de Janeiro, Brazil.
The two leaders reviewed bilateral cooperation and expressed satisfaction with the progress achieved. They discussed cooperation in critical minerals, trade and commerce, Digital Public Infrastructure & UPI, health and pharmaceuticals, traditional medicine, small & medium Industries, training, and capacity building. Both leaders recognized the potential for enhanced collaboration in the critical minerals sector and developing sustainable and mutually beneficial partnerships in the field. They expressed satisfaction over the ongoing development cooperation between the two countries, including through Quick Impact Projects and capacity-building initiatives under the ITEC scholarship programmes.
Prime Minister expressed solidarity with the people of Bolivia in the wake of the severe flooding that occurred in March-April 2025 in Laz Paz and several other parts of the country. He also congratulated Bolivia for joining the International Solar Alliance.
Prime Minister conveyed his warm greetings to the people and Government of Bolivia on the occasion of the country’s bicentennial celebration, marking 200 years of independence on 6th August 2025.