Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses community programme in Trinidad & Tobago
The journey of the Indian community in Trinidad and Tobago is about courage: PM
I am sure you all welcomed the return of Ram Lalla to Ayodhya after 500 years with great joy: PM
The Indian diaspora is our pride: PM
At the Pravasi Bharatiya Divas, I announced several initiatives to honour and connect with the Girmitiya community across the world: PM
India's success in space is global in spirit: PM
04 JUL 2025 6:46AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed today a large gathering of the Indian Diaspora in Trinidad and Tobago. The event was attended by the Prime Minister of the Republic of Trinidad and Tobago, H.E. Mrs. Kamla Persad-Bissessar, Members of her Cabinet, Members of Parliament and several other dignitaries. At the event, Prime Minister was greeted with exceptional warmth by the diaspora and given a colorful traditional Indo-Trinidadian welcome.
Welcoming Prime Minister Modi at the event, Prime Minister Kamla Persad Bissessar announced that Trinidad & Tobago would be conferring their highest National Award, "The Order of the Republic of Trinidad & Tobago” on him. Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to her and the people of Trinidad & Tobago for this honour.
​In his address, Prime Minister thanked Prime Minister Kamla Persad-Bissessar for her warmth and for her contribution to strengthening the vibrant and special ties between the two countries. Prime Minister underlined that his historic visit to T&T at a time when the nation is celebrating 180 years of the first arrival of Indian immigrants on its shores made it even more special.
Prime Minister praised the Indian diaspora for their resilience, cultural richness and their immense contribution to Trinidad & Tobago. Prime Minister appreciated that the Indian Diaspora in Trinidad & Tobago continues to preserve and nurture its Indian cultural roots and traditions. To further strengthen these bonds, Prime Minister announced that OCI cards would now be issued to the 6th generation of the people of Indian origin in Trinidad & Tobago. This special gesture was greeted with loud applause. Prime Minister also underscored that the Government of India would be supporting several initiatives to nurture the Girmitiya legacy.
Prime Minister outlined India’s rapid development and transformation in the fields of infrastructure, digital technologies, manufacturing, green pathways, space, innovation and start-ups. He highlighted that in the last one-decade India has made significant strides in promoting inclusive growth with over 250 million people lifted out of extreme poverty.
Highlighting various aspects of India’s growth story, he noted that the country would soon be among the top three economies in the world. Prime Minister stressed that National Missions on AI, Semiconductor and Quantum Computing were becoming new engines of the country’s growth.
Underlining the success of UPI based digital payments in India, he expressed optimism that its adoption in Trinidad & Tobago would be equally encouraging. Reflecting on India’s age-old philosophy of Vasudhaiva Kutumbakam , meaning the world is one family, vividly demonstrated during the Covid pandemic, he offered continued support to T&T in its pursuit of progress and nation making.
The grand event attended by over 4000 people featured a captivating cultural programme performed by the artistes from the Mahatma Gandhi Institute for Cultural Cooperation and other organizations.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં સમુદાયના કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું
ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં ભારતીય સમુદાયની યાત્રા સાહસી છે: પ્રધાનમંત્રી
મને ખાતરી છે કે આપ સૌએ 500 વર્ષ પછી રામ લલ્લાના અયોધ્યા પાછા ફરવાનું ખૂબ જ આનંદથી સ્વાગત કર્યું હશે: પ્રધાનમંત્રી
ભારતીય ડાયસ્પોરા આપણું ગૌરવ છે: પ્રધાનમંત્રી
પ્રવાસી ભારતીય દિવસમાં, મેં વિશ્વભરના ગિરમિતિયા સમુદાયને સન્માનિત કરવા અને તેમની સાથે જોડાવા માટે ઘણી પહેલોની જાહેરાત કરી: પ્રધાનમંત્રી
અવકાશમાં ભારતની સફળતા એક વૈશ્વિક લાગણી છે: પ્રધાનમંત્રી
04 JUL 2025 6:46AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં ભારતીય ડાયસ્પોરાના વિશાળ મેળાવડાને સંબોધિત કરી હતી. આ કાર્યક્રમમાં ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો પ્રજાસત્તાકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રીમતી કમલા પ્રસાદ-બિસેસર, તેમના મંત્રીમંડળના સભ્યો, સંસદ સભ્યો અને અન્ય ઘણા મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ કાર્યક્રમમાં, ડાયસ્પોરા દ્વારા પ્રધાનમંત્રીનું અસાધારણ ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું અને રંગબેરંગી પરંપરાગત ઇન્ડો-ત્રિનિદાદિયન સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી મોદીનું સ્વાગત કરતા, પ્રધાનમંત્રી કમલા પ્રસાદ બિસેસરએ જાહેરાત કરી હતી કે ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો તેમને તેમનો સર્વોચ્ચ રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર, "ધ ઓર્ડર ઓફ ધ રિપબ્લિક ઓફ ત્રિનિદાદ અને ટોબેગો" એનાયત કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ આ સન્માન માટે તેમનો અને ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોના લોકોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો.
પોતાના સંબોધનમાં, પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી કમલા પ્રસાદ-બિસેસરનો ઉષ્માભર્યો આભાર માન્યો અને બંને દેશો વચ્ચેના જીવંત અને ખાસ સંબંધોને મજબૂત બનાવવામાં તેમના યોગદાન બદલ આભાર માન્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે જ્યારે રાષ્ટ્ર ભારતીય ઇમિગ્રન્ટ્સના પ્રથમ આગમનના 180 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યું છે, ત્યારે T&Tની તેમની ઐતિહાસિક મુલાકાત તેને વધુ ખાસ બનાવી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય ડાયસ્પોરાની દ્રઢતા, સાંસ્કૃતિક સમૃદ્ધિ અને ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં તેમના અપાર યોગદાન બદલ પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ પ્રશંસા કરી કે ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં ભારતીય ડાયસ્પોરા તેમના ભારતીય સાંસ્કૃતિક મૂળ અને પરંપરાઓનું જતન અને સંવર્ધન ચાલુ રાખશે. આ બંધનોને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે, પ્રધાનમંત્રીએ જાહેરાત કરી કે હવે ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં ભારતીય મૂળના લોકોની છઠ્ઠી પેઢીને OCI કાર્ડ આપવામાં આવશે. આ ખાસ સંકેતનું જોરદાર તાળીઓથી સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ એ પણ ભાર મૂક્યો કે ભારત સરકાર ગિરમિતિયા વારસાને સંવર્ધન કરવા માટે અનેક પહેલોને સમર્થન આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ માળખાગત સુવિધાઓ, ડિજિટલ ટેકનોલોજી, ઉત્પાદન, ગ્રીન પાથવે, અવકાશ, નવીનતા અને સ્ટાર્ટ-અપ્સના ક્ષેત્રોમાં ભારતના ઝડપી વિકાસ અને પરિવર્તનની રૂપરેખા આપી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે છેલ્લા એક દાયકામાં ભારતે 250 મિલિયનથી વધુ લોકોને ભારે ગરીબીમાંથી બહાર કાઢીને સમાવિષ્ટ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે.
ભારતની વિકાસગાથાના વિવિધ પાસાઓ પર પ્રકાશ પાડતા, તેમણે નોંધ્યું કે દેશ ટૂંક સમયમાં વિશ્વની ટોચની ત્રણ અર્થવ્યવસ્થાઓમાં સામેલ થશે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે, AI, સેમિકન્ડક્ટર અને ક્વોન્ટમ કમ્પ્યુટિંગ પરના રાષ્ટ્રીય મિશન દેશના વિકાસના નવા એન્જિન બની રહ્યા છે.
ભારતમાં UPI આધારિત ડિજિટલ ચુકવણીઓની સફળતા અંગે જણાવતા, તેમણે આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો કે ત્રિનિદાદ અને ટોબેગોમાં તેનો સ્વીકાર પણ એટલો જ પ્રોત્સાહક રહેશે. કોવિડ રોગચાળા દરમિયાન ભારતના જૂના ફિલસૂફી "વસુધૈવ કુટુંબકમ", જેનો અર્થ થાય છે કે વિશ્વ એક પરિવાર છે, તેના પર પ્રતિબિંબ પાડતા, તેમણે પ્રગતિ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણના પ્રયાસમાં T&T ને સતત સમર્થન આપવાની ઓફર કરી હતી.
4000 થી વધુ લોકોએ હાજરી આપેલા ભવ્ય કાર્યક્રમમાં મહાત્મા ગાંધી ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર કલ્ચરલ કોઓપરેશન અને અન્ય સંસ્થાઓના કલાકારો દ્વારા રજૂ કરાયેલ મનમોહક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ રજૂ કરવામાં આવ્યો હતો.