പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി ഘാനയിൽ എത്തി
02 JUL 2025 8:40PM by PIB Thiruvananthpuram
ഘാനയിലേക്കുള്ള ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനത്തിനായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അക്രയിൽ എത്തി. വിമാനത്താവളത്തിൽ എത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രിയെ പ്രത്യേക ചടങ്ങൊരുക്കി ഘാന പ്രസിഡന്റ് ജോൺ ഡ്രമാനി മഹാമ സ്വീകരിക്കുകയും ആചാരപരമായ സ്വീകരണം നൽകുകയും ചെയ്തു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ശക്തവും ചരിത്രപരവുമായ സൗഹൃദത്തിന്റെ പ്രതിഫലനമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ മൂന്ന് പതിറ്റാണ്ടിനിടയില്‍ ആദ്യമായാണ് പ്രധാനമന്ത്രി ഘാന സന്ദർശിക്കുന്നത്. ഇന്ത്യയും ഘാനയും തമ്മിലുള്ള പങ്കാളിത്തത്തെ കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനും ആഫ്രിക്കയുമായും ഗ്ലോബൽ സൗത്ത് പങ്കാളികളുമായും ഉള്ള ഇന്ത്യയുടെ ഇടപെടൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധതയ്ക്ക് അടിവരയിടാനും ഈ ചരിത്ര സന്ദർശനം സഹായിക്കും.

Prime Minister's Office
Prime Minister arrives in Ghana on a State Visit
02 JUL 2025 8:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived today in Accra on his State Visit to Ghana. In a special gesture, on arrival at the airport, Prime Minister was received by the President of Ghana, H.E. John Dramani Mahama and accorded a ceremonial welcome. This gesture is reflective of the strong and historic bonds of friendship between the two nations.
Prime Minister’s visit to Ghana is the first such visit in the last three decades. This historic visit would further deepen the partnership between India and Ghana, and underscores India’s commitment to strengthening its engagement with Africa and Global South Partners.