சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பூசிகளுக்கும் திடீர் மரணங்களுக்கும் எந்த தொடர்பும் இல்லை – ஐசிஎம்ஆர் மற்றும் எய்ம்ஸ் ஆய்வில் தகவல்
02 JUL 2025 9:30AM by PIB Chennai
கொவிட்-19 தடுப்பூசிகள் செலுத்திய பின்பு சில திடீர் மரணங்கள் ஏற்பட்டதாகக் கூறப்படுவது குறித்து இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐசிஎம்ஆர்), தேசிய நோய் கட்டுப்பாட்டு மையம் (என்சிடிசி) ஆகியவை ஆய்வு மேற்கொண்டன. இந்த ஆய்வுகளில் திடீர் மரணங்களுக்கும் தடுப்பூசிக்கும் இடையே நேரடி தொடர்பு எதுவும் இல்லை என்பது உறுதியாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்தியாவில் செலுத்தப்பட்ட கொவிட்-19 தடுப்பூசிகள் பாதுகாப்பானவை மற்றும் திறன் வாய்ந்தவை என ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. இந்த தடுப்பூசிகள் மிகவும் அரிதான பக்க விளைவுகள் கொண்டவை என்பதும் தெரியவந்துள்ளது.
திடீர் இதய நோய் இறப்புகள் என்பது மரபியல், வாழ்க்கை முறை, முன்பே இருக்கும் நோய்களால் ஏற்படும் உடல்நலக் கோளாறுகள், கோவிட் பாதிப்புக்குப் பிந்தைய சில சிக்கல்கள் போன்ற பல்வேறு காரணிகளால் ஏற்படலாம்.
குறிப்பாக 18 முதல் 45 வயதுக்குட்பட்ட இளைஞர்களிடையே, திடீரென ஏற்படக் கூடிய மரணங்களுக்குப் பின்னால் உள்ள காரணங்களைப் புரிந்துகொள்ள ஐசிஎம்ஆர் மற்றும் என்சிடிசி இணைந்து செயல்பட்டு வருகின்றன. இதை ஆராய, வெவ்வேறு ஆராய்ச்சி அணுகுமுறைகளைப் பயன்படுத்தி இரண்டு ஆய்வுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. ஒன்று கடந்த கால தரவுகளின் அடிப்படையில் ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது. மற்றொன்று தற்போதைய சூழலை உள்ளடக்கி மேற்கொள்ளப்பட்டதாகும். ஐசிஎம்ஆர்-ன் தேசிய தொற்று நோயியல் நிறுவனம் நடத்திய முதல் ஆய்வு 2023 மே முதல் 2023 ஆகஸ்ட் வரை 19 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள 47 மருத்துவமனைகளில் மேற்கொள்ளப்பட்டது. இதில் அக்டோபர் 2021 மற்றும் மார்ச் 2023 க்கு இடையில் திடீரென இறந்த நபர்கள் தொடர்பாக ஆய்வு செய்யப்பட்டது. இதில் தடுப்பூசியால் திடீர் மரண அபாயம் இல்லை என்பது உறுதியாகத் தெரிய வந்துள்ளது.
"இளைஞர்களில் திடீர் மரணங்களுக்கான காரணங்களைக் கண்டறிதல்" என்ற தலைப்பிலான இரண்டாவது ஆய்வைத் தற்போது இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐசிஎம்ஆர்) மற்றும் புது தில்லியில் உள்ள அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனமான எய்ம்ஸ் இணைந்து நடத்தி வருகின்றன. இது இளைஞர்களில் திடீர் மரணங்களுக்கான பொதுவான காரணங்களைத் தீர்மானிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு ஆய்வாகும். ஆய்வின் தரவுகளின் ஆரம்பகால பகுப்பாய்வு, இந்த வயதினரிடையே திடீர் மரணத்திற்கு மாரடைப்பு தொடர்ந்து முக்கிய காரணமாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது. ஆய்வு முடிந்ததும் இறுதி முடிவுகள் பகிரப்படும்.
இந்த இரண்டு ஆய்வுகள், இந்தியாவில் இளைஞர்களிடையே ஏற்படும் திடீர் மரணங்கள் பற்றிய விரிவான புரிதலை வழங்கும். கொவிட்-19 தடுப்பூசிகள், ஆபத்தை ஏற்படுத்துவதாக எந்த ஆய்விலும் தெரியவரவில்லை. அடிப்படை சுகாதாரப் பிரச்சினைகள், மரபணு காரணங்கள், வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் ஆகியவையே திடீர் மரணங்களில் பெரிதும் பங்கு வகிக்கின்றன என்பதும் தெரியவந்துள்ளது.
கோவிட் தடுப்பூசியால் திடீர் மரணங்கள் ஏற்பட்டதாக கூறப்படும் கருத்துகள் முற்றிலும் தவறானவை என்றும், அறிவியல் ரீதியாக எந்த ஆதாரமும் இல்லாதவை எனவும் நிபுணர்கள் மீண்டும் உறுதி செய்துள்ளனர். இத்தகைய ஆதாரமற்ற தகவல்கள் நாட்டில் தடுப்பூசி மீதான தயக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும். இதனால் பொது சுகாதார நிலை பாதிக்கும்.
மத்திய அரசு, நாட்டு மக்களின் நல்வாழ்வைப் பாதுகாக்க உறுதிபூண்டுள்ளது. ஆதாரங்களை அடிப்படையாகக் கொண்ட பொது சுகாதார ஆராய்ச்சிக்கு உறுதிபூண்டு அரசு செயல்பட்டு வருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2141419

Ministry of Health and Family Welfare
Extensive studies by ICMR and AIIMS on sudden deaths among adults post COVID have conclusively established no linkage between COVID-19 vaccines and sudden deaths
Lifestyle and Pre-Existing Conditions identified as key factors
02 JUL 2025 9:30AM by PIB Delhi
The matter of sudden unexplained deaths has been investigated through several agencies in the country. These studies have conclusively established that there is no direct link between COVID 19 vaccination and the reports of sudden deaths in the country.
Studies by the Indian Council of Medical Research (ICMR) and National Centre for Disease Control (NCDC) affirm that COVID-19 vaccines in India are safe and effective, with extremely rare instances of serious side effects. Sudden cardiac deaths can result from a wide range of factors, including genetics, lifestyle, pre-existing conditions, and post-COVID complications.
The ICMR and NCDC have been working together to understand the causes behind sudden unexplained deaths, especially in young adults between the ages of 18 and 45 years. To explore this, two complementary studies were undertaken using different research approaches—one based on past data and another involving real-time investigation. The first study, conducted by ICMR’s National Institute of Epidemiology (NIE), was titled “Factors associated with unexplained sudden deaths among adults aged 18-45 years in India – A multicentric matched case–control study.” This study was carried out from May to August 2023 across 47 tertiary care hospitals in 19 states and Union Territories. It looked at individuals who appeared to be healthy but died suddenly between October 2021 and March 2023. The findings have conclusively showed that COVID-19 vaccination does not increase the risk of unexplained sudden death in young adults.
The second study, titled “Establishing the cause in sudden unexplained deaths in young,” is currently being conducted by the All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), New Delhi with funding and in collaboration with ICMR. This is a prospective study aimed at determining the common causes of sudden deaths in young adults. Early analysis of data from the study indicates that heart attacks, or myocardial infarction (MI), continue to be the leading cause of sudden death in this age group. Importantly, no major changes in the pattern of causes have been observed when compared with previous years. In majority of the unexplained death cases, genetic mutations have been identified as a possible cause of these deaths. The final results will be shared once the study is complete.
Together, these two studies offer a more comprehensive understanding of sudden unexplained deaths in young adults in India. It has also been revealed that COVID-19 vaccination does not appear to increase the risk, whereas, the role of underlying health issues, genetic predisposition and risky lifestyle choices does play a role in unexplained sudden deaths.
Scientific experts have reiterated that statements linking COVID vaccination to sudden deaths are false and misleading, and are not supported by scientific consensus. Speculative claims without conclusive evidence risk undermining public confidence in vaccines, which have played a crucial role in saving millions of lives during the pandemic. Such unfounded reports and claims could strongly contribute to vaccine hesitancy in the country, thereby adversely impacting public health.
The Government of India remains committed to evidence-based public health research to protect the well-being of its citizens.