पंतप्रधान कार्यालय
डिजिटल इंडिया उपक्रमाच्या दशकपूर्ती बद्दल पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
01 JUL 2025 9:40AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी डिजिटल इंडिया उपक्रमाच्या 10 वर्षांच्या यशस्वी वाटचाली बद्दल कौतुक केले आहे. एका दशकानंतर, आपण अशा प्रवासाचे साक्षीदार आहोत ज्याने असंख्य लोकांच्या जीवनांना स्पर्श केला असून सक्षमीकरणाच्या एका नवीन युगाची सुरुवात केली, असे त्यांनी म्हटले आहे. भारताने डिजिटल पेमेंट्सच्या क्षेत्रात अनेक महत्त्वपूर्ण पावले उचलली आहेत, आणि त्यामागे 140 कोटी भारतीयांची सामूहिक इच्छाशक्ती आहे. असे मोदी म्हणाले.
MyGovIndia ने एक्स या सामाजिक माध्यमावर लिहिलेली संदेशमालिका सामायिक करतांना पंतप्रधानांनी लिहिले की, :
आजचा दिवस ऐतिहासिक आहे कारण आपण #10YearsOfDigitalIndia हा महत्त्वाचा टप्पा गाठला आहे!
आपल्या देशाला डिजिटली सक्षम आणि तांत्रिकदृष्ट्या प्रगत समाजात रूपांतरित करण्यासाठी एक उपक्रम म्हणून, दहा वर्षांपूर्वी, डिजिटल इंडियाची सुरुवात झाली. एक दशकानंतर, आपण अशा प्रवासाचे साक्षीदार आहोत ज्याने असंख्य जीवनांना स्पर्श करत सक्षमीकरणाच्या नवीन युगाची सुरुवात केली आहे. . 140 कोटी भारतीयांच्या सामूहिक संकल्पाने भारताने डिजिटल पेमेंटमध्ये मोठी प्रगती केली असून , आरोग्य आणि शिक्षण या सारख्या क्षेत्रांनाही या उपक्रमाचा मोठा लाभ झाला आहे. हि संदेश मालिका परिवर्तनाची आणि त्याच्या व्याप्तीची झलक देते !"

Prime Minister's Office
PM lauds 10 years of the Digital India initiative
01 JUL 2025 9:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the successful completion of 10 years of the Digital India initiative. He remarked that a decade later, we stand witness to a journey that has touched countless lives and ushered in a new era of empowerment. "India has made many strides in digital payments, powered by the collective resolve of 140 crore Indians" Shri Modi stated.
Sharing a thread on X by MyGovIndia, the Prime Minister wrote:
"Today is a historic day as we mark #10YearsOfDigitalIndia!
Ten years ago, Digital India began as an initiative to transform our nation into a digitally empowered and technologically advanced society.
A decade later, we stand witness to a journey that has touched countless lives and ushered in a new era of empowerment. India has made many strides in digital payments, powered by the collective resolve of 140 crore Indians. Sectors like health and education have also benefitted from this initiative.
This thread offers a glimpse of the transformation and its scale!"