நிதி அமைச்சகம்
மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் 2025 ஜூன் 30 முதல் ஜூலை 5 வரை ஸ்பெயின், போர்ச்சுகல், பிரேசில் நாடுகளுக்கு பயணம்
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Chennai
மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்களுக்கான அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், 2025 ஜூன் 30 முதல் ஜூலை 5 வரை ஸ்பெயின், போர்ச்சுகல், பிரேசில் நாடுகளுக்கு அதிகாரப்பூர்வமாக பயணம் மேற்கொள்கிறார். அவரது தலைமையில் நிதி அமைச்சகத்தின் பொருளாதார விவகாரங்கள் துறையைச் சேர்ந்த இந்தியக் குழுவும் பயணம் மேற்கொள்கிறது.
தனது பயணத்தின் ஒரு பகுதியாக, ஸ்பெயினில் உள்ள செவில்லி நகரில், ஐக்கிய நாடுகள் சபையால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள 4-வது சர்வதேச மேம்பாட்டு நிதி மாநாட்டில் கலந்து கொள்ளும் மத்திய நிதியமைச்சர்இந்தியா சார்பில் அறிக்கையை சமர்ப்பிக்கிறார்
நிலையான வளர்ச்சிக்கான தனியார் மூலதனத்தின் திறனை ஊக்குவித்தல்" என்ற தலைப்பில் நடைபெறும் இந்த உச்சி மாநாட்டில், அவர் உரையாற்றுகிறார். இந்த மாநாட்டின் இடையே, ஜெர்மனி, பெரு மற்றும் நியூசிலாந்தைச் சேர்ந்த மூத்த அமைச்சர்களையும், ஐரோப்பிய முதலீட்டு வங்கியின் தலைவரையும் மத்திய நிதியமைச்சர் சந்திக்கிறார்.
தனது பயணத்தின் ஒரு பகுதியாக, போர்ச்சுகலின் லிஸ்பன் நகருக்கு செல்லும் மத்திய நிதியமைச்சர், போர்ச்சுகல் நிதியமைச்சருடன் இருதரப்பு சந்திப்பை நடத்துவார் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. மேலும் முக்கிய முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் இந்திய வம்சாவளியினருடன் அவர் கலந்துரையாடுகிறார்.
ரியோ டி ஜெனிரோ நகரில் நடைபெறும் புதிய வளர்ச்சி வங்கியின் 10-வது ஆண்டு கூட்டத்தில் மத்திய நிதியமைச்சர் உரையாற்றுகிறார். மேலும் பிரிக்ஸ் கூட்டமைப்பின் நிதியமைச்சர்கள் மற்றும் மத்திய வங்கி ஆளுநர்கள் கூட்டத்திலும் அவர் கலந்து கொள்கிறார்.
"உலகளாவிய தெற்கு பகுதிக்கான ஒரு முதன்மையான வளர்ச்சி வங்கியை உருவாக்குதல்" என்ற தலைப்பில் நடைபெறும் வங்கி ஆளுநர்கள் கருத்தரங்கிலும் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் உரையாற்றுவார்.
மேலும், பிரேசில், சீனா, இந்தோனேசியா மற்றும் ரஷ்யாவைச் சேர்ந்த நிதியமைச்சர்களுடனும் இருதரப்பு சந்திப்புகளை மத்திய நிதியமைச்சர் நடத்துவார்.

Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman embarks on official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025
Union Finance Minister will address at 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by United Nations
FM Smt. Sitharaman will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend 1st BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG) in Rio de Janeiro
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will lead the Indian delegation from the Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, on an official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025.
As part of her visit to Seville, Spain, the Union Finance Minister will attend the 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by the United Nations, and deliver a statement on behalf of India.
The Union Finance Minister will also participate and deliver a keynote address at the International Business Forum Leadership Summit on “From FFD4 Outcome to Implementation: Unlocking the Potential of Private Capital for Sustainable Development”, in Seville. On the sidelines of the FFD4, Smt. Sitharaman will meet senior ministers from Germany, Peru and New Zealand, and President, European Investment Bank (EIB).
As part of her visit to Lisbon, Portugal, the Union Finance Minister is expected to have a bilateral meeting with Minister of Finance, Portugal; besides interacting with prominent investors and members of the Indian diaspora.
At Rio de Janeiro, the Union Finance Minister will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend the BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG).
As part of the NDB meetings, Smt. Sitharaman will also deliver an address during the NDB Flagship Governors Seminar on “Building a Premier Multilateral Development Bank for the Global South”.
On the sidelines of the NDB meetings, the Union Finance Minister will hold bilateral meetings with her counterparts from Brazil, China, Indonesia and Russia.