નાણા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ 30 જૂનથી 5 જુલાઈ 2025 દરમિયાન સ્પેન, પોર્ટુગલ અને બ્રાઝિલની સત્તાવાર મુલાકાતે રવાના થશે
કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન સંયુક્ત રાષ્ટ્ર દ્વારા આયોજિત ચોથા આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસ માટે નાણાકીય પરિષદ (FFD4)ને સંબોધિત કરશે
નાણાં પ્રધાન શ્રીમતી સીતારમણ ભારતના ગવર્નર તરીકે ન્યૂ ડેવલપમેન્ટ બેંક (NDB)ની 10મી વાર્ષિક બેઠકને સંબોધિત કરશે અને રિયો ડી જાનેરોમાં પ્રથમ બ્રિક્સ નાણા પ્રધાનો અને સેન્ટ્રલ બેંક ગવર્નર્સ મીટિંગ (FMCBG)માં પણ ભાગ લેશે
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાણાં અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણ 30 જૂનથી 5 જુલાઈ 2025 દરમિયાન સ્પેન, પોર્ટુગલ અને બ્રાઝિલની સત્તાવાર મુલાકાતે જશે, જ્યાં નાણાં મંત્રાલયના આર્થિક બાબતોના વિભાગના ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળનું નેતૃત્વ કરશે.
સ્પેનના સેવિલેની તેમની મુલાકાત દરમિયાન, કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન સંયુક્ત રાષ્ટ્ર દ્વારા આયોજિત ચોથા આંતરરાષ્ટ્રીય વિકાસ માટે નાણાકીય સંમેલન (FFD4)માં હાજરી આપશે અને ભારત તરફથી નિવેદન આપશે.
કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન સેવિલેમાં "FFD4થી પરિણામ સુધી અમલીકરણ: ટકાઉ વિકાસ માટે ખાનગી મૂડીની સંભાવનાને અનલોકિંગ" થીમ પર આંતરરાષ્ટ્રીય વ્યાપાર મંચ નેતૃત્વ સમિટમાં પણ હાજરી આપશે અને મુખ્ય ભાષણ આપશે. FFD4 દરમિયાન શ્રીમતી સીતારમણ જર્મની, પેરુ અને ન્યુઝીલેન્ડના વરિષ્ઠ મંત્રીઓ અને યુરોપિયન ઇન્વેસ્ટમેન્ટ બેંક (EIB)ના પ્રમુખને મળશે.
પોર્ટુગલના લિસ્બનની તેમની મુલાકાત દરમિયાન કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન પોર્ટુગલના નાણાં પ્રધાન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરશે, ઉપરાંત મુખ્ય રોકાણકારો અને ભારતીય ડાયસ્પોરા સાથે વાતચીત કરશે.
રિયો ડી જાનેરોમાં, કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન ભારતના ગવર્નર તરીકે ન્યૂ ડેવલપમેન્ટ બેંક (NDB)ની 10મી વાર્ષિક બેઠકને સંબોધિત કરશે અને BRICS નાણા પ્રધાનો અને સેન્ટ્રલ બેંક ગવર્નર્સ મીટિંગ (FMCBG)માં પણ ભાગ લેશે.
NDB મીટિંગના ભાગ રૂપે શ્રીમતી સીતારમણ NDB ફ્લેગશિપ ગવર્નર્સ સેમિનાર દરમિયાન "બિલ્ડિંગ અ પ્રિમિયર મલ્ટીનેશનલ ડેવલપમેન્ટ બેંક ફોર ધ ગ્લોબલ સાઉથ થીમ પર પણ સંબોધન કરશે.
NDB અંતર્ગત બેઠકોમાં કેન્દ્રીય નાણાં પ્રધાન બ્રાઝિલ, ચીન, ઇન્ડોનેશિયા અને રશિયાના તેમના સમકક્ષો સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો પણ કરશે.

Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman embarks on official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025
Union Finance Minister will address at 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by United Nations
FM Smt. Sitharaman will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend 1st BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG) in Rio de Janeiro
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will lead the Indian delegation from the Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, on an official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025.
As part of her visit to Seville, Spain, the Union Finance Minister will attend the 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by the United Nations, and deliver a statement on behalf of India.
The Union Finance Minister will also participate and deliver a keynote address at the International Business Forum Leadership Summit on “From FFD4 Outcome to Implementation: Unlocking the Potential of Private Capital for Sustainable Development”, in Seville. On the sidelines of the FFD4, Smt. Sitharaman will meet senior ministers from Germany, Peru and New Zealand, and President, European Investment Bank (EIB).
As part of her visit to Lisbon, Portugal, the Union Finance Minister is expected to have a bilateral meeting with Minister of Finance, Portugal; besides interacting with prominent investors and members of the Indian diaspora.
At Rio de Janeiro, the Union Finance Minister will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend the BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG).
As part of the NDB meetings, Smt. Sitharaman will also deliver an address during the NDB Flagship Governors Seminar on “Building a Premier Multilateral Development Bank for the Global South”.
On the sidelines of the NDB meetings, the Union Finance Minister will hold bilateral meetings with her counterparts from Brazil, China, Indonesia and Russia.