ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಜೂನ್ 30 ರಿಂದ ಜುಲೈ 5, 2025 ರವರೆಗೆ ಸ್ಪೇನ್, ಪೋರ್ಚುಗಲ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ ಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಕುರಿತ 4ನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನ (FFD4) ವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ
ವಿತ್ತ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಭಾರತದ ಗವರ್ನರ್ ಆಗಿ ನ್ಯೂ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎನ್‌ ಡಿ ಬಿ) ನ 10ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರಿಯೊ ಡಿ ಜನೈರೊದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಮೊದಲ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಹಣಕಾಸು ಮಂತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗವರ್ನರ್‌ ಗಳ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ (ಎಫ್‌ ಎಂ ಸಿ ಬಿ ಜಿ) ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಜೂನ್ 30 ರಿಂದ ಜುಲೈ 5, 2025 ರವರೆಗೆ ಸ್ಪೇನ್, ಪೋರ್ಚುಗಲ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಜಿಲ್‌ ಗೆ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸ್ಪೇನ್‌ ನ ಸೆವಿಲ್ಲೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯು ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಕುರಿತ ನಾಲ್ಕನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ (FFD4) ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಪರವಾಗಿ ಹೇಳಿಕೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಸೆವಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ವೇದಿಕೆಯ ನಾಯಕತ್ವ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ "FFD4 ಫಲಿತಾಂಶದಿಂದ ಅನುಷ್ಠಾನದವರೆಗೆ: ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ಬಂಡವಾಳದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯ ಕುರಿತು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. FFD4 ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಜರ್ಮನಿ, ಪೆರು ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್‌ ನ ಹಿರಿಯ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಯುರೋಪಿಯನ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್‌ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಇಐಬಿ) ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪೋರ್ಚುಗಲ್‌ ನ ಲಿಸ್ಬನ್‌ ಗೆ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪೋರ್ಚುಗಲ್‌ ನ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ; ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ವಲಸೆಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಸಹ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ರಿಯೊ ಡಿ ಜನೈರೊದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಗವರ್ನರ್ ಆಗಿ ನ್ಯೂ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎನ್‌ ಡಿ ಬಿ) ನ 10 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗವರ್ನರ್‌ ಗಳ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ (ಎಫ್‌ ಎಂ ಸಿ ಬಿ ಜಿ) ಸಹ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಎನ್‌ ಡಿ ಬಿ ಸಭೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಎನ್‌ ಡಿ ಬಿ ಪ್ರಮುಖ ಗವರ್ನರ್‌ ಗಳ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣದಲ್ಲಿ "ಜಾಗತಿಕ ದಕ್ಷಿಣಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಎನ್‌ ಡಿ ಬಿ ಸಭೆಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಬ್ರೆಜಿಲ್, ಚೀನಾ, ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದ ತಮ್ಮ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman embarks on official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025
Union Finance Minister will address at 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by United Nations
FM Smt. Sitharaman will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend 1st BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG) in Rio de Janeiro
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will lead the Indian delegation from the Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, on an official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025.
As part of her visit to Seville, Spain, the Union Finance Minister will attend the 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by the United Nations, and deliver a statement on behalf of India.
The Union Finance Minister will also participate and deliver a keynote address at the International Business Forum Leadership Summit on “From FFD4 Outcome to Implementation: Unlocking the Potential of Private Capital for Sustainable Development”, in Seville. On the sidelines of the FFD4, Smt. Sitharaman will meet senior ministers from Germany, Peru and New Zealand, and President, European Investment Bank (EIB).
As part of her visit to Lisbon, Portugal, the Union Finance Minister is expected to have a bilateral meeting with Minister of Finance, Portugal; besides interacting with prominent investors and members of the Indian diaspora.
At Rio de Janeiro, the Union Finance Minister will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend the BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG).
As part of the NDB meetings, Smt. Sitharaman will also deliver an address during the NDB Flagship Governors Seminar on “Building a Premier Multilateral Development Bank for the Global South”.
On the sidelines of the NDB meetings, the Union Finance Minister will hold bilateral meetings with her counterparts from Brazil, China, Indonesia and Russia.