પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 24 જૂન, 2025ના રોજ શ્રી નારાયણ ગુરુ અને મહાત્મા ગાંધી વચ્ચેની વાતચીતના શતાબ્દી સમારોહનું ઉદ્ઘાટન કરશે
23 JUN 2025 5:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24 જૂન, 2025ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવનમાં ભારતના બે મહાન આધ્યાત્મિક અને નૈતિક નેતાઓ શ્રી નારાયણ ગુરુ અને મહાત્મા ગાંધી વચ્ચેની ઐતિહાસિક વાતચીતના શતાબ્દી સમારોહનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
આ ઐતિહાસિક વાતચીત 12 માર્ચ, 1925ના રોજ મહાત્મા ગાંધીની મુલાકાત દરમિયાન શિવગિરી મઠમાં થઈ હતી અને તે વૈકોમ સત્યાગ્રહ, ધર્માંતરણ, અહિંસા, અસ્પૃશ્યતા નાબૂદી, મુક્તિની પ્રાપ્તિ, દલિત લોકોનું ઉત્થાન વગેરેની આસપાસ કેન્દ્રિત હતી.
શ્રી નારાયણ ધર્મ સંઘમ ટ્રસ્ટ દ્વારા આયોજિત, આ ઉજવણી આધ્યાત્મિક નેતાઓ અને અન્ય સભ્યોને ભારતના સામાજિક અને નૈતિક માળખાને આકાર આપતા દૂરંદેશી સંવાદ પર ચિંતન અને તેમને યાદ કરવા માટે એકઠા કરશે. આ સમારોહ શ્રી નારાયણ ગુરુ અને મહાત્મા ગાંધી બંને દ્વારા અપનાવવામાં આવેલા સામાજિક ન્યાય, એકતા અને આધ્યાત્મિક સંવાદના સહિયારા દ્રષ્ટિકોણને એક શક્તિશાળી શ્રદ્ધાંજલિ હશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Centenary celebration of conversation between Sree Narayana Guru and Mahatma Gandhi on 24th June, 2025
23 JUN 2025 5:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the centenary celebration of the historic conversation between two of India’s greatest spiritual and moral leaders Sree Narayana Guru and Mahatma Gandhi on 24th June, 2025 at around 11 AM in Vigyan Bhawan, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
The historic conversation took place at Sivagiri Mutt on 12 March 1925 during Mahatma Gandhi’s visit and centred around Vaikom Satyagraha, religious conversions, non-violence, abolition of untouchability, attainment of salvation, the uplift of the downtrodden among others.
Organised by Sree Narayana Dharma Sanghom Trust, the celebration will bring together spiritual leaders and other members to reflect upon and commemorate the visionary dialogue that continues to shape India’s social and moral fabric. It stands as a powerful tribute to the shared vision of social justice, unity, and spiritual harmony championed by both Sree Narayana Guru and Mahatma Gandhi.