പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജി7 ഉച്ചകോടിയിൽ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിലെയും ബ്രസീലിലെയും പ്രസിഡന്റുമാരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തി
പരസ്പര മുൻഗണനകൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനായി ഗ്ലോബൽ സൗത്ത് നേതാക്കളുമായി സംവദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
18 JUN 2025 3:05PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ജൂൺ 17 ന് കാനഡയിലെ കനനാസ്കിസിൽ നടന്ന ജി7 ഉച്ചകോടിയിൽ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കൻ റിപ്പബ്ലിക് പ്രസിഡന്റ് സിറിൽ റാമഫോസ, ബ്രസീൽ പ്രസിഡന്റ് ലൂയിസ് ഇനാസിയോ ലുല ഡ സിൽവ എന്നിവരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രധാനപ്പെട്ടതും ഹൃദയംഗമവുമായ സംഭാഷണങ്ങൾ നടത്തി. ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ ലക്ഷ്യത്തിനായി പോരാടുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധത അദ്ദേഹം വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു.
എക്‌സിൽ ബ്രസീൽ പ്രസിഡന്റിന്റെ ഒരു പോസ്റ്റിന് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"രണ്ട് പ്രിയ സുഹൃത്തുക്കളായ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് റാമഫോസ, ബ്രസീൽ പ്രസിഡന്റ് ലുല എന്നിവരുമായി മികച്ച സംഭാഷണങ്ങൾ നടത്തി. ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന് പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ച് സംസാരിക്കുന്നതിലുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധത അചഞ്ചലമാണ്. മെച്ചപ്പെട്ടത് കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ ആവശ്യമായതെല്ലാം ചെയ്യാൻ ഞങ്ങൾ ഒരുപോലെ ദൃഢനിശ്ചയം ചെയ്തിരിക്കുന്നു."

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with Presidents of the South Africa and Brazil at G7 summit
PM engages with Global South Leaders to Advance Shared Priorities
18 JUN 2025 3:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi held substantive and heartfelt conversations with President of Republic of South Africa, H.E Mr. Cyril Ramaphosa and President of Brazil, H.E Mr. Luiz Inácio Lula da Silva at the G7 Summit at Kananaskis, Canada on 17th June 2025. He reaffirmed India’s unwavering commitment to championing the cause of the Global South.
Responding to a post by President of Brazil on X, Shri Modi wrote:
“Outstanding conversations with two dear friends, President Ramaphosa of South Africa and President Lula of Brazil. We are unwavering in our commitment to speaking about issues that matter to the Global South. We are equally determined to do whatever it takes to build a better…”