पंतप्रधान कार्यालय
भारतात पायाभूत सुविधा क्षेत्रातील क्रांतीची 11 वर्षे अधोरेखित केली
11 JUN 2025 9:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 जून 2025
गेले दशकभराहून अधिक काळ देशाला समृद्धीच्या वाटेने नेणाऱ्या 11 वर्षांतील पायाभूत सुविधा क्षेत्रातील क्रांतीचा उत्सव साजरा करत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या विकास यात्रेतील महत्त्वाचा टप्पा अधोरेखित केला आहे. सुधारित जोडणी सुविधा, आर्थिक विस्तार आणि नागरिकांसाठी अधिक सुलभ जीवनमान तसेच वाढीव समृद्धी प्राप्त करून देणाऱ्या रेल्वे, महामार्ग, बंदरे आणि विमानतळ अशा सर्व क्षेत्रांमधील पायाभूत सुविधा क्षेत्रात भारताने घेतलेल्या प्रचंड भरारीवर पंतप्रधान मोदी यांनी अधिक भर दिला.
भविष्यवादी पायाभूत सुविधांना भारताने दिलेल्या चालनेमागे शाश्वतता आणि दीर्घकालीन दृष्टीकोन यांची प्रेरणा असून त्यातून आत्मनिर्भर भारताचा पाया रचला जात आहे याचा त्यांनी पुनरुच्चार केला.
एक्स मंचावर मायगव्हइंडिया ने पाठवलेल्या एका स्वतंत्र संदेशावर प्रतिक्रिया व्यक्त करताना पंतप्रधान मोदी लिहितात:
“भारताच्या सुधारित विकासयात्रेत जोडल्या गेलेल्या उत्कृष्ट पायाभूत सुविधांसह आता #11YearsOfInfraRevolution झाली आहेत. रेल्वे ते महामार्ग, बंदरे ते विमानतळ अशा प्रत्येक ठिकाणी भारताचे वेगाने विस्तारणारे पायाभूत सुविधांचे जाळे ‘जीवनमानातील सुलभते’ला तसेच समृद्धीत भर घालण्याला चालना देत आहे.”
“भविष्यवादी पायाभूत सुविधांना भारताने दिलेल्या चालनेमागे शाश्वतता आणि दीर्घकालीन दृष्टीकोन यांची प्रेरणा आहे. यातून आत्मनिर्भर भारताचा पाया रचला जात आहे!
#11YearsOfInfraRevolution”

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights 11 Years of Infrastructure Revolution in India
11 JUN 2025 10:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi marked a significant milestone in India's growth journey, celebrating 11 Years of Infrastructure Revolution, a decade-plus of transformative infrastructure development that has propelled the nation forward. Shri Modi emphasized India's outstanding strides in infrastructure—spanning railways, highways, ports, and airports—leading to enhanced connectivity, economic expansion, and improved Ease of Living and enhanced prosperity for citizens.
He reiterated that India's push for next-generation infrastructure is driven by sustainability and long-term vision, laying the foundation of a self-reliant India.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“It’s been #11YearsOfInfraRevolution, with outstanding infrastructure being added that has enhanced India’s growth trajectory. From railways to highways, ports to airports, India’s rapidly expanding infra network is boosting ‘Ease of Living’ and enhancing prosperity.”
“India’s push for next-gen infrastructure is powered by sustainability and long term vision. It is laying the foundations of a self-reliant India!
#11YearsOfInfraRevolution”