Prime Minister's Office
Prime Minister highlights 11 Years of Infrastructure Revolution in India
11 JUN 2025 10:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi marked a significant milestone in India's growth journey, celebrating 11 Years of Infrastructure Revolution, a decade-plus of transformative infrastructure development that has propelled the nation forward. Shri Modi emphasized India's outstanding strides in infrastructure—spanning railways, highways, ports, and airports—leading to enhanced connectivity, economic expansion, and improved Ease of Living and enhanced prosperity for citizens.
He reiterated that India's push for next-generation infrastructure is driven by sustainability and long-term vision, laying the foundation of a self-reliant India.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“It’s been #11YearsOfInfraRevolution, with outstanding infrastructure being added that has enhanced India’s growth trajectory. From railways to highways, ports to airports, India’s rapidly expanding infra network is boosting ‘Ease of Living’ and enhancing prosperity.”
“India’s push for next-gen infrastructure is powered by sustainability and long term vision. It is laying the foundations of a self-reliant India!
#11YearsOfInfraRevolution”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં માળખાગત ક્રાંતિના 11 વર્ષ પર પ્રકાશ પાડ્યો
11 JUN 2025 10:17AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની વિકાસ યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ ઉજવણી કરી, માળખાગત ક્રાંતિના 11 વર્ષ, પરિવર્તનશીલ માળખાગત વિકાસના એક દાયકાથી વધુ વર્ષોની ઉજવણી કરી જેણે રાષ્ટ્રને આગળ ધપાવ્યું છે. શ્રી મોદીએ માળખાગત સુવિધાઓમાં ભારતની ઉત્કૃષ્ટ પ્રગતિ પર ભાર મૂક્યો - રેલવે, હાઇવે, બંદરો અને એરપોર્ટ - જેના કારણે કનેક્ટિવિટીમાં વધારો, આર્થિક વિસ્તરણ, જીવનની સરળતામાં સુધારો અને નાગરિકો માટે સમૃદ્ધિમાં વધારો થયો.
તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો કે આગામી પેઢીની માળખાગત સુવિધાઓ માટે ભારતનો પ્રયાસ ટકાઉપણું અને લાંબા ગાળાના દ્રષ્ટિકોણ દ્વારા સંચાલિત છે, જે આત્મનિર્ભર ભારતનો પાયો નાખે છે.
MyGovIndia દ્વારા X પર અલગ અલગ પોસ્ટ્સનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"આ #11YearsOfInfraRevolution રહ્યું છે, જેમાં ઉત્કૃષ્ટ માળખાકીય સુવિધાઓ ઉમેરવામાં આવી છે. જેણે ભારતના વિકાસના માર્ગને વધાર્યો છે. રેલવેથી હાઇવે, બંદરોથી એરપોર્ટ સુધી, ભારતનું ઝડપથી વિસ્તરતું ઇન્ફ્રા નેટવર્ક 'જીવનની સરળતા'ને વેગ આપી રહ્યું છે અને સમૃદ્ધિમાં વધારો કરી રહ્યું છે."
"આગામી પેઢીની માળખાકીય સુવિધાઓ માટે ભારતનો પ્રયાસ ટકાઉપણું અને લાંબા ગાળાના દ્રષ્ટિકોણથી પ્રેરિત છે. તે આત્મનિર્ભર ભારતનો પાયો નાખી રહ્યું છે!
#11YearsOfInfraRevolution"