Prime Minister's Office
Prime Minister highlights 11 Years of Infrastructure Revolution in India
11 JUN 2025 10:17AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi marked a significant milestone in India's growth journey, celebrating 11 Years of Infrastructure Revolution, a decade-plus of transformative infrastructure development that has propelled the nation forward. Shri Modi emphasized India's outstanding strides in infrastructure—spanning railways, highways, ports, and airports—leading to enhanced connectivity, economic expansion, and improved Ease of Living and enhanced prosperity for citizens.
He reiterated that India's push for next-generation infrastructure is driven by sustainability and long-term vision, laying the foundation of a self-reliant India.
Responding to separate posts by MyGovIndia on X, Shri Modi wrote:
“It’s been #11YearsOfInfraRevolution, with outstanding infrastructure being added that has enhanced India’s growth trajectory. From railways to highways, ports to airports, India’s rapidly expanding infra network is boosting ‘Ease of Living’ and enhancing prosperity.”
“India’s push for next-gen infrastructure is powered by sustainability and long term vision. It is laying the foundations of a self-reliant India!
#11YearsOfInfraRevolution”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയിലെ 11 വർഷത്തെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വിപ്ലവത്തെ എടുത്തുകാട്ടി പ്രധാനമന്ത്രി
11 JUN 2025 10:17AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ മുന്നോട്ട് നയിച്ച പരിവർത്തനാത്മകമായ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിന്റെ ഒരു ദശാബ്ദം, 11 വർഷത്തെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വിപ്ലവം ആഘോഷിക്കുന്നതിലൂടെ, ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ യാത്രയിൽ ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടതായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പറഞ്ഞു. റെയിൽവേ, ഹൈവേകൾ, തുറമുഖങ്ങൾ, വിമാനത്താവളങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിൽ ഇന്ത്യ കൈവരിച്ച ശ്രദ്ധേയമായ പുരോഗതി, മെച്ചപ്പെട്ട കണക്റ്റിവിറ്റി, സാമ്പത്തിക വികാസം, മെച്ചപ്പെട്ട ജീവിത സൗകര്യം, പൗരന്മാരുടെ അഭിവൃദ്ധി എന്നിവയിലേക്ക് നയിച്ചതായി ശ്രീ മോദി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
ഇന്ത്യയുടെ അടുത്ത തലമുറ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം സുസ്ഥിരതയും ദീർഘകാല കാഴ്ചപ്പാടും അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണെന്നും, സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയ്ക്ക് അടിത്തറ പാകുന്നതാണെന്നും അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു.
MyGovIndia യുടെ എക്‌സിലെ പോസ്റ്റുകൾക്ക് മറുപടിയായി ശ്രീ മോദി കുറിച്ചു:
"ഇന്ത്യയുടെ വളർച്ചാ പാത വർദ്ധിപ്പിച്ച, മികച്ച അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ കൂട്ടി ചേർത്ത 11 വർഷത്തെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വിപ്ലവമാണിത്. റെയിൽവേ മുതൽ ഹൈവേകൾ വരെ, തുറമുഖങ്ങൾ മുതൽ വിമാനത്താവളങ്ങൾ വരെ, ഇന്ത്യയുടെ അതിവേഗം വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന സൗകര്യ ശൃംഖല 'ജീവിതം സുഗമമാക്കുന്നത്' വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും സമൃദ്ധി ഉയർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു."
"അടുത്ത തലമുറ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾക്കായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ മുന്നേറ്റം സുസ്ഥിരതയും ദീർഘകാല കാഴ്ചപ്പാടും കൊണ്ടാണ് ഊർജസ്വലമാകുന്നത്. അത് ഒരു സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയുടെ അടിത്തറയിടുകയാണ്!"
#11YearsOfInfraRevolution”