ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਚਲਾਏ ਗਏ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਭੇਂਟ ਕਰਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਦੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ- ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨਾਲ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਿਲਣ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹਾਂ, ਜਲਦੀ ਹੀ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਆ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਾਂਗਾ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੰਕਲਪਿਤ
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਚਲਾਏ ਗਏ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਦੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ X ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਚਲਾਏ ਗਏ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਦੀ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸਫ਼ਲਤਾ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਬਹਾਦਰੀ ਨਾਲ ਸਫ਼ਲ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਵੀ ਮਿਲਣ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹਾਂ ਅਤੇ ਜਲਦੀ ਹੀ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਆ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਾਂਗਾ। ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।”
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮਾਓਵਾਦੀ ਵਿਰੋਧੀ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਬੂਝਮਾਡ ਦੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 18.05.2025 ਤੋਂ 21.05.2025 ਤੱਕ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਦੁਆਰਾ (ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਨਾਰਾਇਣਪੁਰ, ਦੰਤੇਵਾੜਾ, ਕੋਣਡਾਗਾਓਂ ਅਤੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਪੁਲਿਸ ਦੇ ਡੀਆਰਜੀ ਬਲ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ) ਸੰਚਾਲਿਤ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ 21.05.2025 ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮ ਬੋਟੇਰ ਦੇ ਜੰਗਲਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਮੁਠਭੇੜ ਵਿੱਚ ਭਾਕਪਾ (ਮਾਓਵਾਦੀ) ਦੇ ਮਹਾ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਪੋਲਿਤ ਬਿਊਰੋ ਮੈਂਬਰ ਬਸਵਾਰਾਜੂ ਉਰਫ ਗਗਨਾ ਸਮੇਤ 27 ਨਕਸਲੀ ਮਾਰੇ ਗਏ ਅਤੇ ਭਾਰੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਹਥਿਆਰ ਅਤੇ ਗੋਲਾ ਬਾਰੂਦ ਬਰਾਮਦ ਹੋਏ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਪੁਲਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰੁਣ ਦੇਵ ਗੌਤਮ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਪੁਲਿਸ (ਨਕਸਲ ਵਿਰੋਧੀ ਅਭਿਯਾਨ/ ਐੱਸਆਈਬੀ/ਐੱਸਟੀਐੱਫ) ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕਾਨੰਦ, ਬਸਤਰ ਰੇਂਜ ਦੇ ਡਾਇਰਕੈਟਰ ਜਨਰਲ ਪੁਲਿਸ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁੰਦਰਰਾਜ, ਨਾਰਾਇਣਪੁਰ ਦੇ ਐੱਸਪੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਭਾਤ ਕੁਮਾਰ, ਬੀਜਾਪੁਰ ਦੇ ਐੱਸਪੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਿਤੇਂਦਰ ਯਾਦਵ ਅਤੇ ਨਕਸਲ ਮੁਕਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਬਸਤਰ ਦੇ ਐੱਸਪੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਲਭ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੁਆਰਾ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਣੂਦੇਵ ਸਾਏ, ਉਪ-ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਰਮਾ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਵਿੰਦ ਮੋਹਨ, ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਬਿਊਰੋ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਤਪਨ ਡੇਕਾ ਸਮੇਤ ਕਈ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah meets officers instrumental in anti-Naxal operations, congratulates them on historic success, in New Delhi
Union Home Minister expresses eagerness to meet brave jawans who made these operations successful with their courage, says he will soon visit Chhattisgarh to meet them
The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, met officers who played a key role in recent anti-Naxal operations in New Delhi today, congratulating them on the historic success of these operations. He said that the Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism.
In a post on X, Union Home Minister said, "Met the officers who played a crucial role in the recent anti-Naxal operations and congratulated them on the historic success of these operations. I am eager to meet the brave jawans who made these operations successful with their courage and will soon visit Chhattisgarh to meet them. The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism."
It is noteworthy that under the guidance of the Union Home Minister and Minister of Cooperation, security forces have been conducting anti-Naxal operations in Chhattisgarh. As part of these efforts, an operation was carried out by the Chhattisgarh Police (including DRG units from Narayanpur, Dantewada, Kondagaon, and Bijapur districts) in the interior areas of Abujhmad from 18.05.2025 to 21.05.2025. On 21.05.2025, an encounter in the forests of Boter village resulted in the elimination of 27 Naxals, including CPI (Maoist) General Secretary and Polit Bureau member Basavaraju alias Gaganna, along with the recovery of a large quantity of arms and ammunition.
The officers involved in this operation, including Chhattisgarh Director General of Police Shri Arun Dev Gautam, Additional Director General of Police (Anti-Naxal Operations/SIB/STF) Shri Vivekanand, Inspector General of Police (Bastar Range) Shri Sundarraj, Superintendent of Police (Narayanpur) Shri Prabhat Kumar, Superintendent of Police (Bijapur) Shri Jitendra Yadav, and Superintendent of Police (Naxal-free Bastar District) Shri Shalabh Singh, were honored by Union Home Minister Shri Amit Shah. The event was attended by Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Deo Sai, Deputy Chief Minister Shri Vijay Kumar Sharma, Union Home Secretary Shri Govind Mohan, Director of the Intelligence Bureau Shri Tapan Deka, and several other senior officials.