உள்துறை அமைச்சகம்
நக்சல் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளில் முக்கிய பங்கு வகித்த அதிகாரிகளை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தில்லியில் சந்தித்தார்
நக்சல் அச்சுறுத்தலில் இருந்து இந்தியாவை விடுவிக்க பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது: திரு அமித் ஷா
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா, சமீபத்திய நக்சல் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளில் முக்கியப் பங்கு வகித்த அதிகாரிகளை இன்று (07.06.2025) புது தில்லியில் சந்தித்துப் பேசினார். சமீபத்திய நக்சல் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளின் வரலாற்றுச் சிறப்பு மிக்க வெற்றிக்கு அமைச்சர் அவர்களுக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தார். நக்சல் அச்சுறுத்தலில் இருந்து இந்தியாவை விடுவிப்பதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
"சமீபத்திய நக்சல் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளில் முக்கிய பங்கு வகித்த அதிகாரிகளைச் சந்தித்தேன். இந்த நடவடிக்கைகளின் வரலாற்று வெற்றிக்காக அவர்களை வாழ்த்தினேன். இந்த நடவடிக்கைகளை தங்கள் துணிச்சலால் வெற்றிகரமாக்கிய வீரர்களைச் சந்திக்க நான் ஆவலாக உள்ளேன். விரைவில் அவர்களைச் சந்திக்க சத்தீஸ்கருக்குச் செல்வேன். நக்சல் அச்சுறுத்தலில் இருந்து இந்தியாவை விடுவிப்பதில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு உறுதியாக உள்ளது" என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் தெரிவித்துள்ளார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ், சத்தீஸ்கரில் நக்சல் எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகளை பாதுகாப்புப் படையினர் மேற்கொண்டு வருகின்றனர். இந்த முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாக, 18.05.2025 முதல் 21.05.2025 வரை அபுஜ்மத்தின் உட்புறப் பகுதிகளில் சத்தீஸ்கர் காவல்துறை நடவடிக்கையை மேற்கொண்டது. 21.05.2025 அன்று, போடர் கிராமத்தின் காடுகளில் நடந்த ஒரு மோதலில், மாவோயிஸ்ட் பொதுச் செயலாளரும், அரசியல் தலைமையக உறுப்பினருமான பசவராஜு என்கிற ககன்னா உட்பட 27 நக்சல்கள் கொல்லப்பட்டனர். ஏராளமான ஆயுதங்களும் வெடிமருந்துகளும் மீட்கப்பட்டன.
சத்தீஸ்கர் காவல்துறை இயக்குநர் ஜெனரல் திரு அருண் தேவ் கௌதம், கூடுதல் காவல் இயக்குநர் திரு விவேகானந்த் உள்ளிட்ட இந்த நடவடிக்கையில் ஈடுபட்ட அதிகாரிகளை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா கௌரவித்தார். இந்த நிகழ்வில் சத்தீஸ்கர் முதலமைச்சர் திரு விஷ்ணு தியோ சாய், துணை முதலமைச்சர் திரு. விஜய் குமார் சர்மா, மத்திய உள்துறை செயலாளர் திரு கோவிந்த் மோகன், அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் பலர் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah meets officers instrumental in anti-Naxal operations, congratulates them on historic success, in New Delhi
Union Home Minister expresses eagerness to meet brave jawans who made these operations successful with their courage, says he will soon visit Chhattisgarh to meet them
The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, met officers who played a key role in recent anti-Naxal operations in New Delhi today, congratulating them on the historic success of these operations. He said that the Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism.
In a post on X, Union Home Minister said, "Met the officers who played a crucial role in the recent anti-Naxal operations and congratulated them on the historic success of these operations. I am eager to meet the brave jawans who made these operations successful with their courage and will soon visit Chhattisgarh to meet them. The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism."
It is noteworthy that under the guidance of the Union Home Minister and Minister of Cooperation, security forces have been conducting anti-Naxal operations in Chhattisgarh. As part of these efforts, an operation was carried out by the Chhattisgarh Police (including DRG units from Narayanpur, Dantewada, Kondagaon, and Bijapur districts) in the interior areas of Abujhmad from 18.05.2025 to 21.05.2025. On 21.05.2025, an encounter in the forests of Boter village resulted in the elimination of 27 Naxals, including CPI (Maoist) General Secretary and Polit Bureau member Basavaraju alias Gaganna, along with the recovery of a large quantity of arms and ammunition.
The officers involved in this operation, including Chhattisgarh Director General of Police Shri Arun Dev Gautam, Additional Director General of Police (Anti-Naxal Operations/SIB/STF) Shri Vivekanand, Inspector General of Police (Bastar Range) Shri Sundarraj, Superintendent of Police (Narayanpur) Shri Prabhat Kumar, Superintendent of Police (Bijapur) Shri Jitendra Yadav, and Superintendent of Police (Naxal-free Bastar District) Shri Shalabh Singh, were honored by Union Home Minister Shri Amit Shah. The event was attended by Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Deo Sai, Deputy Chief Minister Shri Vijay Kumar Sharma, Union Home Secretary Shri Govind Mohan, Director of the Intelligence Bureau Shri Tapan Deka, and several other senior officials.