Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah meets officers instrumental in anti-Naxal operations, congratulates them on historic success, in New Delhi
Union Home Minister expresses eagerness to meet brave jawans who made these operations successful with their courage, says he will soon visit Chhattisgarh to meet them
The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, met officers who played a key role in recent anti-Naxal operations in New Delhi today, congratulating them on the historic success of these operations. He said that the Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism.
In a post on X, Union Home Minister said, "Met the officers who played a crucial role in the recent anti-Naxal operations and congratulated them on the historic success of these operations. I am eager to meet the brave jawans who made these operations successful with their courage and will soon visit Chhattisgarh to meet them. The Modi government is committed to freeing India from the menace of Naxalism."
It is noteworthy that under the guidance of the Union Home Minister and Minister of Cooperation, security forces have been conducting anti-Naxal operations in Chhattisgarh. As part of these efforts, an operation was carried out by the Chhattisgarh Police (including DRG units from Narayanpur, Dantewada, Kondagaon, and Bijapur districts) in the interior areas of Abujhmad from 18.05.2025 to 21.05.2025. On 21.05.2025, an encounter in the forests of Boter village resulted in the elimination of 27 Naxals, including CPI (Maoist) General Secretary and Polit Bureau member Basavaraju alias Gaganna, along with the recovery of a large quantity of arms and ammunition.
The officers involved in this operation, including Chhattisgarh Director General of Police Shri Arun Dev Gautam, Additional Director General of Police (Anti-Naxal Operations/SIB/STF) Shri Vivekanand, Inspector General of Police (Bastar Range) Shri Sundarraj, Superintendent of Police (Narayanpur) Shri Prabhat Kumar, Superintendent of Police (Bijapur) Shri Jitendra Yadav, and Superintendent of Police (Naxal-free Bastar District) Shri Shalabh Singh, were honored by Union Home Minister Shri Amit Shah. The event was attended by Chhattisgarh Chief Minister Shri Vishnu Deo Sai, Deputy Chief Minister Shri Vijay Kumar Sharma, Union Home Secretary Shri Govind Mohan, Director of the Intelligence Bureau Shri Tapan Deka, and several other senior officials.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్లలో కీలక పాత్ర పోషించిన అధికారులను న్యూఢిల్లీలో కలిసిన కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
చరిత్రాత్మక విజయాన్ని సాధించినందుకు అభినందనలు తెలిపిన శ్రీ అమిత్ షా
ధైర్యసాహసాలతో ఈ ఆపరేషన్లను విజయవంతం చేసిన వీర జవాన్లను త్వరలో కలిసేందుకు ఆసక్తి వ్యక్తం చేసిన శ్రీ అమిత్ షా
నక్సలిజం ముప్పు నుంచి భారత్‌ను విముక్తి చేయడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది: శ్రీ అమిత్ షా
07 JUN 2025 4:32PM by PIB Hyderabad
ఇటీవల నక్సల్ వ్యతిరేక కార్యకలాపాలలో కీలక పాత్ర పోషించిన అధికారులను కేంద్ర హోం, సహకార శాఖా మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో కలిశారు. ఈ ఆపరేషన్లలో చరిత్రాత్మక విజయం సాధించినందుకు వారిని అభినందించారు. నక్సలిజం ముప్పు నుంచి భారత్‌ను విముక్తి చేయడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని ఆయన తెలిపారు.
‘ఎక్స్’ వేదికగా ఆయన ఇలా పేర్కొన్నారు... "ఇటీవల జరిగిన నక్సల్ వ్యతిరేక ఆపరేషన్లలో కీలక పాత్ర పోషించిన అధికారులను కలిశాను. ఈ ఆపరేషన్లలో చరిత్రాత్మక విజయం సాధించిన సందర్భంగా వారిని అభినందించాను. ఈ ఆపరేషన్లను ధైర్యసాహసాలతో విజయవంతం చేసిన సాహసోపేత జవాన్లను కలవడానికి నేను ఆసక్తిగా ఉన్నాను. త్వరలోనే వారిని కలవడానికి ఛత్తీస్‌గఢ్‌ వెళతాను. నక్సలిజం ముప్పు నుంచి భారత్‌ను విముక్తి చేయడానికి మోదీ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది."
కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి మార్గదర్శకత్వంలో, భద్రతా దళాలు ఛత్తీస్‌గఢ్‌లో నక్సల్ వ్యతిరేక కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తున్న విషయం విదితమే. ఈ ప్రయత్నాల్లో భాగంగా, ఛత్తీస్‌గఢ్‌ పోలీసులు (నారాయణపూర్, దంతేవాడ, కొండగావ్, బీజాపూర్ జిల్లాలకు చెందిన డీఆర్‌జీ యూనిట్లతో సహా) 18.05.2025 నుంచి 21.05.2025 వరకు అబుజ్మద్‌లోని మారుమూల ప్రాంతాల్లో ఒక ఆపరేషన్ నిర్వహించారు. 21.05.2025న, బోటర్ గ్రామ అడవుల్లో జరిగిన ఎన్‌కౌంటర్‌లో 27 మంది నక్సల్స్ హతమయ్యారు. మృతుల్లో సీపీఐ (మావోయిస్ట్) ప్రధాన కార్యదర్శి, పొలిట్ బ్యూరో సభ్యుడు బసవరాజు అలియాస్ గగన్న కూడా ఉన్నారు. ఈ సందర్భంగా పెద్ద మొత్తంలో ఆయుధాలు, మందుగుండు సామగ్రిని కూడా స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
ఈ ఆపరేషన్‌లో పాల్గొన్న అధికారుల్లో ఛత్తీస్‌గఢ్‌ డీజీపీ శ్రీ అరుణ్ దేవ్ గౌతమ్, అదనపు డీజీ (యాంటీ-నక్సల్ ఆపరేషన్స్/ఎస్ఐబీ/ఎస్టీఎఫ్) శ్రీ వివేకానంద్, ఐజీ (బస్తర్ రేంజ్) శ్రీ సుందర్రాజ్, సూపరింటెండెంట్ (నారాయణ్పూర్) శ్రీ ప్రభాత్ కుమార్, సూపరింటెండెంట్ (బీజాపూర్) శ్రీ జితేంద్ర యాదవ్, సూపరింటెండెంట్ (నక్సల్ రహిత బస్తర్ జిల్లా) శ్రీ శలభ్ సింగ్‌లను కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా సత్కరించారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఛత్తీస్‌గఢ్‌ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ విష్ణు దేవ్ సాయి, ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ విజయ్ కుమార్ శర్మ, కేంద్ర హోం శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ గోవింద్ మోహన్, ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో డైరెక్టర్ శ్రీ తపన్ డేకా సహా పలువురు సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.