பிரதமர் அலுவலகம்
வளர்ச்சியடைந்த வேளாண் சங்கல்ப இயக்கத்தின் தொடக்க நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் காணொலி மூலம் ஆற்றிய உரை
29 MAY 2025 7:41PM by PIB Chennai
ஜெய் ஜெகன்னாத்!
இன்று, ஜெகநாதரின் ஆசியுடன், நாட்டின் விவசாயிகளுக்காக ஒரு பெரிய இயக்கம் தொடங்கப்படுகிறது. வளர்ச்சியடைந்த வேளாண் சங்கல்ப இயக்கம் என்பது ஒரு தனித்துவமான முயற்சியாகும். பருவமழை நெருங்கி வருகிறது, காரீஃப் பருவத்திற்கான ஏற்பாடுகள் நடந்து வருகின்றன. அடுத்த 12 முதல் 15 நாட்களில், விஞ்ஞானிகள், நிபுணர்கள், அதிகாரிகள் மற்றும் முற்போக்கான விவசாயிகள் அடங்கிய 2,000க்கும் மேற்பட்ட குழுக்கள் நாடு முழுவதும் உள்ள கிராமங்களுக்குச் செல்ல உள்ளன. இந்தக் குழுக்கள் 700-க்கும் மேற்பட்ட மாவட்டங்களில் உள்ள லட்சக்கணக்கான விவசாயிகளைச் சந்திக்க உள்ளனர். இந்தப் பிரமாண்டமான இயக்கம், இந்த லட்சியத் திட்டம் மற்றும் இந்திய விவசாயத்தின் அடித்தளமாக பிரகாசமான எதிர்காலம் ஆகியவற்றுக்காக நாட்டின் அனைத்து விவசாயிகளுக்கும், இந்தக் குழுக்களின் அனைத்து உறுப்பினர்களுக்கும் எனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
வேளாண்மை பாரம்பரியமாக நமது நாட்டில் ஒரு மாநிலப் பட்டியலில் இடம் பெற்றுள்ளது. ஒவ்வொரு மாநிலமும் அதன் சொந்த வேளாண் கொள்கைகளை வகுத்து, அதன் விவசாயிகளின் நலனுக்காக நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்கின்றன. ஆனால் இன்றைய விரைவான மாறிவரும் காலகட்டத்தில், நாட்டின் வேளாண்மை துறையில் விரிவான சீர்திருத்தங்களைக் கொண்டுவர வேண்டிய அவசியம் உள்ளது. நமது விவசாயிகள் சாதனை அளவில் விளைச்சலை உற்பத்தி செய்து உணவு இருப்பை நிரப்பியுள்ளனர். விவசாயிகள் மற்றும் மாநில அரசுகளுடன் இணைந்து பணியாற்றுவதன் மூலம் வேளாண்மை முறையில் மாற்றங்களைக் கொண்டுவருவதற்கான ஒரு முயற்சி இதுவாகும். நாட்டின் வேளாண்மை துறையை நவீனமயமாக்குவதே இதன் குறிக்கோளாகும்.
நண்பர்களே,
கடந்த பல ஆண்டுகளாக, நமது வேளாண் விஞ்ஞானிகள் மதிப்புமிக்க ஆராய்ச்சிகளை மேற்கொண்டு சிறந்த முடிவுகளை வழங்கியுள்ளனர். மறுபுறம், நமது முற்போக்கான விவசாயிகள் தங்கள் சொந்த முயற்சிகள் மூலம் வேளாண்மையில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளனர்.
நண்பர்களே,
'வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவிற்கு' இந்திய வேளாண்மையும் வளர்ச்சியடைய வேண்டும். மத்திய அரசு பல முக்கிய துறைகளில் கவனம் செலுத்துகிறது. விவசாயிகள் தங்கள் விளைபொருட்களுக்கு நியாயமான விலையை எவ்வாறு பெறுவது? வேளாண் பொருளாதாரத்தை எவ்வாறு வலுப்படுத்துவது? நாட்டின் தேவைகளுக்கு ஏற்ப பயிர்களை எவ்வாறு உற்பத்தி செய்வது? நாடு எவ்வாறு அதன் சொந்த உணவுத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வது? மட்டுமல்லாமல், உலகளாவிய உணவு விநியோகஸ்தகராக எவ்வாறு மாற முடியும்? இந்தியா எவ்வாறு உணவுக் கூடையாக மாற முடியும்? பருவநிலை மாற்றத்தின் சவால்களை எவ்வாறு சமாளிக்க முடியும்? குறைந்த தண்ணீரில் அதிக தானியங்களை எவ்வாறு உற்பத்தி செய்வது? தீங்கு விளைவிக்கும் ரசாயனங்களிலிருந்து தாய் பூமியை எவ்வாறு பாதுகாப்பது? வேளாண்மையை எவ்வாறு நவீனமயமாக்குவது? அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் எவ்வாறு வயல்களை அடைய முடியும்? என்பனவற்றில் கடந்த 10–11 ஆண்டுகளாக எங்கள் அரசு இந்தப் பிரச்சனைகளில் விரிவாகப் பணியாற்றியுள்ளது. இப்போது, இந்த இயக்கத்தின் மூலம் விவசாயிகளிடையே முடிந்தவரை விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே உங்கள் பணியாகும்.
நண்பர்களே,
ஒரு முக்கியமான தலைப்பு, பண்ணை எல்லைகளில் சூரிய சக்தி தகடுகளை அமைப்பது போன்ற கூடுதல் வருமான ஆதாரங்களை விவசாயிகளுக்கு வழங்குவது; நாட்டில் நடைபெற்று வரும் இனிப்புப் புரட்சியில் (தேனீ வளர்ப்பு) அதிகமான விவசாயிகளை ஈடுபடுத்துவது; பெரும்பாலும் கழிவுகளாக நிராகரிக்கப்படும் பயிர் எச்சங்களைப் பயன்படுத்தி ஆற்றலை உருவாக்குவது - கழிவுகளிலிருந்து செல்வத்தை உருவாக்குவது; எந்த தானியம் எந்த நிலத்திற்கு மிகவும் பொருத்தமானது என்பதைக் கண்டறிவது ஆகியவை இந்த இயக்கத்தின் நோக்கமாகும்.
நண்பர்களே,
வேளாண்மையை வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவின் அடித்தளமாக மாற்றுவதற்கான ஒரு முக்கிய தீர்மானம் இது. உங்கள் கிராமங்களுக்கு வருகை தரும் விஞ்ஞானிகளிடம் முடிந்தவரை பல கேள்விகளைக் கேட்குமாறு நமது அனைத்து விவசாயிகளையும் நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன். மேலும் விஞ்ஞானிகள் மற்றும் அதிகாரிகளையும் நான் கேட்டுக்கொள்கிறேன்: இது ஒரு அரசுப் பணி மட்டுமல்ல, இது ஒரு நாட்டின் நோக்கமாகும். நாட்டிற்கு சேவை செய்யும் மனப்பான்மையுடன் இதை அணுகவும். விவசாயிகளின் ஒவ்வொரு வினாவிற்கும் பதிலளித்து அவர்களின் மதிப்புமிக்க பரிந்துரைகளையும் ஆவணப்படுத்தவும். வளர்ச்சியடைந்த வேளாண் சங்கல்ப இயக்கம் நமது உணவு வழங்குநர்களின் முன்னேற்றத்திற்கான புதிய கதவுகளைத் திறக்கும். இந்த நம்பிக்கையுடன், முழு குழுவிற்கும் அனைத்து விவசாயிகளுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நன்றி!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during the launch of Viksit Krishi Sankalp Abhiyan via video conferencing
29 MAY 2025 7:41PM by PIB Delhi
Jai Jagannath!
Today, with the blessings of Lord Jagannath, a major campaign is being launched for the farmers of the country. The ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’ (Developed Agriculture Resolution Campaign) is a unique initiative in itself. The monsoon is approaching, preparations for the Kharif season are underway, and during the next 12 to 15 days, over 2,000 teams comprising scientists, experts, officials, and progressive farmers will be visiting villages across the country. These teams will reach out to millions of farmers in more than 700 districts. I extend my best wishes to all the farmers of the country and to all the members of these teams for this grand campaign, this ambitious program, and for the bright future of Indian agriculture.
Friends,
Agriculture has traditionally been a state subject in our country. Each state formulates its own agricultural policies and takes steps in the interest of its farmers. But in today’s rapidly changing times, there is a need to bring comprehensive reforms to Indian agriculture. Our farmers have filled food reserves by producing record yields. However, markets are evolving, and consumer preferences are changing. Therefore, this is a humble effort to bring about changes in the agricultural system by working together with farmers and state governments. The goal is to modernize Indian agriculture, and for that, this campaign aims to initiate direct discussions with farmers. Under this campaign, our teams of scientists are taking the concept of “lab to land” forward in a major way. They will provide farmers with modern agricultural knowledge backed by data and will support them before the season begins.
Friends,
Over the past decades, our agricultural scientists have conducted valuable research and produced excellent results. On the other hand, our progressive farmers have introduced significant changes in agriculture through their own experiments — increasing yields and achieving great success. It is essential that the successful research of scientists and the successful practices of progressive farmers reach more and more of our farming community. You all have been working in this direction, but now there is a need to take this work forward with renewed energy. The ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’ provides a great opportunity to do so.
Friends,
For a ‘Viksit Bharat’ (Developed India), Indian agriculture must also be developed. The central government is focusing on many key areas such as: How can farmers get fair prices for their produce? How can the agricultural economy be strengthened? How can we produce crops in line with national needs? How can Bharat not only meet its own food requirements but also become a global food supplier? How can Bharat become a food basket? How can we tackle the challenges of climate change? How can we produce more grains with less water? How can we protect Mother Earth from harmful chemicals? How can we modernize agriculture? How can science and technology reach the fields? Our government has worked extensively on these issues over the past 10–11 years. Now, your task is to raise as much awareness among farmers as possible through this campaign.
Friends,
One important topic is providing farmers with additional sources of income like setting up solar panels on farm boundaries; linking more farmers with the Sweet Revolution (beekeeping) which is happening in the country; using crop residues, which are often discarded as waste, to generate energy — creating wealth from waste; identifying which millet (Shree Anna) is best suited to which land; exploring value addition for various agricultural products etc. Today, even non-milking cattle are becoming income sources through the GOBARdhan Yojana. We must discuss all these matters with our farmer brothers and sisters, sit with them, and provide them with detailed information.
Friends,
This is a major resolution to make Indian agriculture a foundation of ‘Viksit Bharat’. I urge all our farmers to ask as many questions as possible to the scientists visiting your villages. And I also urge the scientists and officials: this is not just a government task — it's a national mission. Approach this with a spirit of service to the nation. Address every query of the farmers and document their valuable suggestions as well. The ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’ will open new doors of progress for our ‘annadatas’ (food providers). With this hope, I extend my heartfelt best wishes to the entire team and all the farmers.
Thank you!