ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਮਿਸਰੀ ਦਾ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀ.ਸੀ ਅਮਰੀਕਾ ਦਾ ਦੌਰਾ (27-29 ਮਈ, 2025)
26 MAY 2025 6:58PM by PIB Chandigarh
ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਮਿਸਰੀ 27 ਤੋਂ 29 ਮਈ, 2025 ਤੱਕ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀ.ਸੀ., ਅਮਰੀਕਾ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਉਹ ਅਮਰੀਕੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਯਾਤਰਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਫਰਵਰੀ 2025 ਵਿੱਚ ਅਮਰੀਕਾ ਯਾਤਰਾ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਇੱਕ ਅਗਲੀ ਕੜੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਯੂ.ਐੱਸ. ਕੌਮਪੈਕਟ (ਸੈਨਿਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ, ਤੇਜ਼ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਲਈ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ) ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ 21ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਸੈਨਿਕ ਸਹਿਯੋਗ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of Foreign Secretary Shri Vikram Misri to Washington, D.C., USA (May 27 - 29, 2025)
26 MAY 2025 6:58PM by PIB Delhi
Foreign Secretary Shri Vikram Misri will be visiting Washington, D.C., USA from 27-29 May 2025 to meet with senior officials of the US Administration. The visit is a follow up to Prime Minister’s visit to the United States in February 2025, when both sides had launched the India-U.S. COMPACT (Catalysing Opportunities for Military Partnership, Accelerated Commerce & Technology) for the 21st Century.