ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਰਬ-ਪਾਰਟੀ ਵਫ਼ਦ ਦਾ ਕੁਵੈਤ ਦੌਰਾ (26-27 ਮਈ 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Chandigarh
ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਬੈਜਯੰਤ ਜੈ ਪਾਂਡਾ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਰਬ-ਪਾਰਟੀ ਵਫ਼ਦ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਾਂਸਦ, ਸਾਬਕਾ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 26 ਤੋਂ 27 ਮਈ 2025 ਤੱਕ ਕੁਵੈਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਦੌਰਾ ਕੂਟਨੀਤਕ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅੱਤਵਾਦ ਰੂਪਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਟਾਵਿਆਂ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਕਜੁੱਟ ਅਤੇ ਅਟੱਲ ਰੁੱਖ਼ ਬਾਰੇ ਦੱਸਣਾ ਹੈ।
2. ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਹਨ:
i. ਸ਼੍ਰੀ ਬੈਜਯੰਤ ਜੈ ਪਾਂਡਾ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ, ਲੋਕ ਸਭਾ; ਸਾਬਕਾ ਸਾਂਸਦ (ਰਾਜ ਸਭਾ)
ii. ਡਾ. ਨਿਸ਼ੀਕਾਂਤ ਦੁਬੇ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ), ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ
iii. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐੱਸ. ਫਾਂਗਨੋਨ ਕੋਨਯਾਕ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ (ਰਾਜ ਸਭਾ), ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਤੋਂ ਰਾਜ ਸਭਾ ਸਾਂਸਦ ਵਜੋਂ ਚੁਣੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਮਹਿਲਾ।
iv. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ. ਰੇਖਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ (ਰਾਜ ਸਭਾ), ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਿਲਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਧਾਨ
v. ਸ਼੍ਰੀ ਅਸਦੁੱਦੀਨ ਓਵੈਸੀ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ (ਲੋਕ ਸਭਾ), ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਮਜਲਿਸ-ਏ-ਇਤੈਹਾਦੁਲ ਮੁਸਲਿਮੀਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ
vi. ਸ਼੍ਰੀ ਸਤਨਾਮ ਸਿੰਘ ਸੰਧੂ, ਮਾਣਯੋਗ ਸਾਂਸਦ (ਰਾਜ ਸਭਾ), ਫਾਊਂਡਿੰਗ ਚਾਂਸਲਰ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ
vii. ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਲਾਮ ਨਬੀ ਆਜ਼ਾਦ, ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ, ਸਾਬਕਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸਾਬਕਾ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ (ਰਾਜ ਸਭਾ)
viii. ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਸ਼੍ਰਿੰਗਲਾ, ਸਾਬਕਾ ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਜਦੂਤ
3. ਕੁਵੈਤ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਵਾਸ ਦੌਰਾਨ, ਵਫ਼ਦ ਕੁਵੈਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਪਤਵੰਤਿਆਂ, ਸਿਵਿਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਿਅਕਤੀਆਂ, ਥਿੰਕ ਟੈਂਕਾਂ, ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਰਗ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰੇਗਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of the All-Party Delegation from India to Kuwait (26-27 May 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Delhi
The All-Party Delegation from India, led by Hon’ble Member of Parliament Shri Baijayant Jay Panda, comprising serving Members of Parliament, former Minister and former Foreign Secretary of India, will be visiting Kuwait from 26 to 27 May 2025 as part of a diplomatic outreach aimed at projecting India’s united and unwavering stance against terrorism in all its forms and manifestations.
2. The following are members of the delegation:
i) Shri. Baijayant Jay Panda, Hon’ble Member of Parliament, Lok Sabha; former Member of Parliament (Rajya Sabha)
ii) Dr. Nishikant Dubey, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), Chairman, Committee on Communications and Information Technology
iii) Smt. S Phangnon Konyak, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), first woman to be elected as Member of Rajya Sabha from Nagaland.
iv) Smt. Rekha Sharma, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), former National Chairperson of the National Commission for Women
v) Shri. Asaduddin Owaisi, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), President of the All India Majlis-e-Ittehadul Muslimeen
vi) Shri. Satnam Singh Sandhu, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Founder Chancellor, Chandigarh University
vii) Shri. Ghulam Nabi Azad, former Union Minister of Health and Family Welfare, former Chief Minister, Former Member of Parliament (Rajya Sabha),,
viii) Shri. Harsh Vardhan Shringla, Former Foreign Secretary, former Ambassador to United States, Bangladesh & Thailand
3. During the course of their stay in Kuwait, the delegation will be interacting with senior dignitaries from Government of Kuwait, prominent members of civil society, influencers, think-tanks, media and a cross-section of Indian diaspora.