માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ભારતના સર્વપક્ષીય પ્રતિનિધિમંડળની કુવૈત મુલાકાત (26-27 મે 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Ahmedabad
માનનીય સંસદ સભ્ય શ્રી બૈજયંત જય પાંડાના નેતૃત્વમાં ભારતનું સર્વપક્ષીય પ્રતિનિધિમંડળ, જેમાં સંસદના વર્તમાન સભ્યો, ભૂતપૂર્વ મંત્રી અને ભારતના ભૂતપૂર્વ વિદેશ સચિવનો સમાવેશ થાય છે, 26 થી 27 મે 2025 દરમિયાન કુવૈતની મુલાકાત લેશે, જેનો હેતુ ભારતના આતંકવાદ સામે તેના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓ સામે એકતા અને અડગ વલણ રજૂ કરવાનો છે.
પ્રતિનિધિમંડળના સભ્યો નીચે મુજબ છે:
i) શ્રી બૈજયંત જય પાંડા, માનનીય સંસદ સભ્ય, લોકસભા; ભૂતપૂર્વ સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા)
ii) ડૉ. નિશિકાંત દુબે, માનનીય સંસદ સભ્ય (લોકસભા), અધ્યક્ષ, સંદેશાવ્યવહાર અને માહિતી ટેકનોલોજી સમિતિ
iii) શ્રીમતી એસ ફાંગનોન કોન્યાક, માનનીય સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા), નાગાલેન્ડથી રાજ્યસભાના સભ્ય તરીકે ચૂંટાયેલા પ્રથમ મહિલા.
iv) શ્રીમતી રેખા શર્મા, માનનીય સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા), રાષ્ટ્રીય મહિલા આયોગના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રીય અધ્યક્ષ
v) શ્રી અસદુદ્દીન ઓવૈસી, માનનીય સંસદ સભ્ય (લોકસભા), અખિલ ભારતીય મજલિસ-એ-ઇત્તેહાદુલ મુસ્લિમીનના પ્રમુખ
vi) શ્રી સતનામ સિંહ સંધુ, માનનીય સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા), સ્થાપક ચાન્સેલર, ચંદીગઢ યુનિવર્સિટી
vii) શ્રી ગુલામ નબી આઝાદ, ભૂતપૂર્વ કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રી, ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી, ભૂતપૂર્વ સંસદ સભ્ય (રાજ્યસભા),
viii) શ્રી હર્ષવર્ધન શ્રૃંગલા, ભૂતપૂર્વ વિદેશ સચિવ, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ, બાંગ્લાદેશ અને થાઇલેન્ડમાં ભૂતપૂર્વ રાજદૂત
કુવૈતમાં તેમના રોકાણ દરમિયાન, પ્રતિનિધિમંડળ કુવૈત સરકારના વરિષ્ઠ મહાનુભાવો, નાગરિક સમાજના અગ્રણી સભ્યો, પ્રભાવશાળી લોકો, થિંક-ટેન્ક, મીડિયા અને ભારતીય ડાયસ્પોરાના વિવિધ વર્ગો સાથે વાતચીત કરશે.

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of the All-Party Delegation from India to Kuwait (26-27 May 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Delhi
The All-Party Delegation from India, led by Hon’ble Member of Parliament Shri Baijayant Jay Panda, comprising serving Members of Parliament, former Minister and former Foreign Secretary of India, will be visiting Kuwait from 26 to 27 May 2025 as part of a diplomatic outreach aimed at projecting India’s united and unwavering stance against terrorism in all its forms and manifestations.
2. The following are members of the delegation:
i) Shri. Baijayant Jay Panda, Hon’ble Member of Parliament, Lok Sabha; former Member of Parliament (Rajya Sabha)
ii) Dr. Nishikant Dubey, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), Chairman, Committee on Communications and Information Technology
iii) Smt. S Phangnon Konyak, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), first woman to be elected as Member of Rajya Sabha from Nagaland.
iv) Smt. Rekha Sharma, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), former National Chairperson of the National Commission for Women
v) Shri. Asaduddin Owaisi, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), President of the All India Majlis-e-Ittehadul Muslimeen
vi) Shri. Satnam Singh Sandhu, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Founder Chancellor, Chandigarh University
vii) Shri. Ghulam Nabi Azad, former Union Minister of Health and Family Welfare, former Chief Minister, Former Member of Parliament (Rajya Sabha),,
viii) Shri. Harsh Vardhan Shringla, Former Foreign Secretary, former Ambassador to United States, Bangladesh & Thailand
3. During the course of their stay in Kuwait, the delegation will be interacting with senior dignitaries from Government of Kuwait, prominent members of civil society, influencers, think-tanks, media and a cross-section of Indian diaspora.