माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
भारताच्या सर्वपक्षीय शिष्टमंडळाचा कुवेत दौरा (26-27 मे 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Mumbai
भारताचे सर्वपक्षीय शिष्टमंडळ, खासदार बैजयंत जय पांडा यांच्या नेतृत्वाखाली 26 ते 27 मे 2025 दरम्यान कुवेत दौऱ्यावर जाणार आहे.
विद्यमान खासदार, माजी मंत्री आणि भारताचे माजी परराष्ट्र सचिव यांचा या शिष्टमंडळात समावेश आहे, या दौऱ्याचा उद्देश दहशतवादाच्या सर्व स्वरूपांबाबत भारताची एकसंध व ठाम भूमिका जागतिक पातळीवर अधोरेखित करणे हा आहे.
शिष्टमंडळातील सदस्य पुढीलप्रमाणे आहेत:
i) बैजयंत जय पांडा, लोकसभेचे खासदार; माजी राज्यसभा सदस्य
ii) डॉ. निशिकांत दुबे, लोकसभेचे खासदार, अध्यक्ष, संप्रेषण आणि माहिती तंत्रज्ञान संबंधी समिती
iii) एस. फांग्नोन कोन्याक, राज्यसभेच्या खासदार, नागालँडमधून राज्यसभेत निवडून जाणाऱ्या पहिल्या महिला
iv) रेखा शर्मा, राज्यसभेच्या खासदार, महिला आयोगाच्या माजी अध्यक्षा
v) असदुद्दीन ओवैसी, लोकसभेचे खासदार, ऑल इंडिया मजलिस-ए-इत्तेहादुल मुस्लिमीनचे अध्यक्ष
vi) सतनाम सिंग संधू, राज्यसभेचे खासदार, चंदीगड विद्यापीठाचे संस्थापक कुलगुरू
vii) गुलाम नबी आझाद, माजी केंद्रीय आरोग्य व कुटुंब कल्याण मंत्री, माजी मुख्यमंत्री, माजी राज्यसभा सदस्य
viii) हर्षवर्धन श्रृंगला, माजी परराष्ट्र सचिव, तसेच माजी राजदूत - अमेरिका, बांगलादेश व थायलंड
कुवेतमधील वास्तव्यात हे शिष्टमंडळ कुवेत सरकारमधील वरिष्ठ अधिकारी, नागरिक समाजातील प्रमुख सदस्य, प्रभावशाली व्यक्तिमत्वे, विचारवंत संस्था, माध्यम प्रतिनिधी आणि अनिवासी भारतीय समाजातील विविध घटकांशी संवाद साधणार आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Visit of the All-Party Delegation from India to Kuwait (26-27 May 2025)
25 MAY 2025 3:18PM by PIB Delhi
The All-Party Delegation from India, led by Hon’ble Member of Parliament Shri Baijayant Jay Panda, comprising serving Members of Parliament, former Minister and former Foreign Secretary of India, will be visiting Kuwait from 26 to 27 May 2025 as part of a diplomatic outreach aimed at projecting India’s united and unwavering stance against terrorism in all its forms and manifestations.
2. The following are members of the delegation:
i) Shri. Baijayant Jay Panda, Hon’ble Member of Parliament, Lok Sabha; former Member of Parliament (Rajya Sabha)
ii) Dr. Nishikant Dubey, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), Chairman, Committee on Communications and Information Technology
iii) Smt. S Phangnon Konyak, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), first woman to be elected as Member of Rajya Sabha from Nagaland.
iv) Smt. Rekha Sharma, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), former National Chairperson of the National Commission for Women
v) Shri. Asaduddin Owaisi, Hon’ble Member of Parliament (Lok Sabha), President of the All India Majlis-e-Ittehadul Muslimeen
vi) Shri. Satnam Singh Sandhu, Hon’ble Member of Parliament (Rajya Sabha), Founder Chancellor, Chandigarh University
vii) Shri. Ghulam Nabi Azad, former Union Minister of Health and Family Welfare, former Chief Minister, Former Member of Parliament (Rajya Sabha),,
viii) Shri. Harsh Vardhan Shringla, Former Foreign Secretary, former Ambassador to United States, Bangladesh & Thailand
3. During the course of their stay in Kuwait, the delegation will be interacting with senior dignitaries from Government of Kuwait, prominent members of civil society, influencers, think-tanks, media and a cross-section of Indian diaspora.