ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે, નક્સલવાદને નાબૂદ કરવાના યુદ્ધમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિમાં, સુરક્ષા દળોએ છત્તીસગઢના નારાયણપુરમાં એક ઓપરેશનમાં 27 ખતરનાક માઓવાદીઓને નિષ્ક્રિય કર્યા છે
ઠાર કરાયેલા 27 ખતરનાક માઓવાદીઓમાં નમ્બાલા કેશવ રાવ, ઉર્ફે બસવરાજુ, સીપીઆઈ-માઓવાદીના મહાસચિવ, ટોચના નેતા અને નક્સલ ચળવળની કરોડરજ્જુનો સમાવેશ થાય છે
નક્સલવાદ સામે ભારતની લડાઈના ત્રણ દાયકામાં આ પહેલી વાર છે જ્યારે આપણા દળો દ્વારા મહાસચિવ કક્ષાના નેતાને નિષ્ક્રિય કરવામાં આવ્યો છે
ગૃહમંત્રીએ આ મોટી સફળતા માટે બહાદુર સુરક્ષા દળો અને એજન્સીઓને બિરદાવ્યા છે
ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ પૂર્ણ થયા પછી, છત્તીસગઢ, તેલંગાણા અને મહારાષ્ટ્રમાં 54 નક્સલવાદીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 84 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે
મોદી સરકાર 31 માર્ચ 2026 પહેલા નક્સલવાદને નાબૂદ કરવા માટે કટિબદ્ધ છે
21 MAY 2025 5:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જણાવ્યું હતું કે નક્સલવાદને નાબૂદ કરવાના યુદ્ધમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ, સુરક્ષા દળોએ છત્તીસગઢના નારાયણપુરમાં એક ઓપરેશનમાં સીપીઆઈ-માઓવાદીના મહાસચિવ નમ્બાલા કેશવ રાવ ઉર્ફે બસવરાજુ સહિત 27 ખતરનાક માઓવાદીઓને ઠાર કર્યા છે. ગૃહમંત્રીએ આ મોટી સફળતા માટે બહાદુર સુરક્ષા દળો અને એજન્સીઓને બિરદાવી હતી.
X પરની એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું, "નક્સલવાદને નાબૂદ કરવાની લડાઈમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ. આજે, છત્તીસગઢના નારાયણપુરમાં એક ઓપરેશનમાં, આપણા સુરક્ષા દળોએ 27 ખતરનાક માઓવાદીઓને ઠાર કર્યા છે, જેમાં નમ્બાલા કેશવ રાવ, ઉર્ફે બસવરાજુ, સીપીઆઈ-માઓવાદીના મહાસચિવ, ટોચના નેતા અને નક્સલ ચળવળની કરોડરજ્જુનો સમાવેશ થાય છે. ભારતના નક્સલવાદ સામેના યુદ્ધના ત્રણ દાયકામાં આ પહેલી વાર છે, જ્યારે આપણા દળો દ્વારા મહાસચિવ કક્ષાના નેતાને જેર કરવામાં આવ્યો છે. હું આ મોટી સફળતા માટે આપણા બહાદુર સુરક્ષા દળો અને એજન્સીઓની પ્રશંસા કરું છું. એ પણ શેર કરતા આનંદ થાય છે કે ઓપરેશન બ્લેક ફોરેસ્ટ પૂર્ણ થયા પછી, છત્તીસગઢ, તેલંગાણા અને મહારાષ્ટ્રમાં 54 નક્સલવાદીઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે અને 84 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે. મોદી સરકાર 31 માર્ચ 2026 પહેલા નક્સલવાદને નાબૂદ કરવા માટે સંકલ્પબદ્ધ છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, in a landmark achievement in the battle to eliminate Naxalism, security forces have neutralized 27 dreaded Maoists in an operation in Narayanpur, Chhattisgarh
The neutralized 27 dreaded Maoists includes Nambala Keshav Rao, alias Basavaraju, the general secretary of CPI-Maoist, topmost leader, and the backbone of the Naxal movement
This is the first time in three decades of Bharat's battle against Naxalism that a general secretary-ranked leader has been neutralized by our forces
Home Minister applauds brave security forces and agencies for this major breakthrough
After completion of Operation Black Forest, 54 Naxalites have been arrested and 84 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh, Telangana, and Maharashtra
The Modi government is resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026
21 MAY 2025 5:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, said today that in a landmark achievement in the battle to eliminate Naxalism, the security forces have neutralized 27 dreaded Maoists, including Nambala Keshav Rao, alias Basavaraju, the general secretary of CPI-Maoist, in an operation in Narayanpur, Chhattisgarh. The Home Minister applauded the brave security forces and agencies for this major breakthrough.
In a post on X, Union Home Minister said, “A landmark achievement in the battle to eliminate Naxalism. Today, in an operation in Narayanpur, Chhattisgarh, our security forces have neutralized 27 dreaded Maoists, including Nambala Keshav Rao, alias Basavaraju, the general secretary of CPI-Maoist, topmost leader, and the backbone of the Naxal movement. This is the first time in three decades of Bharat's battle against Naxalism that a general secretary-ranked leader has been neutralized by our forces. I applaud our brave security forces and agencies for this major breakthrough. Also glad to share that after completion of Operation Black Forest, 54 Naxalites have been arrested and 84 Naxalites have surrendered in Chhattisgarh, Telangana, and Maharashtra. The Modi government is resolved to eliminate Naxalism before the 31st of March 2026.”