ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డాక్టర్ ఎం.ఆర్. శ్రీనివాసన్ మృతిపట్ల ప్రధాని సంతాపం
20 MAY 2025 1:47PM by PIB Hyderabad
భారత అణుశక్తి కార్యక్రమ దిగ్గజం డాక్టర్ ఎం.ఆర్. శ్రీనివాసన్ మృతిపట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతాపం వ్యక్తం చేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ఆయన ఇలా పేర్కొన్నారు:
“భారత అణుశక్తి కార్యక్రమ దిగ్గజం డాక్టర్ ఎం.ఆర్. శ్రీనివాసన్ మృతి అత్యంత బాధాకరం. కీలకమైన అణు మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిలో ఆయన కీలక పాత్ర పోషించారు. ఆయన కృషి మనం ఇంధన రంగంలో స్వావలంబన సాధించడానికి పునాదులు వేసింది. అణుశక్తి కమిషన్‌కు ఆయన స్ఫూర్తిదాయకమైన నాయకత్వం చిరస్మరణీయం. శాస్త్రీయ పురోగతి, అనేక మంది యువ శాస్త్రవేత్తలకు మార్గనిర్దేశం చేసిన ఆయనకు భారత్ ఎల్లప్పుడూ కృతజ్ఞతతో ఉంటుంది. ఈ విషాద సమయంలో ఆయన కుటుంబం, స్నేహితులకు సానుభూతి తెలుపుతున్నాను. ఓం శాంతి.”
భారత అణుశక్తి కార్యక్రమ దిగ్గజం డాక్టర్ ఎం.ఆర్. శ్రీనివాసన్ మృతి అత్యంత బాధాకరం. ఆయన కృషి మనం ఇంధన రంగంలో స్వావలంబన సాధించడానికి పునాదులు వేసింది. ఆయన స్ఫూర్తి చిరస్మరణీయం...
— నరేంద్ర మోదీ (@narendramodi), 2025 May 20

Prime Minister's Office
PM condoles the passing of Dr. MR Srinivasan
20 MAY 2025 1:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today condoled the passing of Dr. MR Srinivasan, a stalwart of India's nuclear energy program.
He wrote in a post on X:
“Deeply saddened by the passing of Dr. MR Srinivasan, a stalwart of India's nuclear energy program. His instrumental role in developing critical nuclear infrastructure has been foundational to our being self-reliant in the energy sector. He is remembered for his inspiring leadership of the Atomic Energy Commission. India will always be grateful to him for advancing scientific progress and mentoring many young scientists. My thoughts are with his family and friends in this sad hour. Om Shanti.”