પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બહાદુર વાયુસેના અને સૈનિકો સાથે વાતચીત કરી
વાયુસેનાના યોદ્ધાઓ અને સૈનિકો સાથે વાતચીત કરી, આપણા રાષ્ટ્રનું રક્ષણ કરવામાં તેમની હિંમત અને વ્યાવસાયિકતા પ્રશંસનીય છે: પીએમ
'ભારત માતા કી જય' ફક્ત એક સૂત્ર નથી, આ દરેક સૈનિકની શપથ છે, જે પોતાના દેશના સન્માન અને ગરિમા માટે પોતાનો જીવ દાવ પર લગાવે છે: પીએમ
ઓપરેશન સિંદૂર એક ત્રિમૂર્તિ છે ભારતની નીતિ, ઇરાદો અને નિર્ણાયક ક્ષમતા: પીએમ
જ્યારે આપણી બહેનો અને દીકરીઓનું સિંદૂર ભૂંસાયું, ત્યારે અમે આતંકવાદીઓને તેમના ઠેકાણાઓમાં કચડી નાખ્યા: પીએમ
આતંકવાદના માસ્ટરમાઇન્ડ્સ હવે જાણે છે કે ભારત સામે નજર રાખવાથી વિનાશ સિવાય બીજું કંઈ નહીં થાય: પીએમ
પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી ઠેકાણા અને એરબેઝનો જ નાશ થયો નથી, પરંતુ તેમના દુષ્ટ ઇરાદાઓ અને હિંમતને પણ પરાજિત કરવામાં આવી: પીએમ
આતંકવાદ સામે ભારતની લક્ષ્મણ રેખા હવે સ્પષ્ટ છે, જો બીજો આતંકવાદી હુમલો થાય છે, તો ભારત જવાબ આપશે અને તે નિર્ણાયક જવાબ હશે: પીએમ
ઓપરેશન સિંદૂરની દરેક ક્ષણ ભારતના સશસ્ત્ર દળોની શક્તિનો પુરાવો છે: પીએમ
જો પાકિસ્તાન વધુ કોઈ આતંકવાદી પ્રવૃત્તિ કે લશ્કરી આક્રમણ બતાવશે, તો અમે નિર્ણાયક જવાબ આપીશું, આ જવાબ અમારી શરતો પર, અમારી રીતે હશે: પ્રધાનમંત્રી
આ નવું ભારત છે! આ ભારત શાંતિ ઇચ્છે છે, પરંતુ જો માનવતા પર હુમલો થાય છે, તો ભારત યુદ્ધના મેદાનમાં દુશ્મનને કેવી રીતે કચડી નાખવો તે પણ જાણે છે: પ્રધાનમંત્રી
13 MAY 2025 5:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આદમપુર ખાતે વાયુસેના સ્ટેશનની મુલાકાત લીધી અને બહાદુર વાયુસેનાના યોદ્ધાઓ અને સૈનિકો સાથે વાતચીત કરી હતી. તેમને સંબોધતા, તેમણે 'ભારત માતા કી જય' ના સૂત્રની શક્તિ પર પ્રકાશ પાડ્યો, ભાર મૂક્યો કે વિશ્વએ હમણાં જ તેની શક્તિ જોઈ છે. આ ફક્ત એક મંત્ર નથી. પરંતુ ભારત માતાની ગરિમાને જાળવી રાખવા માટે પોતાનો જીવ જોખમમાં મૂકનારા દરેક સૈનિક દ્વારા લેવામાં આવતી એક ગંભીર શપથ છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ સૂત્ર દરેક નાગરિકનો અવાજ છે. જે રાષ્ટ્ર માટે જીવવા અને અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવા માંગે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે 'ભારત માતા કી જય' યુદ્ધના મેદાનમાં અને મહત્વપૂર્ણ મિશન બંનેમાં ગુંજતું રહે છે. તેમણે નોંધ્યું કે જ્યારે ભારતીય સૈનિકો 'ભારત માતા કી જય' ના નારા લગાવે છે, ત્યારે તે દુશ્મનની કરોડરજ્જુમાં ધ્રુજારી ફેલાવે છે. તેમણે ભારતની લશ્કરી શક્તિ પર ભાર મૂકતા કહ્યું કે જ્યારે ભારતીય ડ્રોન દુશ્મનના કિલ્લાઓને તોડી પાડે છે અને જ્યારે મિસાઇલો ચોકસાઈથી પ્રહાર કરે છે, ત્યારે દુશ્મન ફક્ત એક જ વાક્ય સાંભળે છે - 'ભારત માતા કી જય'. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે રાતના અંધારામાં પણ, ભારત આકાશને પ્રકાશિત કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે, જે દુશ્મનને આપણા રાષ્ટ્રની અદમ્ય ભાવના જોવા માટે મજબૂર કરે છે. તેમણે જાહેર કર્યું કે જ્યારે ભારતના દળો પરમાણુ બ્લેકમેલના જોખમોને નાબૂદ કરે છે, ત્યારે આકાશ અને પાતાળમાં સંદેશ ગુંજી ઉઠે છે - 'ભારત માતા કી જય'.
ભારતના સશસ્ત્ર દળોની હિંમત અને દૃઢ નિશ્ચયની પ્રશંસા કરતા, તેમણે લાખો ભારતીયોના હૃદયને ગર્વથી ભરી દીધા હોવાનું જણાવીને, શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી કે આજે દરેક ભારતીય તેમની અપ્રતિમ બહાદુરી અને ઐતિહાસિક સિદ્ધિઓને કારણે ગર્વભેર ઉભો છે. તેમણે ઉમેર્યું કે બહાદુર નાયકોની મુલાકાત લેવી ખરેખર એક મહાન ભાગ્યની વાત છે, તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે જ્યારે દાયકાઓ પછી રાષ્ટ્રની વીરતાની ચર્ચા થશે, ત્યારે આ મિશનનું નેતૃત્વ કરનારા સૈનિકો સૌથી વધુ પ્રખ્યાત વ્યક્તિઓ હશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે તેઓ ફક્ત વર્તમાન માટે જ નહીં પરંતુ ભવિષ્યની પેઢીઓ માટે પણ પ્રેરણારૂપ બન્યા છે. બહાદુર યોદ્ધાઓની ભૂમિમાંથી સશસ્ત્ર દળોને સંબોધતા, તેમણે વાયુસેના, નૌકાદળ, ભૂમિદળ અને સરહદ સુરક્ષા દળ (BSF)ના બહાદુર જવાનોને સલામ કરી હતી. તેમણે તેમના વીર પ્રયાસોની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂરની અસર સમગ્ર દેશમાં ગુંજી રહી છે. તેમણે નોંધ્યું કે ઓપરેશન દરમિયાન, દરેક ભારતીય સૈનિકો સાથે મજબૂત રીતે ઉભો રહ્યો, પ્રાર્થના અને અટલ સમર્થન આપ્યું. તેમણે સમગ્ર રાષ્ટ્રનો તેમના સૈનિકો અને તેમના પરિવારો પ્રત્યે ઊંડો આભાર વ્યક્ત કરી, તેમના બલિદાનને માન્યતા આપી હતી.
"ઓપરેશન સિંદૂર એ કોઈ સામાન્ય લશ્કરી અભિયાન નથી. પરંતુ ભારતની નીતિ, ઉદ્દેશ્ય અને નિર્ણાયક ક્ષમતાની ત્રિમૂર્તિ છે", એમ કહીને પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારત બુદ્ધ અને ગુરુ ગોવિંદસિંહજી બંનેની ભૂમિ છે, જેમણે જાહેર કર્યું હતું કે, "સવા લાખ સે એક લડાઉ, ચીડિયા સે મૈં બાજ ઉડાઉ, તબ ગોવિંદસિંહ નામ કહાઉ" તેમણે ટિપ્પણી કરી કે ન્યાયની સ્થાપના માટે અન્યાય સામે શસ્ત્રો ઉપાડવા એ હંમેશા ભારતની પરંપરા રહી છે. તેમણે ખાતરી આપી કે જ્યારે આતંકવાદીઓ ભારત પર હુમલો અને દીકરીઓને નુકસાન પહોંચાડવાની હિંમત કરે છે, ત્યારે ભારતીય દળોએ તેમને તેમના પોતાના ઠેકાણાઓમાં કચડી નાખ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે આ હુમલાખોરો કાયરની જેમ છદ્મવેશમાં આવ્યા હતા, તેઓએ શક્તિશાળી ભારતીય સશસ્ત્ર દળોને પડકાર્યા હતા, તે ભૂલી ગયા હતા. તેમણે ભારતના સૈનિકોની બહાદુરીની પ્રશંસા કરી, નોંધ્યું કે તેઓએ સીધા હુમલો કર્યો, મુખ્ય આતંકવાદી કેન્દ્રોનો નાશ કર્યો. નવ આતંકવાદી ઠેકાણાઓનો નાશ કરવામાં આવ્યો અને 100થી વધુ આતંકવાદીઓને ખતમ કરવામાં આવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ જાહેર કર્યું કે આતંકવાદના માસ્ટરમાઇન્ડ હવે ભારતને ઉશ્કેરવાનું એક નિર્વિવાદ પરિણામ ‘સંપૂર્ણ વિનાશ’ સમજે છે. ભારતમાં નિર્દોષોનું લોહી વહેવડાવવાનો કોઈપણ પ્રયાસ ફક્ત વિનાશ તરફ દોરી જશે તે વાત પર ભાર મૂકતા, તેમણે જણાવ્યું કે આ આતંકવાદીઓને આશ્રય આપતી પાકિસ્તાની સેનાને ભારતીય સેના, વાયુસેના અને નૌકાદળ દ્વારા નિર્ણાયક રીતે પરાજિત કરવામાં આવી છે. "ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ પાકિસ્તાનને સ્પષ્ટ સંદેશ આપ્યો છે - આતંકવાદીઓ માટે કોઈ સુરક્ષિત આશ્રય બાકી નથી", પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત તેમના પોતાના ક્ષેત્રમાં તેમના પર હુમલો કરશે, બચવાની કોઈ તક આપશે નહીં. તેમણે જાહેર કર્યું કે ભારતના ડ્રોન અને મિસાઇલોએ એવો ભય પેદા કર્યો છે કે પાકિસ્તાનની ફક્ત તેના વિશે વિચારીને દિવસો સુધી ઊંઘ ઉડી જશે. મહારાણા વિશે લખેલી પંક્તિઓ ટાંકીને પ્રતાપના પ્રખ્યાત ઘોડા, ચેતક વિશે તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આ શબ્દો હવે ભારતના અદ્યતન આધુનિક શસ્ત્રો સાથે સંપૂર્ણ રીતે જોડાયેલા છે.
સિંદૂરની સફળતાએ રાષ્ટ્રના સંકલ્પને મજબૂત બનાવ્યો છે, દેશને એક કર્યો છે, ભારતની સરહદોનું રક્ષણ કર્યું છે અને ભારતના ગૌરવને નવી ઊંચાઈઓ પર પહોંચાડ્યું છે", શ્રી મોદીએ સશસ્ત્ર દળોના અસાધારણ પ્રયાસોની પ્રશંસા કરતા, ેમની કાર્યવાહીને અભૂતપૂર્વ, અકલ્પનીય અને નોંધપાત્ર ગણાવી હતી. તેમણે ભારતીય વાયુસેનાના હુમલાઓની ઊંડી ચોકસાઈ પર પ્રકાશ પાડ્યો, નોંધ્યું કે તેમણે પાકિસ્તાનમાં ઊંડા આતંકવાદી ઠેકાણાઓને સફળતાપૂર્વક નિશાન બનાવ્યા છે. શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી કે માત્ર 20-25 મિનિટમાં, ભારતીય દળોએ સરહદ પારના હુમલાઓને સંપૂર્ણ ચોકસાઈ સાથે અંજામ આપ્યો, ચોક્કસ લક્ષ્યોને ભેદ્યા હતા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે આવા ઓપરેશન ફક્ત આધુનિક, ટેકનોલોજીથી સજ્જ અને ઉચ્ચ વ્યાવસાયિક દળ દ્વારા જ હાથ ધરવામાં આવી શકે છે. તેમણે ભારતની સેનાની ગતિ અને ચોકસાઈની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે તેમની ઝડપી અને નિર્ણાયક કાર્યવાહીએ દુશ્મનને સંપૂર્ણપણે સ્તબ્ધ કરી દીધો. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે વિરોધીઓને ખ્યાલ પણ નહોતો કે તેમના ગઢ ક્યારે ખંડેરમાં ફેરવાઈ ગયા હતા.
ભારતનો ઉદ્દેશ્ય પાકિસ્તાનમાં ઊંડાણમાં આતંકવાદી મથકો પર હુમલો કરવાનો અને મુખ્ય આતંકવાદીઓનો નાશ કરવાનો છે તે વાત પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે પાકિસ્તાન દ્વારા નાગરિક વિમાનનો ઉપયોગ કરીને તેની પ્રવૃત્તિઓને ઢાંકવાના પ્રયાસ છતાં, ભારતીય દળોએ અત્યંત સાવધાની અને ચોકસાઈથી જવાબ આપ્યો. તેમણે સશસ્ત્ર દળોને સતર્કતા અને જવાબદારી જાળવી રાખીને તેમના મિશનને સફળતાપૂર્વક પાર પાડવા બદલ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ગર્વથી જાહેર કર્યું કે ભારતીય સૈનિકોએ સંપૂર્ણ ચોકસાઈ અને દૃઢ નિશ્ચય સાથે તેમના ઉદ્દેશ્યો પૂર્ણ કર્યા. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ કાર્યવાહીથી માત્ર પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી ઠેકાણાઓ અને એરબેઝનો નાશ થયો નથી, પરંતુ તેમના દુષ્ટ ઇરાદાઓ અને અવિચારી હિંમતને પણ કચડી નાખવામાં આવી છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ઓપરેશન સિંદૂર પછી, હતાશ થઈને દુશ્મનોએ વારંવાર અનેક ભારતીય એરબેઝને નિશાન બનાવવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો. જોકે, પાકિસ્તાનના દરેક હુમલાના પ્રયાસોને નિર્ણાયક રીતે નિષ્ફળ બનાવવામાં આવ્યા હતા. તેમણે ભાર મૂક્યો કે પાકિસ્તાની ડ્રોન, યુએવી, વિમાન અને મિસાઇલો, બધા જ ભારતની શક્તિશાળી હવાઈ સંરક્ષણ પ્રણાલી સમક્ષ નિષ્ફળ ગયા હતા. તેમણે ભાર મૂક્યો કે ભારતની તૈયારી અને તકનીકી શક્તિએ દુશ્મન તરફના જોખમોને સંપૂર્ણ રીતે નિષ્ક્રિય કરવાની ખાતરી આપી હતી. તેમણે દેશના એરબેઝનું નિરીક્ષણ કરતા નેતૃત્વ માટે ઊંડી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી અને ભારતીય વાયુસેનાના દરેક વાયુ યોદ્ધાને હૃદયપૂર્વક પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે દેશની રક્ષામાં તેમના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન અને અતૂટ સમર્પણની પ્રશંસા કરી હતી.
આતંકવાદ સામે ભારતનું વલણ હવે સ્પષ્ટપણે સ્પષ્ટ છે તેમ ભારપૂર્વક જણાવતા, પ્રધાનમંત્રીએ જાહેર કર્યું કે જો ભારત પર બીજો આતંકવાદી હુમલો થશે, તો રાષ્ટ્ર નિર્ણાયક અને બળપૂર્વક જવાબ આપશે. તેમણે ભૂતકાળના સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક અને હવાઈ હુમલા દરમિયાન ભારતની કડક કાર્યવાહીને યાદ કરતા કહ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂર હવે જોખમોનો સામનો કરવામાં દેશનું ન્યૂ નોર્મલ બની ગયું છે. તેમણે ગઈકાલે રાત્રે રાષ્ટ્રને સંબોધનમાં વ્યક્ત કરેલા ત્રણ મુખ્ય સિદ્ધાંતોનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પ્રથમ, જો ભારત આતંકવાદી હુમલા દ્વારા નિશાન બનાવવામાં આવે છે, તો પ્રતિક્રિયા તેના પોતાના નિયમો અને શરતો પર હશે. બીજું, ભારત કોઈપણ પ્રકારના પરમાણુ બ્લેકમેલને સહન કરશે નહીં. ત્રીજું, ભારત હવે આતંકવાદી માસ્ટરમાઇન્ડ અને તેમને આશ્રય આપતી સરકારો વચ્ચે ભેદ પાડશે નહીં. "દુનિયા હવે આ નવા અને દૃઢ ભારતને ઓળખી રહી છે, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને આતંકવાદ વિરોધી તેના મક્કમ અભિગમને સમાયોજિત કરી રહી છે", પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક કહ્યું હતું.
"ઓપરેશન સિંદૂરની દરેક ક્ષણ ભારતના સશસ્ત્ર દળોની તાકાત અને ક્ષમતાનો પુરાવો છે", શ્રી મોદીએ આર્મી, નેવી અને એરફોર્સ વચ્ચેના અસાધારણ સંકલનની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે તેમનો તાલમેલ નોંધપાત્ર હતો. તેમણે દરિયા પર નૌકાદળના પ્રભુત્વ, સરહદોની સેનાની મજબૂતીકરણ અને હુમલો અને સંરક્ષણમાં ભારતીય વાયુસેનાની બેવડી ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે બોર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સ (BSF) અને અન્ય સુરક્ષા દળોના ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન માટે પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ભારતની સંકલિત હવાઈ અને જમીન લડાઇ પ્રણાલીઓની અસરકારકતા પર ભાર મૂક્યો, જાહેર કર્યું કે આ સ્તરની સંયુક્તતા હવે ભારતના લશ્કરી કૌશલ્યનું એક નિર્ણાયક લક્ષણ બની ગયું છે.
સિંદૂર દરમિયાન માનવશક્તિ અને અદ્યતન લશ્કરી ટેકનોલોજી વચ્ચેના નોંધપાત્ર સમન્વય પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે ભારતની પરંપરાગત હવાઈ સંરક્ષણ પ્રણાલીઓ, જેણે અનેક યુદ્ધો જોયા છે, તેને આકાશ જેવા સ્વદેશી પ્લેટફોર્મ અને S-400 જેવી આધુનિક, શક્તિશાળી પ્રણાલીઓ દ્વારા મજબૂત બનાવવામાં આવી હતી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે ભારતનું મજબૂત સુરક્ષા કવચ એક નિર્ણાયક શક્તિ બની ગયું છે. પાકિસ્તાનના વારંવારના પ્રયાસો છતાં, ભારતીય હવાઈ મથકો અને મુખ્ય સંરક્ષણ માળખા સંપૂર્ણપણે સુરક્ષિત રહ્યા. પ્રધાનમંત્રીએ આ સફળતાનો શ્રેય સરહદો પર તૈનાત દરેક સૈનિક અને ઓપરેશનમાં સામેલ દરેક વ્યક્તિના સમર્પણ અને બહાદુરીને આપ્યો હતો. તેમણે તેમની પ્રતિબદ્ધતાને ભારતના અટલ રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણના પાયા તરીકે સ્વીકારી હતી.
ભારત પાસે હવે એવી અદ્યતન ટેકનોલોજી છે જેનો પાકિસ્તાન સામનો કરી શકશે નહીં, એમ ભારપૂર્વક જણાવતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે છેલ્લા દાયકામાં, ભારતીય વાયુસેના અને અન્ય લશ્કરી શાખાઓ પાસે વિશ્વની કેટલીક સૌથી અદ્યતન સંરક્ષણ તકનીકો સુધી પહોંચ મેળવી છે. તેમણે સ્વીકાર્યું કે નવી ટેકનોલોજી સાથે નોંધપાત્ર પડકારો આવે છે અને જટિલ અને અત્યાધુનિક પ્રણાલીઓને જાળવવા અને કાર્યક્ષમ રીતે ચલાવવા માટે અપાર કૌશલ્ય અને ચોકસાઈની જરૂર પડે છે. આધુનિક યુદ્ધમાં તેમની શ્રેષ્ઠતા દર્શાવવા, ટેકનોલોજીને વ્યૂહાત્મક કુશળતા સાથે એકીકૃત કરવા બદલ ભારતના સશસ્ત્ર દળોની પ્રશંસા કરતા, શ્રી મોદીએ જાહેર કર્યું કે ભારતીય વાયુસેના હવે માત્ર શસ્ત્રોથી જ નહીં પરંતુ ડેટા અને ડ્રોનથી પણ વિરોધીઓનો સામનો કરવાની કળામાં નિપુણતા મેળવી ચૂકી છે.
પાકિસ્તાનની વિનંતીના જવાબમાં જ ભારતની લશ્કરી કાર્યવાહીને અસ્થાયી રૂપે રોકવામાં આવી છે, એમ જણાવતા પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે જો પાકિસ્તાન વધુ કોઈ આતંકવાદી પ્રવૃત્તિઓ અથવા લશ્કરી ઉશ્કેરણીમાં જોડાશે, તો ભારત સંપૂર્ણ તાકાતથી જવાબ આપશે. તેમણે ખાતરી આપી કે ભારતનો પ્રતિભાવ ફક્ત તેના પોતાના નિયમો અને શરતો પર નક્કી કરવામાં આવશે. તેમણે આ નિર્ણાયક વલણનો શ્રેય રાષ્ટ્રના સશસ્ત્ર દળોની હિંમત, બહાદુરી અને સતર્કતાને આપ્યો હતો. સૈનિકોને તેમના અટલ નિશ્ચય, જુસ્સા અને તૈયારી જાળવવા વિનંતી કર, ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતે હંમેશા સતર્ક અને તૈયાર રહેવું જોઈએ, પ્રધાનમંત્રીએ ઘોષણા કરીને સમાપન કર્યું કે આ એક નવું ભારત છે - એક એવું ભારત જે શાંતિ ઇચ્છે છે. પરંતુ જો માનવતાને જોખમ હોય તો વિરોધીઓને કચડી નાખવામાં અચકાશે નહીં.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi interacts with the brave air warriors and soldiers at Adampur Air Force Station
The courage and professionalism of our air warriors and soldiers in protecting our nation are commendable: PM
‘Bharat Mata ki Jai’ is not just a slogan, This is the oath of every soldier who puts his life at stake for the honour and dignity of his country: PM
Operation Sindoor is a trinity India's policy, intent, and decisive capability: PM
When the Sindoor of our sisters and daughters was wiped away, we crushed the terrorists in their hideouts: PM
The masterminds of terror now know that raising an eye against India will lead to nothing but destruction: PM
Not only were terrorist bases and airbases in Pakistan destroyed, but their malicious intentions and audacity were also defeated: PM
India's Lakshman Rekha against terrorism is now crystal clear,If there is another terror attack, India will respond and it will be a decisive response: PM
Every moment of Operation Sindoor stands as a testament to the strength of India's armed forces: PM
If Pakistan shows any further terrorist activity or military aggression, we will respond decisively, This response will be on our terms, in our way: PM
This is the new India! This India seeks peace, But if humanity is attacked, India also knows how to crush the enemy on the battlefield: PM
13 MAY 2025 5:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi visited and interacted with the brave air warriors and soldiers at the Air Force Station at Adampur today. Addressing them, he highlighted the power of the slogan ‘Bharat Mata Ki Jai’, emphasizing that the world has just witnessed its strength. Remarking that this is not merely a chant but a solemn oath taken by every soldier who risks their life to uphold the dignity of Mother India, the Prime Minister stated that this slogan is the voice of every citizen who wishes to live for the nation and make a meaningful contribution. He underscored that ‘Bharat Mata Ki Jai’ echoes both in the battlefield and in critical missions. He noted that when Indian soldiers chant ‘Bharat Mata Ki Jai’, it sends shivers down the enemy’s spine. He emphasized India's military might, stating that when Indian drones demolish enemy fortifications and when missiles strike with precision, the enemy hears only one phrase—‘Bharat Mata Ki Jai’. Prime Minister Modi asserted that even in the darkest of nights, India has the capability to illuminate the sky, forcing the enemy to witness the indomitable spirit of the nation. He declared that when India's forces dismantle threats of nuclear blackmail, the message reverberates across the heavens and the depths—‘Bharat Mata Ki Jai’.
Praising the courage and determination of India's armed forces, stating that they have filled the hearts of millions of Indians with pride, Shri Modi remarked that every Indian stands taller today because of their unparalleled bravery and historic achievements. He added that it was indeed a great fortune to visit the brave heroes, emphasizing that when the nation's heroism is discussed decades from now, the soldiers leading this mission will be the most celebrated figures. He asserted that they have become an inspiration not only for the present but also for future generations. Addressing the armed forces from the land of valiant warriors, he saluted the courageous personnel of the Air Force, Navy, Army, and the Border Security Force (BSF). He hailed their heroic efforts, declaring that the impact of Operation Sindoor is resonating across the nation. He noted that during the operation, every Indian stood firmly with the soldiers, offering prayers and unwavering support. He expressed the deep gratitude of the entire nation to its soldiers and their families, recognizing their sacrifices.
“Operation Sindoor is not an ordinary military campaign but a trinity of India's policy, intent, and decisive capability”, emphasised the Prime Minister, highlighting that India is the land of both Buddha and Guru Gobind Singh Ji, who declared, "I will make one warrior fight against 125,000… I will make sparrows defeat hawks… only then will I be called Guru Gobind Singh." He remarked that raising arms against injustice for the establishment of righteousness has always been India's tradition. He affirmed that when terrorists dared to attack and harm India's daughters, the Indian forces crushed them in their own hideouts. He stated that these attackers arrived in cowardly secrecy, forgetting whom they had challenged—the mighty Indian armed forces. He praised the bravery of India's soldiers, noting that they struck directly, demolishing major terror hubs. Nine terrorist hideouts were destroyed, and over 100 terrorists were eliminated. The Prime Minister declared that the masterminds of terrorism now understand one undeniable consequence of provoking India—absolute destruction. Asserting that any attempt to shed innocent blood in India would lead only to devastation, he underscored that the Pakistani army, which harbored these terrorists, has been decisively defeated by the Indian Army, Air Force, and Navy. “The Indian Armed forces have sent a clear message to Pakistan—there is no safe haven left for terrorists”, stated the PM, affirming that India will strike them within their own territory, leaving no chance of escape. He declared that India's drones and missiles have instilled such fear that Pakistan will lose sleep for days merely thinking about them. Quoting lines written about Maharana Pratap's famed horse, Chetak, he remarked that these words now resonate perfectly with India's advanced modern weaponry.
“The success of Operation Sindoor has strengthened the nation's resolve, unified the country, safeguarded India's borders and elevated India's pride to new heights”, stated Shri Modi, lauding the extraordinary efforts of the armed forces, describing their actions as unprecedented, unimaginable, and remarkable. He highlighted the deep precision of the Indian Air Force’s strikes, noting that they successfully targeted terrorist hideouts deep within Pakistan. Shri Modi remarked that within just 20-25 minutes, Indian forces executed cross-border strikes with absolute accuracy, hitting pinpoint targets. He asserted that such operations can only be carried out by a modern, technologically equipped, and highly professional force. He commended the speed and precision of India's military, stating that their swift and decisive actions left the enemy completely stunned. He remarked that the adversaries had no idea when their strongholds were reduced to rubble.
Underscoring that India's objective was to strike terrorist headquarters deep inside Pakistan and eliminate key terror operatives, the Prime Minister stated that despite Pakistan’s attempt to shield its activities by using civilian aircraft as cover, the Indian forces responded with utmost caution and precision. He commended the armed forces for successfully executing their mission while maintaining vigilance and responsibility. He proudly declared that Indian soldiers fulfilled their objectives with absolute accuracy and determination. He highlighted that the operation not only dismantled terrorist hideouts and airbases within Pakistan but also crushed their malicious intentions and reckless audacity.
Shri Modi stated that following Operation Sindoor, the enemy, in frustration, repeatedly attempted to target multiple Indian airbases. However, each of Pakistan’s attempts to attack was decisively thwarted. He underlined that Pakistani drones, UAVs, aircraft, and missiles all failed before India’s powerful air defense system. He emphasized that India’s preparedness and technological strength ensured the complete neutralization of enemy threats. He expressed deep appreciation for the leadership overseeing the nation’s airbases and extended heartfelt admiration to every Air Warrior of the Indian Air Force. He commended their outstanding performance and unwavering dedication in defending the country.
Asserting that India’s stance against terrorism is now unequivocally clear, the Prime Minister declared that if there is another terrorist attack on India, the nation will respond decisively and forcefully. He recalled India’s firm actions during past surgical strikes and air strikes, stating that Operation Sindoor has now become the country’s new normal in tackling threats. He reiterated the three key principles which he expressed in his address to the nation last night. Firstly, if India is targeted by a terrorist attack, the response will be on its own terms and conditions. Secondly, India will not tolerate any form of nuclear blackmail. Third being, India will no longer differentiate between terrorist masterminds and the governments that shelter them. “The world is now recognizing this new and resolute India, adjusting to its firm approach toward national security and counterterrorism”, emphasised the Prime Minister.
“Every moment of Operation Sindoor stands as a testament to the strength and capability of India's armed forces”, exclaimed Shri Modi, praising the exceptional coordination among the Army, Navy, and Air Force, stating that their synergy was remarkable. He highlighted the Navy's dominance over the seas, the Army’s reinforcement of the borders, and the Indian Air Force’s dual role in attack and defense. He commended the Border Security Force (BSF) and other security forces for their outstanding performance. He underscored the effectiveness of India's integrated air and land combat systems, declaring that this level of jointness has now become a defining characteristic of India's military prowess.
Highlighting the remarkable coordination between manpower and advanced military technology during Operation Sindoor, the Prime Minister noted that India's traditional air defense systems, which have witnessed multiple battles, were reinforced by indigenous platforms like Akash and modern, powerful systems such as the S-400. He emphasized that India’s robust security shield has become a defining strength. Despite Pakistan’s repeated attempts, Indian airbases and key defense infrastructure remained completely secure. The Prime Minister credited this success to the dedication and valor of every soldier stationed at the borders and every individual involved in the operation. He acknowledged their commitment as the foundation of India's unwavering national defense.
Asserting that India now possesses cutting-edge technology that Pakistan cannot match, Shri Modi said that over the past decade, the Indian Air Force and other military branches have gained access to some of the world's most advanced defense technologies. He acknowledged that with new technology come significant challenges and maintaining and efficiently operating complex and sophisticated systems requires immense skill and precision. Lauding India's armed forces for seamlessly integrating technology with tactical expertise, demonstrating their superiority in modern warfare, Shri Modi declared that the Indian Air Force has now mastered the art of countering adversaries not just with weapons but also with data and drones.
Stating that India's military action has been temporarily halted only in response to Pakistan’s appeal, the Prime Minister stressed that if Pakistan engages in any further terrorist activities or military provocations, India will retaliate with full force. He affirmed that India’s response will be determined solely on its own terms and conditions. He credited this decisive stance to the courage, valor, and vigilance of the nation’s armed forces. Urging the soldiers to maintain their unwavering determination, passion, and readiness, stressing that India must remain alert and prepared at all times, the Prime Minister concluded by declaring that this is a new India—an India that desires peace but will not hesitate to crush adversaries if humanity is threatened.