પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રને સંબોધિત કર્યુ
આજે, દરેક આતંકવાદી જાણે છે કે આપણી બહેનો અને દીકરીઓના કપાળ પરથી સિંદૂર લૂછી નાખવાના પરિણામો શું હશે: પીએમ
ઓપરેશન સિંદૂર ન્યાય માટે એક અડગ પ્રતિજ્ઞા છે: પીએમ
આતંકવાદીઓએ આપણી બહેનોના કપાળ પરથી સિંદૂર લૂછી નાખવાની હિંમત કરી; એટલા માટે ભારતે આતંકના મુખ્ય મથકનો નાશ કર્યો: પીએમ
પાકિસ્તાને આપણી સરહદો પર હુમલો કરવાની તૈયારી કરી હતી, પરંતુ ભારતે તેમની છાતી પર જ વાર કર્યો: પીએમ
ઓપરેશન સિંદૂરએ આતંકવાદ સામેની લડાઈને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી છે, એક નવો માપદંડ, એક ન્યૂ નોર્મલ બનાવ્યું છે: પીએમ
આ યુદ્ધનો યુગ નથી, પરંતુ તે આતંકવાદનો યુગ પણ નથી: પીએમ
આતંકવાદ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતા એ એક સારા વિશ્વની ગેરંટી છે: પીએમ
પાકિસ્તાન સાથેની કોઈપણ વાતચીત આતંકવાદ અને પીઓકે પર કેન્દ્રિત હશે: પીએમ
12 MAY 2025 8:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા રાષ્ટ્રને સંબોધન કર્યું. તેમના સંબોધનમાં, તેમણે ટિપ્પણી કરી કે રાષ્ટ્રે તાજેતરના દિવસોમાં ભારતની શક્તિ અને સંયમ બંનેનો સાક્ષી બન્યો છે. તેમણે દરેક ભારતીય નાગરિક વતી દેશના શક્તિશાળી સશસ્ત્ર દળો, ગુપ્તચર એજન્સીઓ અને વૈજ્ઞાનિકોને સલામ કરી. પ્રધાનમંત્રીએ ઓપરેશન સિંદૂરના ઉદ્દેશ્યોને પ્રાપ્ત કરવામાં ભારતના બહાદુર સૈનિકો દ્વારા દર્શાવવામાં આવેલી અતૂટ હિંમત પર પ્રકાશ પાડ્યો, તેમની બહાદુરી, સ્થિતિસ્થાપકતા અને અદમ્ય ભાવનાને સ્વીકારી. તેમણે આ અજોડ બહાદુરી રાષ્ટ્રની દરેક માતા, બહેન અને પુત્રીને સમર્પિત કરી.
પહેલગામમાં થયેલા બર્બર આતંકવાદી હુમલાની આકરી નિંદા કરતા તેમણે કહ્યું કે, આ હુમલાએ દેશ અને દુનિયા બંનેને આઘાત આપ્યો હતો, શ્રી મોદીએ આ કૃત્યને આતંકનું ભયાનક પ્રદર્શન ગણાવ્યું, જ્યાં રજાઓ માણી રહેલા નિર્દોષ નાગરિકોને તેમના પરિવારો અને બાળકોની સામે જ તેમના ધર્મ વિશે પૂછપરછ કર્યા પછી ક્રૂરતાથી મારી નાખવામાં આવ્યા હતા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે આ માત્ર ક્રૂર કૃત્ય નથી પણ રાષ્ટ્રની સંવાદિતાને તોડવાનો એક ઘૃણાસ્પદ પ્રયાસ પણ છે. આ હુમલા પર પોતાની ઊંડી વ્યક્તિગત વ્યથા વ્યક્ત કરતા, તેમણે આ વાત પર પ્રકાશ પાડ્યો કે કેવી રીતે સમગ્ર રાષ્ટ્ર - દરેક નાગરિક, દરેક સમુદાય, સમાજનો દરેક વર્ગ અને દરેક રાજકીય પક્ષ - આતંકવાદ સામે કડક કાર્યવાહીની માંગણી કરવા માટે એક થયા હતા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે સરકારે સશસ્ત્ર દળોને આતંકવાદીઓને ખતમ કરવાની સંપૂર્ણ સ્વતંત્રતા આપી છે. તેમણે તમામ આતંકવાદી સંગઠનોને ચેતવણી આપતા કહ્યું કે તેઓ હવે રાષ્ટ્રની મહિલાઓના ગૌરવને નુકસાન પહોંચાડવાના પ્રયાસના પરિણામોને સંપૂર્ણપણે સમજે છે.
"ઓપરેશન સિંદૂર એ માત્ર એક નામ નથી પણ લાખો ભારતીયોની લાગણીઓનું પ્રતિબિંબ છે", પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, તેને ન્યાય પ્રત્યેની એક અટલ પ્રતિજ્ઞા તરીકે વર્ણવવામાં આવી છે, જે 6-7 મેના રોજ પૂર્ણ થતી દુનિયાએ જોઈ. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે ભારતીય સશસ્ત્ર દળોએ પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી ઠેકાણાઓ અને તાલીમ કેન્દ્રો પર સચોટ હુમલા કર્યા, જેનાથી નિર્ણાયક ફટકો પડ્યો. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આતંકવાદીઓએ ક્યારેય કલ્પના પણ નહોતી કરી કે ભારત આટલું સાહસિક પગલું ભરશે, પરંતુ જ્યારે રાષ્ટ્ર નેશન ફર્સ્ટને તેના માર્ગદર્શક સિદ્ધાંત તરીકે એક થાય છે, ત્યારે મક્કમ નિર્ણયો લેવામાં આવે છે અને અસરકારક પરિણામો મળે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે પાકિસ્તાનમાં આતંકવાદી કેન્દ્રો પર ભારતના મિસાઇલ અને ડ્રોન હુમલાઓએ માત્ર તેમના માળખાગત સુવિધાઓ જ નહીં પરંતુ તેમનું મનોબળ પણ બરબાદ કરી દીધું છે. પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશ કર્યો હતો કે બહાવલપુર અને મુરીદકે જેવા સ્થળો લાંબા સમયથી વૈશ્વિક આતંકવાદના કેન્દ્રો તરીકે કાર્યરત હતા, જે તેમને વિશ્વભરના મોટા હુમલાઓ સાથે જોડે છે, જેમાં યુએસમાં 9/11 ના હુમલા, લંડન ટ્યુબ બોમ્બ વિસ્ફોટ અને ભારતમાં દાયકાઓથી ચાલી આવતી આતંકવાદી ઘટનાઓનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે જાહેર કર્યું કે આતંકવાદીઓએ ભારતીય મહિલાઓના ગૌરવનો નાશ કરવાની હિંમત કરી હોવાથી, ભારતે આતંકવાદના મુખ્ય મથકનો નાશ કર્યો છે. આ કાર્યવાહીના પરિણામે 100થી વધુ ખતરનાક આતંકવાદીઓનો નાશ કરવામાં આવ્યો, જેમાં મુખ્ય વ્યક્તિઓનો પણ સમાવેશ થાય છે જેમણે દાયકાઓથી ભારત વિરુદ્ધ ખુલ્લેઆમ કાવતરું ઘડ્યું હતું, તેમણે ઉમેર્યું કે ભારત વિરુદ્ધ ધમકીઓ આપનારાઓને ઝડપથી તટસ્થ કરવામાં આવ્યા છે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતના સચોટ અને જોરદાર હુમલાઓએ પાકિસ્તાનને ભારે હતાશામાં મૂકી દીધું હતું, તેને હતાશામાં ધકેલી દીધું હતું. પોતાના આક્રોશમાં, પાકિસ્તાને આતંકવાદ સામેની વૈશ્વિક લડાઈમાં જોડાવાને બદલે એક અવિચારી કૃત્ય કર્યું - તેણે ભારતીય શાળાઓ, કોલેજો, ગુરુદ્વારા , મંદિરો અને નાગરિકોના ઘરો પર હુમલા શરૂ કર્યા, લશ્કરી થાણાઓને પણ નિશાન બનાવ્યા, એમ તેમણે ઉમેર્યું. તેમણે આ આક્રમણથી પાકિસ્તાનની નબળાઈઓ કેવી રીતે છતી થઈ તે પર પ્રકાશ પાડ્યો, કારણ કે તેના ડ્રોન અને મિસાઇલો ભારતની અદ્યતન હવાઈ સંરક્ષણ પ્રણાલીઓ સામે ભૂસાની જેમ તૂટી પડ્યા, જેણે તેમને આકાશમાં તટસ્થ કરી દીધા. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે જ્યારે પાકિસ્તાન ભારતની સરહદો પર હુમલો કરવાની તૈયારી કરી રહ્યું હતું, ત્યારે ભારતે પાકિસ્તાનની છાતી પર નિર્ણાયક પ્રહાર કર્યો. ભારતીય ડ્રોન અને મિસાઇલોએ ખૂબ જ સચોટ હુમલા કર્યા, જેના વિશે તે લાંબા સમયથી બડાઈ મારતો હતો તેવા પાકિસ્તાની હવાઈ મથકોને ગંભીર નુકસાન પહોંચાડ્યું. ભારતના પ્રતિભાવના પ્રથમ ત્રણ દિવસમાં, પાકિસ્તાનને તેની અપેક્ષાઓ કરતાં ઘણું વધારે વિનાશ સહન કરવો પડ્યો. ભારતના આક્રમક વળતા પગલાં બાદ, પાકિસ્તાને તણાવ ઓછો કરવાના માર્ગો શોધવાનું શરૂ કર્યું, વધતા તણાવમાંથી રાહત માટે વૈશ્વિક સમુદાયને અપીલ કરી. તેમણે ખુલાસો કર્યો કે, ભારે નુકસાન સહન કર્યા પછી, પાકિસ્તાનની સેનાએ 10 મેના રોજ બપોરે ભારતના DGMOનો સંપર્ક કર્યો. ત્યાં સુધીમાં, ભારતે મોટા પાયે આતંકવાદી માળખાને તોડી પાડ્યું હતું, મુખ્ય આતંકવાદીઓને ખતમ કરી દીધા હતા અને પાકિસ્તાનના આતંકવાદી કેન્દ્રોને ખંડેર બનાવી દીધા હતા. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે પાકિસ્તાને તેની અપીલમાં ખાતરી આપી હતી કે તે ભારત સામેની તમામ આતંકવાદી પ્રવૃત્તિઓ અને લશ્કરી આક્રમણ બંધ કરશે. આ નિવેદનના પ્રકાશમાં, ભારતે પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરી અને પાકિસ્તાનના આતંકવાદી અને લશ્કરી સ્થાપનો સામેની તેની પ્રતિ-કાર્યવાહી અસ્થાયી રૂપે સ્થગિત કરવાનો નિર્ણય લીધો. તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો કે આ સ્થગિતતા કોઈ નિષ્કર્ષ નથી - ભારત આગામી દિવસોમાં પાકિસ્તાનના દરેક પગલાનું મૂલ્યાંકન કરવાનું ચાલુ રાખશે, ખાતરી કરશે કે તેની ભવિષ્યની કાર્યવાહી તેની પ્રતિબદ્ધતાઓ સાથે સુસંગત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારતના સશસ્ત્ર દળો - સેના, વાયુસેના, નૌકાદળ, સરહદ સુરક્ષા દળ (BSF) અને અર્ધલશ્કરી એકમો - હંમેશા રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરીને ઉચ્ચ સતર્ક રહે છે. "ઓપરેશન સિંદૂર હવે આતંકવાદ સામેની લડાઈમાં ભારતની સ્થાપિત નીતિ છે, જે ભારતના વ્યૂહાત્મક અભિગમમાં નિર્ણાયક પરિવર્તન દર્શાવે છે", તેમણે જાહેર કર્યું કે આ ઓપરેશને આતંકવાદ વિરોધી પગલાંમાં એક નવું ધોરણ, એક ન્યૂ નોર્મલ સ્થાપિત કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના સુરક્ષા સિદ્ધાંતના ત્રણ મુખ્ય સ્તંભોની રૂપરેખા આપી; પ્રથમ નિર્ણાયક બદલો, જ્યારે ભારત પર કોઈપણ આતંકવાદી હુમલો મજબૂત અને દૃઢ પ્રતિસાદ સાથે કરવામાં આવશે. ભારત પોતાની શરતો પર જવાબ આપશે, તેમના મૂળમાં આતંકવાદી કેન્દ્રોને નિશાન બનાવશે. બીજું છે પરમાણુ બ્લેકમેલ માટે કોઈ સહનશીલતા નહીં; ભારત પરમાણુ ધમકીઓથી ડરશે નહીં. આ બહાના હેઠળ કાર્યરત કોઈપણ આતંકવાદી સુરક્ષિત આશ્રયસ્થાનો ચોક્કસ અને નિર્ણાયક હુમલાઓનો સામનો કરશે. ત્રીજો સ્તંભ આતંકવાદ પ્રાયોજકો અને આતંકવાદીઓ વચ્ચે કોઈ ભેદ નથી; ભારત હવે આતંકવાદી નેતાઓ અને તેમને અલગ સંસ્થાઓ તરીકે આશ્રય આપતી સરકારોને જોશે નહીં. તેમણે નિર્દેશ કર્યો કે ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન , દુનિયાએ ફરી એકવાર પાકિસ્તાનની ચિંતાજનક વાસ્તવિકતા જોઈ - પાકિસ્તાનના વરિષ્ઠ લશ્કરી અધિકારીઓએ ખુલ્લેઆમ ખતમ કરાયેલા આતંકવાદીઓના અંતિમ સંસ્કારમાં હાજરી આપી, જે રાજ્ય પ્રાયોજિત આતંકવાદમાં પાકિસ્તાનની ઊંડી સંડોવણી સાબિત કરે છે. પ્રધાનમંત્રીએ પુનઃપુષ્ટિ કરી કે ભારત કોઈપણ ખતરા સામે તેના નાગરિકોની સુરક્ષા માટે નિર્ણાયક પગલાં લેવાનું ચાલુ રાખશે.
ભારતે યુદ્ધના મેદાનમાં પાકિસ્તાનને સતત હરાવ્યું છે અને ઓપરેશન સિંદૂરએ રાષ્ટ્રની લશ્કરી શક્તિમાં એક નવું પરિમાણ ઉમેર્યું છે તે ભારપૂર્વક જણાવતા, શ્રી મોદીએ રણ અને પર્વતીય યુદ્ધ બંનેમાં ભારતની નોંધપાત્ર ક્ષમતા પર પ્રકાશ પાડ્યો, સાથે સાથે નવા યુગના વોરફેરમાં પણ શ્રેષ્ઠતા સ્થાપિત કરી. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ઓપરેશન દરમિયાન, મેડ ઇન ઇન્ડિયા સંરક્ષણ સાધનોની અસરકારકતા નિર્ણાયક રીતે સાબિત થઈ હતી. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે વિશ્વ હવે 21મી સદીના યુદ્ધમાં એક પ્રચંડ શક્તિ તરીકે મેડ ઇન ઇન્ડિયા સંરક્ષણ પ્રણાલીઓના આગમનનું સાક્ષી બની રહ્યું છે .
તમામ પ્રકારના આતંકવાદ સામેની લડાઈમાં એકતા ભારતની સૌથી મોટી તાકાત છે તે સમજાવતા, પ્રધાનમંત્રીએ પુનઃપુષ્ટિ કરી કે જ્યારે આ યુગ યુદ્ધનો નથી, તો તે આતંકવાદનો પણ ન હોઈ શકે. "આતંકવાદ સામે શૂન્ય સહિષ્ણુતા એ એક સારા અને સુરક્ષિત વિશ્વની ગેરંટી છે", એમ તેમણે જાહેર કર્યું.
શ્રી મોદીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે પાકિસ્તાનની સેના અને સરકારે સતત આતંકવાદને પોષ્યો છે, અને ચેતવણી આપી હતી કે આવી કાર્યવાહી આખરે પાકિસ્તાનના પોતાના પતન તરફ દોરી જશે. તેમણે જાહેર કર્યું કે જો પાકિસ્તાન અસ્તિત્વ ઇચ્છે છે, તો તેણે તેના આતંકવાદી માળખાને તોડી પાડવું પડશે - શાંતિનો બીજો કોઈ રસ્તો નથી. તેમણે ભારતના મક્કમ વલણને પુનઃપુષ્ટિ આપતા કહ્યું કે આતંકવાદ અને વાતચીત સાથે રહી શકતા નથી, આતંકવાદ અને વેપાર સમાંતર ચાલી શકતા નથી, અને લોહી અને પાણી એકસાથે વહી શકતા નથી. વૈશ્વિક સમુદાયને સંબોધતા, તેમણે ભારતની લાંબા સમયથી ચાલતી નીતિનો પુનરોચ્ચાર કર્યો કે પાકિસ્તાન સાથેની કોઈપણ ચર્ચા ફક્ત આતંકવાદ પર કેન્દ્રિત રહેશે અને પાકિસ્તાન સાથેની કોઈપણ વાટાઘાટો પાકિસ્તાન કબજા હેઠળના કાશ્મીર (PoK) ની આસપાસ.
બુદ્ધ પૂર્ણિમાના અવસરે, પ્રધાનમંત્રીએ ભગવાન બુદ્ધના ઉપદેશો પર ચિંતન કર્યું, ભાર મૂક્યો કે શાંતિનો માર્ગ શક્તિ દ્વારા માર્ગદર્શન મેળવવો જોઈએ. તેમણે ભાર મૂક્યો કે માનવતાએ શાંતિ અને સમૃદ્ધિ તરફ આગળ વધવું જોઈએ, જેથી દરેક ભારતીય ગૌરવ સાથે જીવી શકે અને વિકાસ ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરી શકે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે શાંતિ જાળવી રાખવા માટે ભારત મજબૂત હોવું જોઈએ, અને જ્યારે જરૂર પડે ત્યારે તે શક્તિનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તાજેતરની ઘટનાઓએ તેના સિદ્ધાંતોનું રક્ષણ કરવામાં ભારતના દૃઢ સંકલ્પને દર્શાવ્યો છે. પોતાના સંબોધનના સમાપન કરતાં, તેમણે ફરી એકવાર ભારતીય સશસ્ત્ર દળોની બહાદુરીને સલામ કરી અને ભારતના લોકોની હિંમત અને એકતા પ્રત્યે ઊંડો આદર વ્યક્ત કર્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses the nation
Today, every terrorist knows the consequences of wiping Sindoor from the foreheads of our sisters and daughters: PM
Operation Sindoor is an unwavering pledge for justice: PM
Terrorists dared to wipe the Sindoor from the foreheads of our sisters; that's why India destroyed the very headquarters of terror: PM
Pakistan had prepared to strike at our borders,but India hit them right at their core: PM
Operation Sindoor has redefined the fight against terror, setting a new benchmark, a new normal: PM
This is not an era of war, but it is not an era of terrorism either: PM
Zero tolerance against terrorism is the guarantee of a better world: PM
Terror and talks cannot coexist, Terror and trade cannot go hand in hand and Water and blood can never flow together: PM
Any talks with Pakistan will focus on terrorism and PoK: PM
12 MAY 2025 8:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the nation via videoconference today. In his address, he remarked that the nation has witnessed both India's strength and restraint in recent days. He extended his salute to the country's formidable armed forces, intelligence agencies, and scientists on behalf of every Indian citizen. The Prime Minister highlighted the unwavering courage displayed by India's brave soldiers in achieving the objectives of Operation Sindoor, acknowledging their valor, resilience, and indomitable spirit. He dedicated this unparalleled bravery to every mother, sister, and daughter of the nation.
Condemning strongly the barbaric terrorist attack in Pahalgam on April 22, stating that it shocked both the nation and the world, Shri Modi described the act as a gruesome display of terror, where innocent civilians enjoying their holidays were brutally killed after being questioned about their faith—right in front of their families and children. He stressed that this was not just an act of cruelty but also a vile attempt to fracture the nation's harmony. Expressing his deep personal anguish over the attack, he highlighted how the entire nation—every citizen, every community, every section of society, and every political party—stood united in demanding strong action against terrorism. He asserted that the government had given the armed forces full freedom to eliminate the terrorists. He warned all terrorist organizations, declaring that they now fully understand the consequences of attempting to harm the dignity of the nation's women.
“Operation Sindoor is not just a name but a reflection of the emotions of millions of Indians”, emphasised the Prime Minister, describing it as an unwavering pledge to justice, one that the world witnessed being fulfilled on May 6-7. The Prime Minister highlighted that the Indian armed forces executed precise strikes on terrorist hideouts and training centers in Pakistan, delivering a decisive blow. He remarked that the terrorists never imagined India would make such a bold move, but when the nation stands united with Nation First as its guiding principle, firm decisions are taken and impactful results are delivered. He stated that India's missile and drone strikes on terrorist hubs in Pakistan shattered not only their infrastructure but also their morale. The Prime Minister pointed out that locations like Bahawalpur and Muridke had long operated as centers of global terrorism, linking them to major attacks worldwide, including 9/11 attacks of US, the London Tube bombings, and decades of terrorist incidents in India. He declared that since terrorists had dared to destroy the dignity of Indian women, India had eliminated the headquarters of terror. The operation resulted in the elimination of over 100 dangerous terrorists, including key figures who had openly plotted against India for decades, he added, affirming that those who orchestrated threats against India had been swiftly neutralized.
Shri Modi stated that India’s precise and forceful strikes had left Pakistan in deep frustration, pushing it into desperation. In its agitation, Pakistan resorted to a reckless act instead of joining the global fight against terrorism—it launched attacks on Indian schools, colleges, gurudwaras, temples, and civilian homes, also targeting military bases, he added. He highlighted how this aggression exposed Pakistan’s vulnerabilities, as its drones and missiles crumbled like straw before India’s advanced air defense systems, which neutralized them in the sky. He remarked that while Pakistan had prepared to strike India’s borders, India delivered a decisive blow to Pakistan’s core. Indian drones and missiles executed highly accurate strikes, severely damaging Pakistani airbases that it had long boasted about. Within the first three days of India’s response, Pakistan suffered destruction far beyond its expectations. Following India’s aggressive countermeasures, Pakistan began seeking ways to de-escalate, appealing to the global community for relief from rising tensions. He revealed that, after suffering severe losses, Pakistan’s military reached out to India’s DGMO on the afternoon of May 10. By then, India had already dismantled large-scale terrorist infrastructure, eliminated key militants, and reduced Pakistan’s terror hubs to ruins. Shri Modi noted that Pakistan, in its appeal, assured that it would cease all terrorist activities and military aggression against India. In light of this statement, India reviewed the situation and decided to temporarily suspend its counter-operations against Pakistan’s terrorist and military installations. He reiterated that this suspension is not a conclusion—India will continue to assess Pakistan’s every move in the coming days, ensuring that its future actions align with its commitments.
The Prime Minister emphasized that India's armed forces—the Army, Air Force, Navy, Border Security Force (BSF), and paramilitary units—remain on high alert, ensuring national security at all times. “Operation Sindoor is now India's established policy in the fight against terrorism, marking a decisive shift in India's strategic approach”, he declared, stating that the operation has set a new standard, a new normal in counter-terrorism measures. The Prime Minister outlined three key pillars of India's security doctrine; firstly the Decisive Retaliation, when Any terrorist attack on India will be met with a strong and resolute response. India will retaliate on its own terms, targeting terror hubs at their roots. The second is No Tolerance for Nuclear Blackmail; India will not be intimidated by nuclear threats. Any terrorist safe haven operating under this pretext will face precise and decisive strikes. Third pillar being No Distinction Between Terror Sponsors and Terrorists; India will no longer see terrorist leaders and the governments sheltering them as separate entities. He pointed out that during Operation Sindoor, the world once again witnessed Pakistan's disturbing reality—senior Pakistani military officials openly attending funerals of eliminated terrorists, proving Pakistan's deep involvement in state-sponsored terrorism. The Prime Minister reaffirmed that India will continue taking decisive steps to safeguard its citizens against any threat.
Asserting that India has consistently defeated Pakistan on the battlefield, and Operation Sindoor has added a new dimension to the nation's military prowess, Shri Modi highlighted India's remarkable capability in both desert and mountainous warfare while also establishing superiority in New Age Warfare. He emphasized that during the operation, the effectiveness of Made in India defense equipment was decisively proven. He remarked that the world is now witnessing the arrival of Made in India defense systems as a formidable force in 21st-century warfare.
Underscoring that unity is India's greatest strength in the fight against all forms of terrorism, the Prime Minister reaffirmed that while this era is not one of war, it cannot be one of terrorism either. “Zero Tolerance against terrorism is the guarantee of a better and safer world”, he declared.
Shri Modi asserted that Pakistan’s military and government have continuously nurtured terrorism, warning that such actions will eventually lead to Pakistan’s own downfall. He declared that if Pakistan seeks survival, it must dismantle its terror infrastructure—there is no other path to peace. He reaffirmed India's firm stance, stating that terror and talks cannot coexist, terror and trade cannot run parallel, and blood and water cannot flow together. Addressing the global community, he reiterated India’s long-standing policy that any discussions with Pakistan will focus solely on terrorism and any negotiations with Pakistan will center around Pakistan-Occupied Kashmir (PoK).
On the occasion of Buddha Purnima, the Prime Minister reflected on Lord Buddha’s teachings, emphasizing that the path to peace must be guided by strength. He underscored that humanity must progress towards peace and prosperity, ensuring that every Indian can live with dignity and realize the dream of a Viksit Bharat. The Prime Minister asserted that for India to uphold peace, it must be strong, and when necessary, that strength must be exercised. He stated that recent events have demonstrated India's resolve in safeguarding its principles. Concluding his address, he once again saluted the valor of the Indian armed forces and expressed his deep respect for the courage and unity of the people of India.